/ / Cách tìm số sê-ri máy tính xách tay của tôi

Cách tìm số sê-ri máy tính xách tay của tôi

Những gì để biết

 • Trên Windows 10, nhập “wmic bios get serialnumber” vào dấu nhắc lệnh để xem số sê-ri.
 • Nhìn bên dưới máy tính xách tay của bạn để tìm nhãn hiển thị số sê-ri.
 • Số sê-ri cũng có thể được ghi trên biên nhận của nhà sản xuất hoặc thông báo bảo hành.

Bài viết này hướng dẫn bạn cách tìm số sê-ri máy tính xách tay chạy Windows của bạn thông qua nhiều phương pháp khác nhau. Nó cũng giải thích tại sao điều quan trọng là phải biết số sê-ri máy tính xách tay của bạn.Số sê-ri máy tính xách tay là gì?

Số sê-ri máy tính xách tay là một chuỗi số và chữ cái duy nhất được gán cho máy tính xách tay của bạn. Không có hai máy tính xách tay nào có cùng số sê-ri, vì vậy hãy coi đây là một cách đảm bảo để chứng minh máy tính xách tay của bạn là máy tính xách tay bạn nói.


Số sê-ri máy tính xách tay là một phương pháp để các nhà sản xuất có thể xác định kiểu máy và thông số kỹ thuật cụ thể của máy tính, cũng như có thể xác định xem còn bảo hành hay không. Một số sê-ri cũng có thể được sử dụng trong trường hợp một số yêu cầu bảo hiểm.Làm cách nào để tìm số sê-ri trên máy tính xách tay Windows 10 của tôi?

Một trong những cách đơn giản nhất để tìm số sê-ri của bạn là nhập một vài lệnh trên máy tính xách tay của bạn. Trong giây lát, bạn có thể xem số sê-ri của mình và chọn sao chép nó vào một tài liệu khác. Đây là nơi để xem.


Điều này yêu cầu máy tính xách tay của bạn phải hoạt động theo thứ tự và hoạt động.

 1. Trên máy tính xách tay của bạn, hãy nhập cmd vào thanh tìm kiếm của Windows 10.

 2. Trong dấu nhắc lệnh, nhập “wmic bios get serialnumber”

 3. Bấm phím Enter.


 4. Số sê-ri của bạn bây giờ sẽ xuất hiện sau lời nhắc.


Làm cách nào để tôi tìm được số sê-ri trên máy tính xách tay của mình?

Nếu máy tính xách tay của bạn không khởi động được hoặc bạn không cảm thấy thoải mái khi nhập lệnh vào dấu nhắc lệnh, có một giải pháp thay thế. Hầu hết các máy tính xách tay cũng chứa số sê-ri trên nhãn bên dưới máy tính xách tay. Đây là nơi để xem.


 1. Rút phích cắm máy tính xách tay của bạn khỏi bất kỳ nguồn điện nào.


 2. Lật ngược nó.


 3. Tìm nhãn ở dưới cùng của máy tính xách tay của bạn.

  Một số máy tính xách tay có nhãn này bên trong ngăn chứa pin, với điều kiện máy tính xách tay của bạn có pin có thể tháo rời.

 4. Nhìn vào chuỗi số và hình được liệt kê và tìm bất kỳ thứ gì bắt đầu bằng S / N hoặc Số sê-ri. Đây là số sê-ri của máy tính xách tay của bạn.


Tôi có thể tìm số sê-ri máy tính xách tay của mình ở đâu khác?

Nếu máy tính xách tay của bạn không hoạt động và nhãn đã bị mòn hoặc quá mờ, có một phương pháp cuối cùng có thể giúp bạn. Nếu bạn đã đăng ký PC của mình với nhà sản xuất, số sê-ri của bạn phải được bao gồm trong tài liệu đăng ký, biên nhận dịch vụ bảo hành hoặc xác nhận qua email. Đã đến lúc bắt đầu tìm hiểu các biên lai.Tại sao tôi cần số sê-ri máy tính xách tay của mình?

Như đã đề cập trước đây, số sê-ri máy tính xách tay rất hữu ích cho các yêu cầu bảo hành và các vấn đề bảo hiểm. Nó cũng giúp hỗ trợ kỹ thuật xác định thời điểm máy tính xách tay của bạn được sản xuất và giải thích phần cứng cụ thể mà nó đang chạy.


Nếu bạn liên hệ với bộ phận hỗ trợ khách hàng để giải quyết vấn đề, họ sẽ yêu cầu cung cấp số sê-ri để kiểm tra tình trạng bảo hành cũng như các thông tin chi tiết khác.


Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *