/ / Điều gì sẽ xảy ra khi bạn báo cáo ai đó trên WhatsApp

Điều gì sẽ xảy ra khi bạn báo cáo ai đó trên WhatsApp

Có một số cách để lọc cuộc trò chuyện của bạn với mọi người trên WhatsApp. Nếu ai đó liên tục gửi một loạt nội dung xúc phạm, thù địch hoặc tục tĩu mà bạn không cảm thấy thoải mái, WhatsApp sẽ cho phép bạn chặn hoặc báo cáo họ. Bạn thậm chí có thể làm cả hai. Chúng tôi có một hướng dẫn chung về cách chặn mọi người trên WhatsApp và những gì sẽ xảy ra sau đó. Trong bài đăng này, chúng tôi sẽ tiết lộ tất cả những gì xảy ra khi bạn báo cáo ai đó trên WhatsApp.


Điều gì xảy ra khi bạn báo cáo ai đó trên hình ảnh whatsapp

Tính năng Báo cáo đã được giới thiệu cách đây khoảng 5 năm để giúp WhatsApp xác định những người sử dụng nền tảng nhắn tin tức thời để phát tán nội dung rác và độc hại. Tin đồn, tin tức giả mạo, tin nhắn lừa bịp, v.v., là những ví dụ về nội dung mà WhatsApp phân loại là spam. Nếu bạn liên tục nhận được bất kỳ thông tin nào trong số này từ ai đó trên WhatsApp, bạn nên báo cáo họ. Và nếu nội dung spam đang được phát tán trong một cuộc trò chuyện nhóm, bạn cũng có thể báo cáo nhóm đó.

Trong phần bên dưới, chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn về những gì sẽ xảy ra khi bạn báo cáo ai đó hoặc một nhóm trên WhatsApp.

1. Báo cáo một cá nhân

Khi bạn muốn báo cáo ai đó trên WhatsApp, bạn sẽ có hai tùy chọn: ‘Chỉ báo cáo’ và ‘Báo cáo và chặn’. Chúng tôi sẽ giải thích cách hoạt động của cả hai tùy chọn và hậu quả của chúng trong các phần bên dưới.

Ngay sau khi bạn nhấn vào nút ‘Báo cáo’ hoặc ‘Báo cáo và chặn’, các tương tác gần đây của bạn với số được báo cáo sẽ được gửi đến WhatsApp cho mục đích điều tra. Hãy tiếp tục trả lời một số truy vấn phổ biến mà bạn có thể có về những gì xảy ra tiếp theo.


Điều gì xảy ra khi bạn báo cáo ai đó trên whatsapp

Điều gì xảy ra khi bạn báo cáo ai đó trên whatsapp 01

Một số đã được báo cáo vẫn có thể gửi tin nhắn cho bạn không

Chà, điều này hoàn toàn phụ thuộc vào lựa chọn bạn đã thực hiện khi báo cáo liên hệ. Nếu bạn chọn tùy chọn ‘Báo cáo và Chặn’, người đó sẽ không thể gửi cho bạn tin nhắn mới. Mặt khác, nếu bạn chọn tùy chọn ‘Báo cáo’ trong khi báo cáo liên hệ, người đó vẫn có thể ném bom vào hộp thư đến của bạn bằng các văn bản, tệp phương tiện hoặc ghi chú thoại.

Cho dù bạn chọn tùy chọn nào, WhatsApp sẽ đăng ký báo cáo bạn đã gửi và thêm số vào ‘Danh sách theo dõi’ nơi các hoạt động của người đó sẽ được giám sát chặt chẽ. Ngoài ra, một cuộc điều tra sẽ được thực hiện đối với các hoạt động của người đó trên nền tảng và cuối cùng họ có thể bị cấm sử dụng WhatsApp.

WhatsApp mất bao lâu để cấm một số được báo cáo


Điều gì xảy ra khi bạn báo cáo ai đó trên whatsapp image 01

Tại thời điểm này, không ai thực sự biết. Như đã đề cập ở trên, WhatsApp sẽ khởi động một cuộc điều tra đối với (các) địa chỉ liên hệ được báo cáo. Nếu WhatsApp tìm thấy lý do để tin rằng các hoạt động của tài khoản thực sự vi phạm Điều khoản dịch vụ của WhatsApp, thì số đó có thể bị cấm (tạm thời hoặc vĩnh viễn) sử dụng WhatsApp.

Ghi chú: Báo cáo một con số không đảm bảo rằng người đó sẽ bị cấm sử dụng WhatsApp. Cấm một số được báo cáo xảy ra theo quyết định của WhatsApp.

Một số được báo cáo có thể gọi cho bạn không

Một lần nữa, điều đó phụ thuộc vào các tùy chọn được chọn khi bạn đã báo cáo số. Nếu bạn chọn ‘Báo cáo và chặn’ một người dùng, WhatsApp sẽ không gửi cuộc gọi của họ cho bạn. Bất cứ khi nào ai đó mà bạn đã ‘báo cáo và chặn’ gọi cho bạn, cuộc gọi sẽ đổ chuông liên tục ở đầu của họ nhưng bạn sẽ không nhận được cuộc gọi hoặc không được thông báo về cuộc gọi đó.


Điều gì xảy ra khi bạn báo cáo ai đó trên whatsapp 06

Mặt khác, báo cáo ai đó mà không chặn vẫn cho phép họ truy cập để liên hệ với bạn qua cuộc gọi thoại hoặc video, ngay cả sau khi báo cáo của bạn đã được gửi / gửi đến WhatsApp.

Điều gì xảy ra với các cuộc trò chuyện / tin nhắn trước đó

Khi bạn báo cáo ai đó với WhatsApp, các cuộc trò chuyện trước đó với liên hệ được báo cáo sẽ tiếp tục xuất hiện trên điện thoại của bạn. Tuy nhiên, nếu bạn chọn tùy chọn ‘Báo cáo và Chặn’, các cuộc trò chuyện của bạn với người đó sẽ bị xóa hoàn toàn.


Điều gì xảy ra khi bạn báo cáo ai đó trên whatsapp 08

2. Báo cáo Nhóm

Báo cáo một nhóm cũng rất giống với báo cáo một cá nhân. Vì vậy, khi bạn muốn báo cáo một nhóm, WhatsApp cung cấp cho bạn hai tùy chọn giống nhau: ‘Báo cáo’ và ‘Báo cáo và thoát’.


Điều gì xảy ra khi bạn báo cáo ai đó trên whatsapp 02

Điều gì xảy ra khi bạn báo cáo ai đó trên whatsapp 03

Khi bạn chọn ‘Báo cáo và thoát’, bạn sẽ rời nhóm và khiếu nại sẽ đồng thời được gửi đến WhatsApp về các hoạt động của nhóm. Điều đó có nghĩa là bạn sẽ không còn là người tham gia / thành viên của nhóm. Do đó, nhóm (và tin nhắn của nhóm) cũng sẽ bị xóa khỏi điện thoại của bạn.

Mặt khác, việc chọn chỉ ‘Báo cáo’ một nhóm mà không thoát sẽ không thay đổi trạng thái của bạn trong nhóm. Báo cáo của bạn sẽ được gửi đến WhatsApp về hoạt động của nhóm nhưng bạn vẫn sẽ là một thành viên tích cực. Mọi thứ sẽ xuất hiện khá bình thường.

Điều gì xảy ra với một nhóm bạn đã báo cáo?

Nhóm sẽ được giám sát


Điều gì xảy ra khi bạn báo cáo ai đó trên whatsapp 07

Điều này cũng tương tự như báo cáo một cá nhân. Khi WhatsApp nhận được báo cáo về các hoạt động có thể gây xáo trộn của một nhóm, thì nhóm được báo cáo sẽ được giám sát chặt chẽ. WhatsApp có thể không nhất thiết phải thực hiện bất kỳ hành động nào chống lại nhóm ngay lập tức. Nhóm có thể vẫn tiếp tục tồn tại và vẫn hoạt động ngay cả sau khi bạn báo cáo.

Nhóm có thể bị vô hiệu hóa

Vậy, điều gì sẽ xảy ra với một nhóm phát tán thông tin sai lệch và các tin nhắn rác khác? Báo cáo nhóm có hiệu quả không? Chà, chỉ khi có nhiều thành viên hoặc người tham gia báo cáo nhóm là spam. Nếu WhatsApp phát hiện một nhóm có tội gửi thư rác sau khi nhận được nhiều báo cáo, công ty rất có thể sẽ hủy kích hoạt nhóm.

Điều gì xảy ra với các thành viên nhóm


Điều gì xảy ra khi bạn báo cáo ai đó trên whatsapp 05

Không có gì xảy ra với các thành viên trong nhóm. Họ sẽ không bị cấm và cũng không có hình phạt / xử phạt nào được đưa ra đối với họ. Tất cả các thành viên của một nhóm đã hủy kích hoạt sẽ không thể gửi hoặc nhận tin nhắn trong nhóm được báo cáo nữa.

Thư rác không hay

Báo cáo ai đó đang làm phiền bạn với nội dung giống như thư rác không ngừng trên WhatsApp là điều đúng đắn cần làm, đặc biệt là từ một số không xác định. Bằng cách đó, bạn đang gửi một tín hiệu đến WhatsApp rằng người đó là người gửi thư rác. Sau đó, WhatsApp sẽ quyết định có cấm người / số đó hay không dựa trên kết quả của các cuộc điều tra. Nếu người đó tiếp tục gửi thư rác cho bạn bằng những tin nhắn không mong muốn, bạn nên tiến hành chặn họ. Và nếu là nhóm thì bạn nên thoát khỏi nhóm cho tỉnh táo.

Tiếp theo:

Bạn có muốn chuyển WhatsApp của mình từ số này sang số khác không? Trước khi làm điều đó, hãy đọc điều gì sẽ xảy ra khi bạn thay đổi số trên WhatsApp từ bài viết được liên kết bên dưới.

Cập nhật lần cuối vào ngày 27 tháng 5 năm 2020


Bài viết trên có thể chứa các liên kết liên kết giúp hỗ trợ smartreviewaz. Tuy nhiên, nó không ảnh hưởng đến tính toàn vẹn biên tập của chúng tôi. Nội dung vẫn không thiên vị và xác thực.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *