/ / Cách thay đổi biểu tượng ứng dụng trên Android

Cách thay đổi biểu tượng ứng dụng trên Android

Những gì để biết

 • Bạn có thể dùng Trình tạo lối tắt để tùy chỉnh các biểu tượng và tên ứng dụng trên mọi thiết bị.
 • Đi đến Cài đặt> Chủ đề để tải xuống và áp dụng các gói biểu tượng trên các thiết bị Samsung.
 • Bạn có thể tải xuống và cài đặt các biểu tượng tùy chỉnh thông qua Cửa hàng Google Play trên mọi thiết bị Android. Bạn có thể cần cài đặt trình khởi chạy để thay đổi các biểu tượng ứng dụng.

Bài viết này trình bày cách thay đổi các biểu tượng ứng dụng trên điện thoại thông minh Android của bạn, bao gồm cả việc áp dụng các biểu tượng tùy chỉnh trên điện thoại hoặc máy tính bảng Samsung.

Cách tải biểu tượng ứng dụng tùy chỉnh trên Android

Một trong những tính năng tốt nhất của Android là tùy chọn để tùy chỉnh gần như bất cứ thứ gì bạn muốn, từ hình nền và phím tắt khóa cho đến giao diện của các biểu tượng. Hơn nữa, có nhiều cách để áp dụng các biểu tượng tùy chỉnh. Bạn thậm chí có thể tạo của riêng bạn!


Trước khi có thể thay đổi các biểu tượng ứng dụng, bạn cần tải xuống và cài đặt các bộ biểu tượng tùy chỉnh. Bạn có thể tìm thấy chúng tại Cửa hàng Google Play.


Đây là cách cài đặt chúng:


 1. Tìm một tập hợp các biểu tượng tùy chỉnh mà bạn thích tại Cửa hàng Google Play. Cách tốt nhất để tìm chúng là gõ biểu tượng tùy chỉnh trong thanh tìm kiếm (nằm ở trên cùng).


 2. Khi bạn tìm thấy bộ biểu tượng mình thích, hãy nhấn vào mục nhập trong kết quả tìm kiếm. Sau đó nhấn vào màu xanh lá cây Cài đặt cái nút.


 3. Chờ cho đến khi hoàn tất, sau đó quay lại màn hình chính hoặc chạm vào Mở.

Cách tải biểu tượng ứng dụng tùy chỉnh trên Samsung bằng chủ đề Galaxy

Giống như Galaxy Note 20, điện thoại thông minh và máy tính bảng của Samsung sử dụng phiên bản Android được làm lại có tên là One UI. Điều đó có nghĩa là bạn cũng có thể tùy chỉnh màn hình chính và giao diện với các hình nền, tiện ích và biểu tượng ứng dụng độc đáo.


Trước khi có thể áp dụng các biểu tượng ứng dụng tùy chỉnh, bạn phải tải xuống các gói chủ đề từ ứng dụng Galaxy Themes.


Quan trọng:

Các chủ đề tùy chỉnh từng có sẵn tại Cửa hàng Galaxy, nhưng các thiết bị Samsung hiện có một ứng dụng riêng được gọi là Chủ đề Galaxy. Trên các thiết bị cũ hơn, Samsung đã thêm ứng dụng mới trong một bản cập nhật phần mềm gần đây. Trên các thiết bị mới hơn, nó được cài đặt sẵn.

Ghi chú

Bạn cũng có thể sử dụng Google Play để tải xuống các gói biểu tượng tùy chỉnh trên Samsung, nếu muốn.

Dưới đây là cách cài đặt các biểu tượng ứng dụng bằng Galaxy Themes:


 1. Mở Chủ đề Galaxy ứng dụng hoặc truy cập Cài đặt> Chủ đề. Nếu bạn chưa đăng nhập, hãy nhấn vào nút menu ở trên cùng bên trái và nhấn vào nút hồ sơ để làm như vậy. Nếu bạn chưa có tài khoản Samsung, bạn sẽ cần tạo một tài khoản.


 2. Chạm vào Biểu tượng ở dưới cùng (thứ ba từ trái sang). Tìm một gói biểu tượng bạn thích.

  Ghi chú

  Một số gói biểu tượng tốn tiền. Nếu bạn không muốn chi tiêu gì, hãy nhớ tìm danh sách các gói Miễn phí bên dưới, không phải là giá.

 3. Nhấn vào gói biểu tượng để mở trang cửa hàng và sau đó chọn Tải xuống ở cuối màn hình. Một quảng cáo có thể xuất hiện và quá trình tải xuống sẽ bắt đầu sau khi phát xong.


 4. Chờ cho nó hoàn thành.


 5. Nếu bạn muốn áp dụng gói biểu tượng ngay lập tức, hãy nhấn vào Áp dụng nút này đã thay thế nút Tải xuống Lựa chọn.

Làm cách nào để bạn thay đổi biểu tượng ứng dụng trên Android?

Ngay cả khi bạn đã cài đặt gói biểu tượng ứng dụng tùy chỉnh, bạn cần phải áp dụng gói này trước khi thấy bất kỳ thay đổi nào. Việc chỉ cài đặt gói biểu tượng không làm cho chúng hoạt động hoặc hiển thị.


Ghi chú

Một số gói biểu tượng sẽ hiển thị lời nhắc ngay sau khi cài đặt, cho phép bạn áp dụng chúng. Tuy nhiên, không phải tất cả chúng đều làm được điều này.

Thay đổi biểu tượng ứng dụng trong ứng dụng

Đôi khi, bạn có thể áp dụng các biểu tượng tùy chỉnh bằng công cụ đi kèm với các gói biểu tượng mà bạn cài đặt. Đây là cách thực hiện:


 1. Mở ứng dụng biểu tượng cho gói bạn đã tải xuống. Chấp nhận bất kỳ yêu cầu quyền nào.


 2. Tùy thuộc vào ứng dụng, bạn có thể thấy hoặc không Áp dụng cái nút. Một số gói biểu tượng yêu cầu bạn phải có trình khởi chạy tùy chỉnh để sử dụng chúng.

Làm thế nào để bạn thay đổi biểu tượng ứng dụng trên Samsung?

Nếu bạn chưa áp dụng các gói biểu tượng đã được cài đặt trước đó trên Samsung của mình, đây là cách kích hoạt hoặc hoán đổi chúng.


 1. Mở Chủ đề Galaxy bằng cách nhấp vào biểu tượng trong khay ứng dụng của bạn hoặc truy cập Cài đặt > Chủ đề.


 2. Nhấn vào nút menu ở trên cùng bên trái và chọn Đồ của tôi.

 3. Ở đầu màn hình, hãy nhấn vào Biểu tượng Lựa chọn. Sau đó nhấn vào gói biểu tượng bạn muốn áp dụng.


 4. Ở cuối trang, hãy chọn Áp dụng Lựa chọn. Bạn có thể thấy hoặc không thấy cảnh báo, hãy nhấn Đồng ý hoặc Áp dụng một lần nữa để tiếp tục.

 5. Đó là nó! Thưởng thức các biểu tượng mới của bạn.

  Cảnh báo

  Hầu hết các gói biểu tượng bạn tải xuống từ Galaxy Themes sẽ chỉ một thay đổi giao diện của Samsung chính thức hoặc các biểu tượng ứng dụng hệ thống. Bạn sẽ cần sử dụng một phương pháp khác để thay đổi giao diện của các biểu tượng ứng dụng khác.

Bạn có thể thay đổi biểu tượng ứng dụng mà không có trình khởi chạy không?

Câu trả lời ngắn gọn là có, bạn có thể.


Với một số gói biểu tượng, bạn có thể áp dụng chúng trực tiếp từ bên trong ứng dụng gốc. Nếu điều đó không hiệu quả, bạn luôn có thể sử dụng một ứng dụng khác như Trình tạo lối tắt.Làm thế nào để bạn thay đổi các biểu tượng và tên ứng dụng trên Android?

Nếu bạn muốn tự do hơn khi thay đổi các biểu tượng ứng dụng, chẳng hạn như thêm tên tùy chỉnh, bạn sẽ cần cài đặt một ứng dụng khác có tên Trình tạo lối tắt.


Làm thế nào để bạn cài đặt trình tạo lối tắt?

Truy cập trang Cửa hàng Google Play của Trình tạo lối tắt. Sau đó, nhấn vào màu xanh lá cây Cài đặt và đợi nó tải xuống và cài đặt.


Làm thế nào để bạn thay đổi tên ứng dụng bằng Trình tạo lối tắt?

Để thay đổi tên hiển thị của một ứng dụng, bạn sẽ tạo một lối tắt có nghĩa là tạo một biểu tượng ứng dụng bổ sung với các thông số tùy chỉnh. Đây là cách thực hiện:


 1. Mở Trình tạo lối tắt. Chọn loại phím tắt bạn muốn tạo từ danh sách. Chọn Ứng dụng tùy chọn cho một biểu tượng ứng dụng. Tiếp theo, chọn biểu tượng ứng dụng bạn muốn tùy chỉnh từ danh sách các ứng dụng đã cài đặt.

 2. Sử dụng Nhấn để chỉnh sửa nhãn (nó cũng sẽ hiển thị tên ứng dụng) để thay đổi tên. Sau đó, nhập tên hoặc nhãn tùy chỉnh mới và chọn Làm xong.


 3. Chỉnh sửa bất kỳ tùy chọn tùy chỉnh nào khác mà bạn muốn (bạn cũng có thể chọn biểu tượng ứng dụng tùy chỉnh). Khi bạn hoàn thành, hãy nhấn vào màu xanh lam lớn Tạo đường tắt ở dưới cùng bên phải.

Làm cách nào để bạn thay đổi biểu tượng ứng dụng bằng Trình tạo lối tắt?

Nếu bạn muốn áp dụng các biểu tượng ứng dụng riêng lẻ hoặc áp dụng các biểu tượng từ một gói bạn đã cài đặt, bạn có thể sử dụng Trình tạo lối tắt. Đây là cách thực hiện:


 1. Mở Trình tạo lối tắt. Chọn loại phím tắt bạn muốn tạo từ danh sách. Đối với một biểu tượng ứng dụng, đó sẽ là Ứng dụng Lựa chọn. Tiếp theo, chọn biểu tượng ứng dụng bạn muốn tùy chỉnh từ danh sách các ứng dụng đã cài đặt.

 2. Để áp dụng một biểu tượng mới, hãy sử dụng Nhấn để chỉnh sửa biểu tượng (nó cũng sẽ hiển thị biểu tượng ứng dụng hiện tại).


 3. Bạn sẽ thấy danh sách các tùy chọn có sẵn để tùy chỉnh biểu tượng trên màn hình tiếp theo. Bạn có thể thấy các gói biểu tượng tùy chỉnh mà bạn đã cài đặt và bạn cũng có thể sử dụng văn bản, biểu tượng cảm xúc, hình ảnh thư viện và biểu tượng hệ thống. Chọn nguồn chứa biểu tượng bạn muốn sử dụng, sau đó chọn hình ảnh của bạn.

 4. Bạn sẽ thấy biểu tượng mới mà bạn đã chọn ở phía bên phải của trang. Để áp dụng, hãy nhấn vào dấu kiểm màu xanh lam ở trên cùng bên phải.


 5. Chỉnh sửa bất kỳ tùy chọn tùy chỉnh nào khác mà bạn muốn (bạn cũng có thể thay đổi tên). Khi bạn hoàn thành, hãy nhấn vào màu xanh lam lớn Tạo đường tắt ở dưới cùng bên phải.

Làm thế nào để bạn tạo biểu tượng tùy chỉnh trên Android?

Tạo các biểu tượng tùy chỉnh và thêm chúng vào một tập hợp là một quá trình dài và phức tạp, và việc giải thích cách thực hiện tốt nhất là nên để một hướng dẫn riêng.


Nó có thể, và nó có thể là rất nhiều niềm vui. Nó cũng có thể là một cơ hội kinh doanh béo bở nếu bạn giỏi nó! Bạn có thể bán các chủ đề tùy chỉnh trên Cửa hàng Google Play hoặc cửa hàng Chủ đề của Samsung.Làm thế nào để thay đổi màn hình chính trên Android?

Trên tất cả các thiết bị Android, bạn có thể chơi với các biểu tượng ứng dụng, bao gồm cả giao diện của chúng. Bạn cũng có thể tùy chỉnh thiết bị của mình bằng cách áp dụng hình nền tùy chỉnh, bảo vệ màn hình độc đáo, thay đổi hiển thị màn hình khóa và hơn thế nữa.


Một ứng dụng như Trình tạo phím tắt giúp bạn dễ dàng tùy chỉnh giao diện của các biểu tượng ứng dụng riêng lẻ, ngay cả những biểu tượng không bị ảnh hưởng khi cài đặt gói biểu tượng tùy chỉnh hoặc Chủ đề Samsung Galaxy.


Câu hỏi thường gặp

 • Làm cách nào để bạn thay đổi kích thước của các biểu tượng ứng dụng trên Android?

  Đối với hầu hết các điện thoại Android, bạn sẽ cần sử dụng trình khởi chạy của bên thứ ba. Đối với hầu hết các điện thoại Samsung, bạn có thể vào Cài đặt > Màn hình chính và chọn một kích thước khác cho lưới Màn hình chính và Màn hình ứng dụng của bạn, lưới này sẽ thay đổi kích thước của tất cả các biểu tượng trên màn hình đó.

 • Làm cách nào để thay đổi các biểu tượng trên Android mà không cần ứng dụng?

  Trên một số điện thoại, bạn có thể chọn các lựa chọn thay thế cho các biểu tượng của ứng dụng cài sẵn. Nhấn và giữ biểu tượng, chọn Chỉnh sửavà nhấn vào biểu tượng bạn muốn sử dụng.Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *