/ / Việc cần làm khi Giọng nói của Trợ lý Google không hoạt động

Việc cần làm khi Giọng nói của Trợ lý Google không hoạt động

Khi lệnh thoại của Trợ lý Google không hoạt động, thường là do một số vấn đề với ứng dụng Google. Một số sự cố phổ biến nhất bao gồm các quyền không chính xác ngăn ứng dụng Google truy cập vào micrô của bạn, vô tình tắt lệnh thoại và làm hỏng dữ liệu trong ứng dụng.


Nếu Trợ lý Google của bạn không chấp nhận lệnh thoại, hãy thử từng bản sửa lỗi sau theo thứ tự cho đến khi Trợ lý bắt đầu hoạt động trở lại. Nếu nó vẫn không hoạt động sau khi bạn đã sử dụng tất cả các bản sửa lỗi này, thì bạn có thể phải đợi Google giải quyết sự cố cụ thể mà bạn đang gặp phải.Đảm bảo rằng Google Voice có quyền phù hợp

Trợ lý Google cần quyền để truy cập vào nhiều hệ thống khác nhau trong điện thoại của bạn. Ví dụ: nó cần truy cập vào micrô, nếu không nó sẽ không thể nghe thấy lệnh thoại của bạn.


Nếu lệnh thoại của Trợ lý Google không hoạt động trên điện thoại của bạn, thì điều đầu tiên bạn cần làm là kiểm tra quyền. Nếu bạn thấy rằng bất kỳ quyền nào bị vô hiệu hóa, việc bật chúng có thể sẽ khắc phục được sự cố.


Trợ lý Google hoạt động thông qua ứng dụng Google, vì vậy bạn cần đảm bảo rằng ứng dụng Google có quyền truy cập vào micrô của bạn ở mức tối thiểu nếu bạn muốn nó phản hồi giọng nói của bạn. Nếu bạn muốn nó có thể làm bất cứ điều gì hữu ích, thì hãy đảm bảo bật tất cả các quyền.


Dưới đây là cách truy cập cài đặt quyền cho ứng dụng Google của bạn:


 1. Mở Cài đặt > Ứng dụng và thông báo.


 2. Trong danh sách thông tin ứng dụng, hãy nhấn Google.

 3. Vô nhẹ Quyền.


 4. Nếu bất kỳ công tắc thanh trượt nào chuyển sang màu xám, hãy nhấn vào chúng để chúng trượt sang phải. Đảm bảo rằng mọi thanh trượt đều được bật và kiểm tra xem liệu lệnh thoại của Trợ lý Google có hoạt động hay không.

 5. Nếu Trợ lý Google vẫn không phản hồi giọng nói của bạn, hãy thử khởi động lại điện thoại sau khi bạn đã bật tất cả các quyền của ứng dụng. Nếu nó vẫn không hoạt động, hãy đảm bảo rằng lệnh “OK Google” đã thực sự được bật.


Đảm bảo rằng Lệnh ‘OK Google’ được bật

Trợ lý Google có thể chấp nhận cả lệnh thoại và lệnh văn bản, vì vậy nó đi kèm với tùy chọn tắt lệnh thoại. Nếu bạn muốn ứng dụng phản hồi lệnh thoại, bạn phải đảm bảo rằng lệnh “OK Google” được bật trong cài đặt cho ứng dụng Google của bạn.


 1. Mở ứng dụng Google và nhấn Hơn.

  Tùy thuộc vào phiên bản ứng dụng Google mà bạn có, bạn có thể thấy (ba dấu chấm dọc) hoặc ☰ (ba đường thẳng đứng) và bạn có thể thấy hoặc không Hơn chữ.

 2. Vô nhẹ Cài đặt.

 3. Vô nhẹ Tiếng nói.


 4. Đảm bảo rằng thanh trượt chuyển sang Truy cập bằng tính năng Voice MatchMở khóa bằng tính năng Voice Match đều trượt sang phải. Nếu một trong hai công tắc bị trượt sang trái và chuyển sang màu xám, hãy nhấn vào công tắc đó.

  Bạn có thể tiết kiệm thời gian bằng cách chạm vào Đào tạo lại mẫu giọng nói tại thời điểm này và đào tạo lại người mẫu giọng nói. Hướng dẫn thêm có sẵn trong phần tiếp theo.

 5. Kiểm tra xem điều khiển bằng giọng nói của Trợ lý Google có hoạt động hay không. Nếu nó vẫn không phản hồi, hãy đào tạo lại mẫu giọng nói.


Đào tạo lại Mẫu giọng nói của Trợ lý Google

Trong một số trường hợp, lệnh thoại của Trợ lý Google không hoạt động vì Trợ lý Google không thể hiểu bạn. Nó dựa trên một thứ gọi là mẫu giọng nói, chỉ là bản ghi bạn nói “Ok, Google” và “Ok Google” một vài lần.


Nếu mẫu giọng nói bị hỏng hoặc được ghi lại trong một khu vực ồn ào hoặc bởi chủ sở hữu trước đó của điện thoại của bạn, thì việc đào tạo lại mẫu thường sẽ khắc phục được sự cố của bạn.


Dưới đây là cách đào tạo lại mẫu giọng nói của Trợ lý Google:


 1. Mở ứng dụng Google và nhấn Hơn. Sau đó chạm vào Cài đặt > Tiếng nói.

  Đây là các bước giống hệt như bạn đã thực hiện trong phần sau để bật lệnh “Ok Google”. Nếu bạn vẫn ở trên màn hình đó, bạn có thể bỏ qua bước này.

 2. Vô nhẹ Đào tạo lại mẫu giọng nóivà nhập mã PIN hoặc quét vân tay của bạn nếu được nhắc.


 3. Vô nhẹ tôi đồng ý.

 4. Nói các cụm từ được chỉ định khi được nhắc.

  Đảm bảo đưa ra từng lệnh rõ ràng. Bạn cũng có thể muốn chuyển đến một không gian yên tĩnh nếu có nhiều tiếng ồn xung quanh hoặc người khác nói chuyện, điều này có thể ảnh hưởng tiêu cực đến độ chính xác của mẫu giọng nói của bạn.

 5. Nếu buổi đào tạo người mẫu giọng nói thành công, bạn sẽ thấy một màn hình cho biết điều gì đó về hiệu ứng đó. Vô nhẹ Hoàn thành để hoàn tất quá trình.

 6. Kiểm tra xem lệnh thoại của Trợ lý Google có hoạt động hay không. Nếu bạn vẫn gặp sự cố, bạn có thể gặp sự cố với ứng dụng Google của mình.


Xóa dữ liệu người dùng và bộ nhớ cache khỏi ứng dụng Google

Lệnh thoại của Trợ lý Google dựa vào ứng dụng Google để hoạt động, do đó, các vấn đề với ứng dụng Google có thể dẫn đến lệnh thoại không hoạt động. Trong một số trường hợp, loại sự cố này có thể được khắc phục bằng cách xóa bộ nhớ cache và dữ liệu ứng dụng Google. Nếu cách đó không hiệu quả, bạn có thể cần gỡ cài đặt các bản cập nhật ứng dụng của Google và đưa ứng dụng về trạng thái ban đầu khi bạn có điện thoại của mình. Trong trường hợp xấu nhất, bạn sẽ phải đợi Google đưa ra bản sửa lỗi.


Dưới đây là cách xóa dữ liệu người dùng và bộ nhớ cache khỏi ứng dụng Google của bạn cũng như cách gỡ cài đặt các bản cập nhật nếu tùy chọn đó khả dụng trên điện thoại của bạn:


 1. Mở Cài đặt ứng dụng và nhấn Ứng dụng và thông báo.


 2. Vô nhẹ Google.


 3. Vô nhẹ Kho.

 4. Vô nhẹ LƯU TRỮ RÕ RÀNG.


 5. Vô nhẹ XÓA TẤT CẢ DỮ LIỆU.


 6. Vô nhẹ VÂNG, sau đó nhấn vào nút quay lại để quay lại màn hình trước đó.

 7. Vô nhẹ Xóa bộ nhớ cache, sau đó nhấn vào nút quay lại.


 8. Chạm vào biểu tượng (ba chấm dọc).

  Nếu bạn có phiên bản Android hoặc Ứng dụng Google cũ hơn, bạn có thể không thấy (ba dấu chấm dọc) ở đây. Nếu bạn không thấy menu này, thì bạn không có tùy chọn khôi phục ứng dụng Google của mình theo cách thủ công và sẽ phải đợi Google đưa ra bản sửa lỗi.

 9. Vô nhẹ Gỡ cài đặt các bản cập nhật.

 10. Vô nhẹ VÂNG.


 11. Kiểm tra xem liệu lệnh thoại của Trợ lý Google có hoạt động không.


 12. Nếu lệnh thoại của Trợ lý Google vẫn không hoạt động, hãy tải xuống và cài đặt phiên bản mới nhất của ứng dụng Google. Điều hướng đến ứng dụng Google trong Cửa hàng Google Play và nhấn CẬP NHẬT.

 13. Nếu lệnh thoại của Trợ lý Google vẫn không hoạt động, bạn sẽ phải đợi Google đưa ra bản sửa lỗi. Hãy xem diễn đàn hỗ trợ Trợ lý Google chính thức để báo cáo sự cố của bạn và yêu cầu hỗ trợ thêm.


Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *