/ / Bắt đầu với Animation từ sự thoải mái của ngôi nhà của bạn

Bắt đầu với Animation từ sự thoải mái của ngôi nhà của bạn

Mặc dù hoạt hình là một nghệ thuật phức tạp có thể đòi hỏi nhiều năm học để hoàn thiện, nhưng đối với những người yêu thích – và thậm chí đối với một số chuyên gia tự học – thật dễ dàng một cách đáng ngạc nhiên để bắt đầu từ sự thoải mái của chính ngôi nhà của bạn và bắt đầu sản xuất hoạt ảnh từ đầu chỉ với ít học, chăm chỉ, chịu khó rèn luyện. Không có trường học hoạt hình; không có thiết lập studio phức tạp. Chỉ bạn, một vài công cụ buôn bán và bộ đồ ngủ của bạn. Ờ. Tốt. Chúng tôi hy vọng ít nhất bạn sẽ mặc đồ ngủ.


Vậy làm thế nào để bạn bắt đầu? Chà, đầu tiên …



Học những điều cơ bản

Hiểu các nguyên tắc cơ bản, thuật ngữ, kỹ thuật – tốc độ khung hình là gì, tầm quan trọng của các khung hình chính, cách hoạt hình truyền thống hoạt động, nội dung hoạt hình là gì, các phương pháp tạo hoạt ảnh khác nhau, tại sao tỷ lệ khung hình lại tạo nên sự khác biệt. Hãy nghiên cứu, học thuật ngữ và xây dựng nền tảng cho đến khi bạn hiểu thiết kế nhân vật, hiểu cách một chuỗi các bức vẽ có thể trở thành một bức tranh chuyển động và hiểu rằng đó là một quá trình mất thời gian đòi hỏi rất nhiều sự kiên nhẫn. Hãy thử phác thảo một vài chu kỳ đi bộ. Làm một cuốn sách lật. Vẽ một vài trang tính ký tự. Tìm hiểu về các nguyên tắc như bí và căng. Bạn có thể tìm thấy vô số bài học trực tuyến, nhưng cũng có hàng trăm cuốn sách có thể là vô giá khi nói đến việc học các nguyên tắc của hoạt hình.


Heck, chỉ cần xem hình ảnh động nhiều nhất có thể. Lấy những gì bạn đã học được từ việc nghiên cứu và chỉ quan sát, và xem nó được áp dụng như thế nào. Hãy xem liệu bạn có thể tìm ra cách thức thực hiện những việc khác nhau không



Quyết định con đường bạn muốn đi

Bạn muốn trở thành một nhà làm phim hoạt hình truyền thống hay một nhà làm phim hoạt hình kỹ thuật số? Bạn có quan tâm đến hoạt hình cel hoặc hoạt hình stop-motion, 2D hoặc 3D không? Một số người chỉ tập trung vào một ngành học, trong khi những người khác lại đi theo con đường “tất cả các ngành nghề”. Biết được những gì bạn muốn chuyên sâu sẽ giúp bạn đi con đường tiếp theo, đó là …



Chọn công cụ của bạn

Bạn có thể đang làm việc với bút chì vạch xanh, giấy và bảng ánh sáng – hoặc hoàn toàn dựa trên phần mềm với máy tính để bàn và Flash, Maya hoặc bất kỳ chương trình nào khác. Chỉ cần chọn phần mềm bạn muốn làm việc là bạn có thể tự làm việc mệt mỏi. Các đường dẫn hoạt ảnh khác nhau yêu cầu các công cụ khác nhau; bạn có thể có cả một studio nằm rải rác với các lớp sơn mới hoặc toàn bộ không gian làm việc của bạn có thể bị giới hạn trong máy tính xách tay của bạn (hoặc nhiều máy tính, đặc biệt nếu bạn đang làm việc với kết xuất 3D tốn nhiều tài nguyên). Bạn thậm chí có thể làm việc với các kỹ thuật lai ghép, ghép nối các kỹ thuật truyền thống với hiệu ứng kỹ thuật số.


Quy trình làm việc cá nhân của tôi thường liên quan đến nghệ thuật vẽ tay trên giấy – sau đó thay vì sao chép vào cels, thay vào đó tôi quét chúng vào máy tính xách tay của mình, làm sạch chúng trong Photoshop, chỉnh sửa nền trống, trước khi sử dụng tệp nhiều lớp để tô màu. và che nắng. Sau đó, vấn đề là nhập vào Flash để sắp xếp và phân lớp trên nền. Những người khác thích sử dụng các công cụ như máy tính bảng đồ họa để vẽ trên màn hình mà không cần chạm vào bút chì và giấy.



Luyện tập

Không, nghiêm túc đấy. Luyện tập. Tập luyện nhiều. Luyện tập cho đến khi bạn bị hội chứng ống cổ tay từ việc co ngón tay quanh bút chì hoặc ôm chặt chuột, sau đó tiếp tục luyện tập. Và khi bạn không thực hành, hãy quan sát. Nghiên cứu cuộc sống xung quanh bạn, nghiên cứu cách các đối tượng tương tác với nhau, nghiên cứu cách mọi thứ di chuyển và tìm hiểu cách chuyển chúng thành phương tiện hoạt ảnh của bạn. Thí nghiệm. Tìm các phương pháp, công cụ và phương tiện phù hợp nhất với bạn, sau đó thực hành nhiều hơn nữa.


Các nhà làm phim hoạt hình không bao giờ ngừng học hỏi. Luôn có một cách mới để làm mọi thứ, hoặc đơn giản là một thứ gì đó mà chúng tôi chưa thử trước đây – và hoạt ảnh không hề dễ dàng. Nhưng với thực hành, bạn sẽ ngày càng trở nên tốt hơn, và tiếp tục mở rộng cho đến khi bạn tạo ra được những tầm nhìn khiến bạn muốn trở thành một họa sĩ hoạt hình ngay từ đầu.


Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *