/ / Cách thêm phụ đề vào video

Cách thêm phụ đề vào video

Sử dụng phụ đề cho video đảm bảo bạn sẽ không mất người xem và mọi thứ bạn tải lên, dù lên YouTube hay trang web cá nhân, đều tuân thủ Đạo luật Người khuyết tật Hoa Kỳ (ADA). Tìm hiểu cách thêm phụ đề vào video bằng nhiều phương pháp, bao gồm trình tạo phụ đề, phần mềm chỉnh sửa video và các dịch vụ trả phí.Cách thêm phụ đề vào video bằng phần mềm chỉnh sửa video miễn phí

Bạn có thể tìm thấy phần mềm chỉnh sửa video miễn phí cho phép bạn thêm phụ đề vào video của mình. Tuy nhiên, quá trình này tốn nhiều thời gian vì bạn đang tạo phụ đề theo cách thủ công.


Tùy chọn này lý tưởng cho các video yêu cầu số lượng phụ đề tối thiểu. Trong trường hợp này, bạn cũng đang tạo video có phụ đề thay vì tạo tệp phụ đề độc lập.


 1. Tải xuống phần mềm chỉnh sửa video miễn phí yêu thích của bạn, sau đó cài đặt phần mềm vào máy tính của bạn, làm theo hướng dẫn cài đặt được cung cấp.

  Nếu trình chỉnh sửa video chưa được cài đặt trên máy tính của bạn, chẳng hạn như iMovie cho Mac, hãy tải xuống chương trình chỉnh sửa video miễn phí, chẳng hạn như Blender hoặc Lightworks.

 2. Mở phần mềm chỉnh sửa video, sau đó mở tệp bạn muốn thêm phụ đề.


 3. Điều hướng đến lần đầu tiên ai đó trong video nói hoặc nơi cần phụ đề.


 4. Lựa chọn Chức vụ và đặt hộp văn bản dưới loa trong video. Giữ hộp văn bản trong ngăn video có thể xem được.

  Điều này có thể trông khác nhau tùy thuộc vào phần mềm bạn sử dụng. Tuy nhiên, chức năng gần như giống nhau trên mọi tùy chọn chỉnh sửa video.

 5. Khớp chú thích với bài phát biểu trong dòng thời gian.


Cách thêm phụ đề bằng trình tạo phụ đề miễn phí và trả phí

Có một số trình tạo phụ đề dựa trên web miễn phí và trả phí giúp việc thêm phụ đề vào video dễ dàng và hiệu quả. Trong hầu hết các trường hợp, các trình tạo này thêm phụ đề trực tiếp vào tệp video thay vì tạo tệp phụ đề riêng biệt.


 1. Xác định dịch vụ bạn muốn sử dụng. Kapwing và Trình tạo phụ đề chi tiết là hai trình tạo phụ đề miễn phí nổi tiếng.


 2. Tải video lên trình tạo phụ đề theo hướng dẫn của trang web. Điều này được thực hiện thông qua một giao diện web.

  Bạn có thể phải đăng ký dịch vụ để truy cập tính năng này. Ngoài ra, nếu bạn đã tải video lên YouTube hoặc một nền tảng video khác, bạn có thể kết nối tệp. Nếu vậy, bạn sẽ thấy tùy chọn trong trình tạo phụ đề.

 3. Tự động tạo phụ đề hoặc nhập phụ đề theo cách thủ công. Ví dụ, Kapwing có phần mềm tự động phát hiện khi ai đó nói và tự động tạo phụ đề.

  Khi sử dụng Tự động phát hiện, phần mềm có thể gặp sai sót, đặc biệt nếu người nói có trọng âm hoặc sử dụng tiếng lóng. Bạn có thể cần phải nhập phụ đề theo cách thủ công bằng giao diện trực tuyến của trình tạo phụ đề. Bạn có thể xem vị trí của phụ đề trong dòng thời gian của video và đặt từng phụ đề một cách thích hợp.

 4. Đảm bảo chú thích được đặt đúng thời gian. Xem video trong giao diện trình tạo phụ đề để đảm bảo phụ đề phù hợp với bài phát biểu và ở trên màn hình trong khoảng thời gian thích hợp.


 5. Tạo kiểu cho chú thích. Trình tạo phụ đề video, ngay cả những trình tạo phụ đề miễn phí, cho phép bạn điều chỉnh giao diện văn bản trên màn hình. Nếu bạn có một video có nhiều màu sáng, bạn có thể cần sử dụng văn bản tối hơn hoặc ngược lại. Đảm bảo rằng nó có thể đọc được bằng cách thử nghiệm nó trên các thiết bị và kích thước màn hình khác nhau nếu có thể.


 6. Tải xuống tệp video mới. Sau khi mọi thứ vào đúng vị trí và bạn hài lòng với giao diện của video trong trình tạo phụ đề, hãy tải xuống video có phụ đề và sử dụng theo cách bạn muốn.


Cách thêm phụ đề video trên YouTube

Khi đăng video của mình lên YouTube, bạn có thể tạo phụ đề từ tài khoản YouTube của mình.


 1. Đăng nhập vào tài khoản YouTube của bạn.


 2. Chọn ảnh hồ sơ của bạn, sau đó chọn YouTube Studio.

 3. Lựa chọn Creator Studio Classic ở góc dưới bên trái. YouTube Studio chưa có phụ đề.

 4. Lựa chọn Trình quản lý video Qua bên trái.


 5. Tìm video bạn muốn thêm phụ đề, chọn mũi tên thả xuống bên dưới video, sau đó chọn Phụ đề / CC.

 6. Chọn phương pháp ưa thích của bạn để thêm chú thích. Bạn có thể tải tệp lên, nhập mọi thứ được nói trong video theo cách thủ công và để YouTube tự động đồng bộ hóa tệp đó. Hoặc, bạn có thể xem qua dòng thời gian và thêm chú thích theo cách thủ công khi đối tượng đang nói.


 7. Lưu công việc của bạn.

  Nếu bạn thêm nhiều phụ đề từ đầu, có thể mất nhiều thời gian. YouTube lưu tác phẩm của bạn dưới dạng bản nháp để bạn có thể quay lại tác phẩm khi có thời gian.

 8. Xuất bản video.


Cách sử dụng dịch vụ trả phí cho phụ đề video

Nếu bạn không có thời gian để tạo phụ đề theo cách thủ công trong phần mềm chỉnh sửa video hoặc thực hiện quá trình sử dụng trình tạo phụ đề, một số dịch vụ trả phí cung cấp dịch vụ giá cả phải chăng. Một số có thể sử dụng trình tạo phụ đề tự động, trong khi những người khác có người tạo phụ đề từ đầu.


 1. Chọn dịch vụ bạn muốn sử dụng. Các dịch vụ như Scribblr và Captionmax cung cấp mức phí thấp nhất là $ 1 cho mỗi phút video.

  Như với mọi thứ, bạn có khả năng nhận được những gì bạn phải trả. Hãy xem xét dự án và mức độ quan trọng của phụ đề của bạn là chính xác 100 phần trăm.

 2. Tải lên video của bạn.


 3. Chọn bất kỳ tùy chọn bổ sung nào, chẳng hạn như chuyển phát nhanh, sau đó thanh toán.


 4. Bạn sẽ nhận được một tệp srt trong email của mình, tệp này bạn có thể tải lên bất kỳ nền tảng video nào mà bạn chọn, chẳng hạn như YouTube hoặc Vimeo. Điều này giúp bạn không phải tạo phụ đề theo cách thủ công.


Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *