/ / Giải thích về Truy cập Di động Không được Cấp phép (UMA)

Giải thích về Truy cập Di động Không được Cấp phép (UMA)

Truy cập di động không được cấp phép là công nghệ không dây cho phép chuyển đổi liền mạch giữa mạng diện rộng không dây (ví dụ: GSM, 3G, EDGE, GPRS, v.v.) và mạng cục bộ không dây (ví dụ: Wi-Fi, Bluetooth). Với UMA, bạn có thể bắt đầu cuộc gọi di động qua GSM của nhà cung cấp dịch vụ, chẳng hạn và cuộc gọi sẽ chuyển từ mạng GSM sang mạng Wi-Fi của văn phòng bạn ngay khi bạn bước vào phạm vi phủ sóng. Và ngược lại.Cách thức hoạt động của UMA

Trên thực tế, UMA là tên thương mại cho một mạng truy cập chung.


Khi một thiết bị cầm tay đã được giao tiếp thông qua mạng WAN không dây đi vào vùng của mạng LAN không dây, nó sẽ hiển thị với bộ điều khiển GAN của WAN như đang ở trên một trạm gốc khác của WAN và chuyển sang mạng LAN không dây. Mạng LAN không được cấp phép được trình bày như một phần của mạng WAN được cấp phép, và do đó quá trình chuyển đổi được phép diễn ra suôn sẻ. Khi người dùng di chuyển ra khỏi phạm vi của mạng LAN không dây không được cấp phép, kết nối sẽ được chuyển trở lại mạng WAN không dây.


Toàn bộ quá trình này hoàn toàn minh bạch đối với người dùng, không có cuộc gọi bị gián đoạn hoặc gián đoạn trong quá trình truyền dữ liệu.Mọi người có thể hưởng lợi từ UMA như thế nào?

  • Mọi người có thể sử dụng điện thoại di động của họ ở nhiều nơi và nhiều mạng nhưng vẫn có một số duy nhất.
  • Họ có thể tự thiết lập mạng LAN không dây của mình, từ đó giải quyết vấn đề gây ra bởi các lỗ hổng trong phạm vi phủ sóng của mạng nhà cung cấp của họ.
  • Phí chuyển vùng bên ngoài mạng của nhà cung cấp dịch vụ di động được loại bỏ vì cuộc gọi có thể được thực hiện trong mạng LAN không dây miễn phí không được cấp phép.
  • Truyền thông di động trở nên đáng tin cậy và rẻ hơn, khuyến khích một số người thay thế các dịch vụ điện thoại PSTN đắt tiền.Các nhà cung cấp có thể được hưởng lợi từ UMA như thế nào?

  • Các nhà cung cấp dịch vụ có thể thiết lập các điểm phát Wi-Fi trong lỗ phủ sóng mạng thay vì đầu tư vào phần cứng WAN không dây đắt tiền.
  • Tình trạng tắc nghẽn trên mạng GSM và các mạng WAN không dây khác được giải tỏa nhờ một phần lưu lượng được chuyển sang các mạng LAN không dây không được cấp phép.
  • Các mạng như Wi-Fi tốt hơn để truyền tải các loại phương tiện khác ngoài giọng nói, thay vì GSM. Do đó, các nhà cung cấp có thể thiết kế các gói truyền thông bao gồm nhiều thứ hơn là thoại. Khả năng này đặc biệt thú vị đối với các nhà cung cấp dịch vụ Internet mong muốn mở rộng dịch vụ và giảm chi phí.
  • UMA hoạt động ở lớp mạng IP trong ngăn xếp giao thức và do đó mở cho nhiều giao thức trong lớp giao diện — nói một cách đơn giản, nó không bị giới hạn trong một mạng, nhưng có thể hoạt động trên Wi-Fi, Bluetooth, v.v.Nhược điểm của UMA

  • Thiết bị cầm tay phải tương thích với UMA. Đây là những thứ hiếm và khá đắt. Đây là một vấn đề cho cả nhà cung cấp và người đăng ký.
  • Trong khi các nhà cung cấp UMA di động, nó không thể cung cấp cuộc gọi miễn phí hoặc rất rẻ như các dịch vụ dựa trên SIP và các dịch vụ như Skype. Do đó, việc cắt giảm chi phí có thể không thuyết phục trong nhiều trường hợp.Yêu cầu UMA

Để sử dụng UMA, bạn chỉ cần một gói mạng không dây, một mạng LAN không dây — của riêng bạn hoặc một điểm phát sóng Wi-Fi công cộng — và một thiết bị cầm tay di động hỗ trợ UMA. Một số điện thoại Wi-Fi và 3G sẽ không hoạt động ở đây.


Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *