/ / Cách mở File Explorer trong Windows 11

Cách mở File Explorer trong Windows 11

Những gì để biết

 • Thể loại THẮNG + E hoặc chọn biểu tượng thư mục từ thanh tác vụ.
 • Ngoài ra, nhấp chuột phải vào Bắt đầu, chọn Chương trình quản lý dữ liệu.
 • File Explorer chỉ là một tên khác của Windows Explorer.

Bài viết này giải thích tất cả các cách khác nhau để bạn có thể mở File Explorer trong Windows 11, cùng với ý nghĩa của File Explorer so với Windows Explorer.Cách mở File Explorer trong Windows 11

Cách nhanh nhất để khởi chạy File Explorer chỉ với bàn phím của bạn: THẮNG + E. Tuy nhiên, cũng có các phím tắt trên màn hình và các kỹ thuật khác hoạt động tương tự.


Phím tắt trên thanh tác vụ

Có hai phím tắt cho File Explorer có thể truy cập trực tiếp từ thanh tác vụ:


 • Chọn biểu tượng thư mục.
 • Nhấp chuột phải vào nút Bắt đầu và chọn Chương trình quản lý dữ liệu.


Tìm kiếm nó

Một phương pháp khác là tìm kiếm nó, rất tiện lợi nếu bạn không sử dụng chuột. Chỉ cần nhấn THẮNG loại chính nhà thám hiểm, và sau đó nhấn Vào.


Dòng lệnh

Mặc dù có lẽ không phải là lựa chọn đầu tiên của hầu hết mọi người, nhưng một cách khác để mở File Explorer trong Windows 11 là thông qua nhà thám hiểm yêu cầu. Nó hoạt động trong Command Prompt, Task Manager, hộp thoại Run và Windows PowerShell.


Có thể bạn sẽ chỉ sử dụng phương pháp này nếu bạn đã sử dụng công cụ dòng lệnh hoặc nếu Windows không hoạt động đến mức sử dụng lệnh là cách duy nhất để tiếp tục.File Explorer bị thiếu?

File Explorer thực sự không thể đi bất cứ đâu. Tối đa, bạn có thể không có quyền truy cập nhanh vào nó thông qua một phím tắt, nhưng nó vẫn ở trên máy tính của bạn. Bạn không cần tải xuống File Explorer hoặc cài đặt lại nó.


Thay vào đó, nếu thanh tác vụ Windows 11 thiếu biểu tượng thư mục, bạn có thể đặt nó trở lại dễ dàng. Không giống như một số mục trên thanh tác vụ, không có tùy chọn trong cài đặt kiểm soát khả năng hiển thị của nó. Thay vào đó, bạn cần mở File Explorer bằng bất kỳ phương pháp nào khác được giải thích ở trên, sau đó “ghim” nó vào thanh tác vụ một lần nữa.


Ví dụ, nhấn THẮNG + E để tìm File Explorer, sau đó bấm chuột phải vào biểu tượng và chọn Ghim vào thanh tác vụ.


Nếu bạn muốn có thể mở nó thông qua lối tắt menu Start, bạn cũng có thể làm điều đó. Theo mặc định, không có một cái ở đó, nhưng thật sự dễ dàng để thêm một cái.


Sau khi hoàn thành các bước bên dưới, một thư mục nhỏ như thế này sẽ xuất hiện dọc theo cuối menu Bắt đầu.


 1. Mở Cài đặt bằng cách nhấp chuột phải vào nút Bắt đầu và chọn Cài đặt. Các CHIẾN THẮNG + I phím tắt cũng hoạt động.


 2. Hướng đến Cá nhân hóa > Bắt đầu > Chọn thư mục nào xuất hiện trên Start.


 3. Chọn nút bên cạnh Chương trình quản lý dữ liệu để kích hoạt nó.

Sự khác biệt giữa Windows Explorer và File Explorer

Bên cạnh thiết kế lại trực quan, Windows Explorer và File Explorer đề cập đến cùng một công cụ. Windows 8 đã giới thiệu sự thay đổi tên, vì vậy từ phiên bản đó trở đi, trình quản lý tệp được gọi là File Explorer. Tuy nhiên, hầu hết các kỹ thuật được đề cập ở trên cũng sẽ mở Windows Explorer, vì chúng phục vụ cùng một chức năng.


Nếu bạn muốn nhất quán, về mặt kỹ thuật, Windows Explorer đề cập đến các phiên bản Windows cũ hơn. Tuy nhiên, bạn có thể sử dụng chúng thay thế cho nhau bởi vì lần duy nhất bạn cần tham khảo quy trình điều khiển File Explorer hoặc Windows Explorer là thông qua lệnh của nó (nhà thám hiểm), điều này giống nhau ngay cả trong các phiên bản Windows cũ hơn.


Câu hỏi thường gặp

 • Tại sao Windows 11 File Explorer liên tục gặp sự cố?


 • Windows 11 File Explorer có tab không?

  Không. Nếu bạn thích giao diện theo thẻ của các phiên bản trước, hãy cài đặt trình khám phá tệp của bên thứ ba tùy chỉnh cho Windows 11.

 • Làm cách nào để thay đổi nơi tải tệp xuống trong Windows 11?

  Trong File Explorer, bấm chuột phải vào Tải xuống thư mục và chọn Tính chất. Trong menu Thuộc tính, hãy chuyển đến Địa điểm tab và chọn Di chuyển để chọn nơi bạn muốn lưu các tệp đã tải xuống.Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *