/ / Cách cài đặt phông chữ trong Windows 11

Cách cài đặt phông chữ trong Windows 11

Những gì để biết

 • Nhấp chuột phải vào tệp phông chữ và chọn Cài đặt.
 • Kéo tệp vào Cài đặt > Cá nhân hóa > Phông chữ.
 • Tìm kiếm Phông chữ trong Microsoft Store, chọn Được trên trang phông chữ.

Bài viết này giải thích cách cài đặt phông chữ trong Windows 11. Bạn có thể tự lấy tệp phông chữ từ web hoặc sử dụng Microsoft Store để định vị và dễ dàng cài đặt phông chữ mới. Chúng tôi cũng sẽ trình bày cách xóa phông chữ mà bạn không muốn nữa.Cách cài đặt phông chữ hoạt động trong Windows 11

Các tệp phông chữ giống như các tệp thông thường, nơi chúng có thể được tải xuống từ các trang web và chia sẻ giữa các máy tính thông qua ổ đĩa flash, CD, v.v.


Có rất nhiều nơi để tải phông chữ trực tuyến, bao gồm các nguồn miễn phí như Google Fonts, DaFont và FontSpace. Chúng ta sẽ thấy bên dưới Windows 11 cũng có phương pháp tích hợp sẵn để lấy phông chữ.


Nếu bạn có một tệp phông chữ, chẳng hạn như tệp trong phần mở rộng tệp OTF hoặc TTF, bạn không thể chỉ đặt nó ở bất kỳ đâu trên máy tính của mình và mong đợi nó có thể sử dụng được. Phông chữ không được Windows 11 và các chương trình mở rộng như Word nhận dạng cho đến khi nó được cài đặt đúng cách.


Phông chữ đã cài đặt được lưu trữ trong một thư mục cụ thể, như được trình bày bên dưới. Miễn là chương trình bạn muốn sử dụng phông chữ đang tìm kiếm tệp phông chữ trong thư mục Phông chữ tiêu chuẩn của Windows, hãy làm theo các bước dưới đây sẽ cho phép tệp đó được sử dụng bởi phần mềm đó.Cách cài đặt phông chữ từ web

Dưới đây là những việc cần làm với tệp bạn đã tải xuống để bạn có thể bắt đầu sử dụng phông chữ trong các chương trình của mình:


 1. Định vị tệp phông chữ. Bạn cần thật sự , vì vậy nếu phông chữ đã được tải xuống trong kho lưu trữ (có thể là như vậy), hãy giải nén nó trước: Chọn nó một lần và sau đó đi tới Công cụ thư mục nén > Giải nén tất cả > Trích xuất. Phông chữ sẽ xuất hiện trong một thư mục có cùng tên với kho lưu trữ.

  Nếu phông chữ của bạn tải xuống trong tệp lưu trữ, rất có thể đó là tệp ZIP. Tuy nhiên, nếu đó là thứ khác như 7Z hoặc RAR, bạn sẽ cần một công cụ giải nén tệp của bên thứ ba để mở nó. Khi bạn lấy được phông chữ thực sự ra khỏi kho lưu trữ, phần còn lại của các bước này sẽ áp dụng giống như cách làm với phông chữ ZIP.

 2. Có một số cách để cài đặt một phông chữ trong Windows 11. Cách đơn giản nhất là bấm đúp vào nó hoặc bấm chuột phải vào nó và chọn Cài đặt.

  Bạn cũng có thể đi đến Cài đặt > Cá nhân hóa > Phông chữvà kéo tệp phông chữ vào Thêm phông chữ diện tích. Điều này cũng hoạt động với nhiều phông chữ.

  Việc cài đặt phông chữ cũng có thể diễn ra trực tiếp từ thư mục Phông chữ của Windows tại C: Windows Phông chữ. Sao chép và dán hoặc kéo và thả một hoặc nhiều phông chữ ở đó để cài đặt chúng hàng loạt.

  Nếu không có phương pháp nào trong số này hoạt động, hãy xác minh rằng bạn đang xử lý phông chữ thực tế chứ không phải tệp lưu trữ mà nó có trong đó. Nếu Windows 11 không nhận dạng được phông chữ bạn có, hãy thử chuyển đổi nó sang định dạng được hỗ trợ.

Cách cài đặt phông chữ thông qua Microsoft Store

Một cách khác để lấy phông chữ là thông qua Microsoft Store. Thay vì tìm kiếm một trang web đáng tin cậy để lấy phông chữ và sau đó phải tự tải tệp xuống, Windows 11 có một phương pháp tích hợp giúp hợp lý hóa toàn bộ quy trình.


 1. Đi đến Cài đặt > Cá nhân hóa > Phông chữ > Nhận thêm phông chữ trong Microsoft Store.

  Một cách để truy cập Cài đặt là nhấp chuột phải vào nút Bắt đầu và chọn nó từ danh sách.

 2. Chọn phông chữ bạn muốn cài đặt, sau đó chọn Được.

 3. Lựa chọn Cài đặt nếu nó không bắt đầu cài đặt tự động.

Cách xóa phông chữ trong Windows 11

Thật dễ dàng để cài đặt quá nhiều phông chữ tùy chỉnh. Không có gì sai với nó trừ khi bạn đã thu thập rất nhiều chương trình của bạn hiện đang chạy chậm khi cố gắng tải tất cả chúng hoặc trở nên khó khăn để sàng lọc tất cả các tùy chọn.


Trước tiên, hãy xem cách dễ dàng hơn để gỡ cài đặt phông chữ:


 1. Nhấp chuột phải vào nút Bắt đầu và đi tới Cài đặt > Cá nhân hóa > Phông chữ.


 2. Chọn phông chữ từ Phông chữ có sẵn diện tích. Bạn có thể tìm thấy nó bằng cách tìm kiếm tên của nó hoặc cuộn qua danh sách.

 3. Lựa chọn Gỡ cài đặt, và sau đó xác nhận nó trong cửa sổ bật lên.

Cách khác để xóa phông là một kỹ thuật tốt hơn nếu bạn muốn xóa nhiều phông chữ cùng một lúc. Truy cập đường dẫn này trong File Explorer để chọn (các) phông chữ bạn muốn loại bỏ, sau đó chọn Xóa bỏ từ menu ở trên cùng:


C:WindowsFonts


Nếu bạn bấm chuột phải vào một phông chữ hoặc sử dụng Tổ chức tùy chọn menu, bạn có thể sao chép nó ở nơi khác cho mục đích sao lưu hoặc chia sẻ.

Câu hỏi thường gặp

 • Làm cách nào để thêm phông chữ vào Microsoft Word?

  Để thêm phông chữ vào Microsoft Word và các chương trình Windows 11 khác, hãy cài đặt phông chữ trên hệ thống của bạn bằng cách làm theo hướng dẫn ở trên. Bạn có thể phải đóng và mở lại chương trình để phông chữ xuất hiện.

 • Phông chữ nào được sử dụng trong Windows 11?

  Segoe UI Variable là phông chữ mặc định cho Windows 11. Microsoft đã sử dụng họ phông chữ Segoe cho các giao diện người dùng và tài liệu tiếp thị của mình trong nhiều năm.

 • Tôi tìm phông chữ trên Windows 11 ở đâu?
Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *