/ / Cách sạc MacBook Pro đúng cách

Cách sạc MacBook Pro đúng cách

Những gì để biết

 • Cắm cáp sạc của bạn vào và bạn đã sẵn sàng.
 • MacBook Pro mới hơn có thể sạc ở cả hai bên, nhưng bạn chỉ nên sử dụng bên tay phải.
 • Bạn có thể sử dụng bộ sạc điện thoại để sạc lại MacBook Pro mới hơn, nhưng sẽ mất nhiều thời gian.

Bài viết này hướng dẫn bạn cách sạc MacBook Pro đúng cách và những điều cần lưu ý khi sạc máy tính xách tay. Nó trông giống cả MacBook Pro tiền USB-C cũ hơn cũng như những chiếc hiện đại hơn.Cách thích hợp để sạc Macbook Pro là gì?

Khi nói đến bất kỳ MacBook Pro nào, bạn có thể cắm cáp sạc để sạc và máy tính xách tay của bạn sẽ sạc lại ở chế độ nền. Tuy nhiên, có một số điều cần xem xét. Dưới đây là tổng quan về những gì sẽ giúp sạc máy tính xách tay của bạn hiệu quả hơn.


 • MacBook Pro cũ hơn tính phí khác nhau. Nếu bạn có một chiếc MacBook Pro cũ được bán trước năm 2016, nó sử dụng cáp sạc từ tính độc quyền của Apple. Cáp sẽ tự động bắt vào vị trí khi bạn đặt nó gần cổng sạc.
 • MacBook Pro hiện đại sử dụng USB-C. MacBook Pro mới hơn sử dụng cáp USB-C để sạc. Bạn có thể cắm nó vào bất kỳ cổng nào giống như bạn làm với cáp USB, nhưng nó không gắn chặt vào vị trí như cáp sạc từ tính.
 • Bất kỳ cáp USB-C nào cũng được. Mọi cáp sạc USB-C sẽ hoạt động tốt nếu bạn có MacBook Pro mới hơn, mặc dù bạn nên sử dụng cáp sạc chính thức.
 • Sạc trong khi sử dụng có thể chậm hơn. Nếu bạn sạc lại MacBook Pro khi đang sử dụng, nó có thể sạc chậm hơn so với khi không sử dụng. Đó là một sự khác biệt nhỏ nhất trong hầu hết các trường hợp, nhưng nó đáng được ghi nhớ.
 • Tránh sử dụng pin nếu có thể. Để MacBook Pro của bạn được cắm điện thường xuyên nhất có thể để tránh hao mòn pin.Cổng nào dùng để sạc Macbook Pro?

Đây là nơi để tìm cổng sạc trên cả MacBook Pro cũ hơn và mới hơn.


 1. Nhìn sang phía bên phải của máy tính xách tay của bạn.


 2. Trên MacBook Pro cũ hơn, hãy tìm một cổng hình vuông mà cáp sạc từ tính gắn vào.

  Đèn của cáp sạc sẽ chuyển sang màu cam để hiển thị nó đang sạc hoặc màu xanh lục để cho biết nó đã được sạc đầy.

 3. Trên MacBook Pro mới hơn, hãy cắm cáp USB-C vào bất kỳ cổng nào. Hai chiếc nên được đặt ở phía bên tay phải là lý tưởng.

  Không có đèn để chỉ ra rằng nó đang sạc chính xác.

Tôi Có Thể Sạc Macbook Bằng Bộ Sạc Điện Thoại?

Tùy thuộc vào loại điện thoại bạn sử dụng, câu trả lời thường là có. Đây là những gì cần làm.


Sử dụng bộ sạc điện thoại để sạc lại MacBook của bạn sẽ chậm hơn nhiều so với sử dụng đúng cáp sạc, vì vậy hãy cố gắng tránh làm như vậy trừ khi bạn không còn lựa chọn nào khác.

 1. Kiểm tra xem bộ sạc điện thoại của bạn có phải là bộ sạc dựa trên USB-C hay không. Thật không may, iPhone không sử dụng USB-C để sạc. Nhiều điện thoại Android sử dụng USB-C, vì vậy những bộ điều hợp AC đó có thể sạc MacBook / Pro nhưng sẽ mất nhiều thời gian.


 2. Cắm một đầu vào MacBook Pro.


 3. Cắm đầu kia vào ổ cắm điện hoặc bộ chia USB để bắt đầu sạc.


Tôi có thể sạc Macbook Pro của mình từ bất kỳ cổng nào không?

Điều đó phụ thuộc vào MacBook Pro mà bạn sở hữu. MacBook Pro cũ hơn sử dụng cáp sạc từ tính độc quyền chỉ có một cổng sạc. Bạn sẽ biết mình đã tìm thấy nó khi cáp bắt vào đúng vị trí.


MacBook Pro mới hơn sử dụng USB-C để sạc, vì vậy bất kỳ cổng nào cũng sẽ hoạt động.Sạc từ phía bên tay trái có an toàn không?

Nghiên cứu gần đây đã phát hiện ra rằng có thể có vấn đề với việc sạc qua cổng bên trái của MacBook Pro hiện đại, điều đó có nghĩa là bạn không nên làm như vậy. Đáng chú ý, nó có thể khiến nhiệt độ của máy tính xách tay tăng đột biến, khiến máy quá nóng và hỏng hóc. Dưới đây là những điều cần cân nhắc trước khi bạn sạc qua phía bên tay trái.


 • Kiểm tra xem bạn có thể sạc MacBook Pro của mình từ phía bên trái không. Không phải tất cả MacBook Pro đều có cổng sạc ở phía bên tay trái, vì vậy đừng lo lắng về điều này nếu của bạn không có.
 • Di chuyển máy tính xách tay của bạn. Bạn có thể di chuyển MacBook Pro của mình để sạc nó qua phía bên tay phải không? Làm như vậy nếu bạn có thể.
 • Xem xét bất kỳ tác động nhiệt nào. Không phải tất cả MacBook Pro đều gặp sự cố ngay lập tức nếu bạn sạc qua cạnh trái. Trong hầu hết các trường hợp, bạn sẽ không gặp vấn đề gì. Lời khuyên của chúng tôi: Đừng hoảng sợ, nhưng hãy nhận thức về vấn đề.


Câu hỏi thường gặp

 • Mất bao lâu để sạc MacBook Pro?

  Nó phụ thuộc vào mẫu MacBook bạn sở hữu và mức độ cạn kiệt của pin khi nó được cắm để sạc. Ưu điểm mới hơn đi kèm với sạc nhanh, vì vậy chúng có thể hoạt động từ trạng thái chết đến hoạt động trong vài phút. Bạn có thể nhấp vào biểu tượng pin trong thanh menu để ước tính thời gian sạc đầy thiết bị của bạn.

 • Thay pin MacBook Pro giá bao nhiêu?

  Nếu bạn đang gặp sự cố về pin, pin có thể được bảo hành cho thiết bị của bạn. Kiểm tra xem có đúng như vậy không trước khi chi tiền để thay thế. Nếu MacBook Pro của bạn không còn được bảo hành, Apple sẽ tính phí dịch vụ pin tùy thuộc vào kiểu máy bạn sở hữu. Nó có giá 129 đô la cho MacBook Pro 13 inch hoặc 15 inch và 199 đô la cho MacBook Pro 16 inch và MacBook Pro 13 và 15 inch với màn hình retina.Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *