/ / Cách khôi phục cài đặt gốc cho Samsung Galaxy S7

Cách khôi phục cài đặt gốc cho Samsung Galaxy S7

Những gì để biết

 • Đi đến Cài đặt > Quản lý chung > Cài lại > Khôi phục cài đặt gốc.
 • Chế độ khôi phục: Khi điện thoại tắt, nhấn Sức mạnh, Tăng âm lượng, và Trang Chủ. sau đó Giảm âm lượng > Xóa dữ liệu / Khôi phục cài đặt gốc > Sức mạnh.
 • Việc thiết lập lại Samsung Galaxy S7 giúp bạn bắt đầu lại từ đầu, nhưng điều đó cũng có nghĩa là bạn sẽ mất tất cả dữ liệu của mình, vì vậy hãy nhớ sao lưu các tệp quan trọng.

Bài viết này giải thích cách khôi phục cài đặt gốc (khôi phục) Samsung Galaxy S7, S7 Edge và S7 Active, để xóa tất cả cài đặt, ứng dụng và dữ liệu của người dùng.Cách khôi phục cài đặt gốc cho Samsung Galaxy S7

Một trong những cách đáng tin cậy hơn để sửa điện thoại chạy chậm, đặc biệt là điện thoại đã vài năm tuổi như Samsung Galaxy S7, là thực hiện khôi phục cài đặt gốc. Nó xóa dữ liệu người dùng và ứng dụng, đồng thời xóa hoàn toàn điện thoại của bạn, làm cho phần mềm trở nên sáng bóng và mới như ngày bạn nhận được nó.


Mặc dù quá trình này đơn giản nhưng nó đòi hỏi một số bí quyết kỹ thuật. Hơn nữa, có một số cách để khôi phục cài đặt gốc cho thiết bị. Bạn có thể sử dụng cài đặt hệ thống hoặc chế độ Khôi phục Android.


Cảnh báo:

Khôi phục cài đặt gốc sẽ xóa tất cả dữ liệu, bao gồm ảnh, video, trò chơi đã lưu, cài đặt ứng dụng của người dùng, v.v. Đảm bảo sao lưu tất cả các tệp và dữ liệu quan trọng trước khi khôi phục cài đặt gốc.


Tùy chọn: Xóa tài khoản của bạn

Nếu bạn đang xóa điện thoại của mình để bán hoặc trao đổi điện thoại, trước tiên, bạn cần phải xóa các tài khoản của mình, đặc biệt là tài khoản Google của bạn. Android bao gồm một tính năng bảo mật duy nhất được gọi là Bảo vệ khôi phục cài đặt gốc (FRP). Nó được thiết kế để ngăn những kẻ trộm và những kẻ bất chính khác xóa sạch thiết bị của bạn mà không có sự đồng ý của bạn để có được quyền truy cập.


Ngay cả sau khi khôi phục cài đặt gốc, điện thoại sẽ yêu cầu nhập mật khẩu tài khoản ban đầu. Nếu bạn đặt lại điện thoại mà không xóa các tài khoản đã lưu, bạn sẽ thấy thông báo sau khi khởi động lại:


“Thiết bị đã được đặt lại. Đăng nhập bằng Tài khoản Google đã được đồng bộ hóa trước đó trên thiết bị này. ”


Ghi chú:

Nếu bạn đang đặt lại thiết bị của mình để dọn dẹp hoặc cải thiện hiệu suất và bạn sẽ là người sử dụng thiết bị, thì bước này là không cần thiết.

Để ngăn chặn FRP và xóa tài khoản của bạn, hãy làm như sau:


 1. Đi đến Cài đặt > Màn hình khóa và bảo mật và xóa tất cả các cài đặt bảo mật, bao gồm mật khẩu, mẫu, ghim và sinh trắc học.

 2. Mở Cài đặt > Tài khoản > Tài khoản và nhấn vào một tài khoản trong danh sách. Sau đó chọn Xoá tài khoản. Bạn phải thực hiện việc này cho từng tài khoản chính trên thiết bị của mình!

Cách khôi phục cài đặt gốc cho Galaxy S7 từ cài đặt

Cách dễ nhất để khôi phục cài đặt gốc cho thiết bị của bạn là sử dụng menu Cài đặt.


 1. Đi đến Cài đặt > Quản lý chung > Cài lại và sau đó chọn Đặt lại dữ liệu ban đầu.

  Ghi chú

  Trong các phiên bản phần mềm cũ hơn (không được cập nhật), bạn phải truy cập Cài đặt > Sao lưuCài lại > Khôi phục cài đặt gốc để tìm tùy chọn Đặt lại thiết bị.

 2. Cuộn xuống và xem lại nội dung sẽ bị xóa. Tại đây, bạn cũng sẽ thấy các tài khoản mà bạn vẫn đăng nhập. Vô nhẹ Cài lại ở dưới cùng để bắt đầu xóa. Nếu bạn có mã pin hoặc hình bảo mật, bạn sẽ được yêu cầu nhập mã đó để xác nhận.

 3. Điện thoại sẽ khởi động lại và khôi phục cài đặt gốc phần mềm và tất cả các cài đặt. Khi nó sẵn sàng, bạn sẽ cần thiết lập lại tất cả, giống như khi bạn sử dụng lần đầu.


Làm cách nào để khôi phục cài đặt gốc cho Galaxy S7 của tôi bằng các nút (Chế độ khôi phục)?

Nếu Galaxy S7 của bạn không khởi động đúng cách hoặc bị kẹt trong vòng lặp (tiếp tục khởi động lại nhiều lần), bạn sẽ cần sử dụng chế độ khôi phục hệ thống để đặt lại thiết bị.


Để kích hoạt chế độ khôi phục, bạn sẽ cần nhấn nhiều nút cùng một lúc. Đây là cách thực hiện:


 1. Đảm bảo rằng Galaxy S7 của bạn đã tắt nguồn. Sau đó nhấn Sức mạnh, Trang Chủ, và Tăng âm lượng Tất cả cùng một lúc. Tiếp tục giữ chúng.


 2. Tiếp tục giữ cả ba nút cho đến khi bạn thấy Khởi động phục hồi hiển thị ở đầu màn hình. Bạn có thể bỏ qua sau khi thông báo đó xuất hiện. Chờ một chút cho đến khi Chế độ khôi phục khả dụng.


 3. Bạn sẽ thấy một danh sách các tùy chọn văn bản. Bạn có thể cuộn xuống với Giảm âm lượng và lên với Tăng âm lượng. Ép Sức mạnh sẽ thực hiện một lựa chọn.

  Sử dụng Giảm âm lượng để cuộn (xuống) cho đến khi Xóa dữ liệu / Khôi phục cài đặt gốc được đánh dấu bằng màu xanh lam, sau đó nhấn Sức mạnh.


 4. Điện thoại sẽ yêu cầu bạn xác nhận, vì vậy hãy nhấn Giảm âm lượng để làm nổi bật đúng màu xanh lam và sử dụng Sức mạnh xác nhận. Quá trình sẽ bắt đầu.


 5. Ở cuối màn hình, bạn sẽ thấy các thông báo trạng thái. Khi bạn thấy Hoàn tất việc xóa dữ liệu, quá trình đã kết thúc. Sử dụng Sức mạnh chọn Khởi động lại hệ thống ngay bây giờ và khởi động lại thiết bị.


 6. Galaxy S7 bây giờ sẽ được xóa sạch và khôi phục về cài đặt gốc.


Làm cách nào để Reset Galaxy S7 của tôi mà không cần mật khẩu?

Nếu bạn chưa đặt mật khẩu, bạn có thể sử dụng một trong các phương pháp trên để khôi phục cài đặt gốc cho thiết bị của mình. Tất nhiên, sự khác biệt duy nhất là bạn không phải lo lắng về việc đặt lại mật khẩu trước khi thực hiện.


Quan trọng:

Ngay cả khi không có mật khẩu, bạn vẫn có thể cần xóa (các) tài khoản của mình trước khi đặt lại.

Câu hỏi thường gặp

 • Làm cách nào để khôi phục cài đặt gốc cho Samsung Galaxy S7 của tôi từ máy tính?

  Có một số trường hợp bạn cần khôi phục cài đặt gốc cho Samsung Galaxy S7 của mình, nhưng bạn không có thiết bị trong tay, chẳng hạn như bị mất hoặc bị đánh cắp. May mắn thay, trong những trường hợp này, bạn có thể đặt lại thiết bị của mình từ máy tính bằng tài khoản Google của mình. Điều hướng đến Android.com/Find; nếu thiết bị được bật nguồn, bạn sẽ thấy vị trí chính xác của thiết bị. Lựa chọn Xóa để xóa dữ liệu của Galaxy S7 vĩnh viễn. Nếu tình huống của bạn ít nghiêm trọng hơn, hãy chọn Khoa để khóa thiết bị bằng mã PIN hoặc mật khẩu. Bạn thậm chí có thể thêm tin nhắn có số điện thoại vào màn hình khóa để nếu ai đó tìm thấy, họ có thể trả lại cho bạn.

 • Làm cách nào để khôi phục dữ liệu sau khi thực hiện khôi phục cài đặt gốc trên Samsung Galaxy S7?

  Nếu bạn đã tạo bản sao lưu dữ liệu của mình bằng chức năng sao lưu tích hợp trên điện thoại, bạn sẽ có thể khôi phục dữ liệu của mình ngay cả sau khi khôi phục cài đặt gốc. Điều hướng đến S7 của bạn Cài đặt và chọn Sao lưu và khôi phục. Lựa chọn Khôi phục, sau đó chọn một bản sao lưu gần đây để khôi phục dữ liệu của bạn. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng tài khoản Google được liên kết để khôi phục dữ liệu của mình nếu trước đó bạn đã bật tính năng sao lưu tự động. Khi bạn thêm lại tài khoản Google của mình vào thiết bị, bạn sẽ nhận được tùy chọn để khôi phục dữ liệu của mình.Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *