/ / Cách sử dụng Điều khiển chạm vào lưng iPhone cho các phím tắt và hơn thế nữa

Cách sử dụng Điều khiển chạm vào lưng iPhone cho các phím tắt và hơn thế nữa

Những gì để biết

  • Đi đến Cài đặt > Khả năng tiếp cận > Chạm > Nhấn vào Quay lại.
  • Nhấn vào Nhấn đúp và chọn hành động bạn muốn kích hoạt khi nhấn đúp vào mặt sau điện thoại của mình.
  • Nhấn vào Nhấn ba lần và để đặt tác vụ khi bạn nhấn ba lần vào mặt sau của điện thoại.

Bài viết này giải thích cách bật và sử dụng các điều khiển Back Tap trên iOS 14 trở lên chạy trên iPhone 8 hoặc mới hơn.Cách bật tính năng Quay lại trên iOS 14

Trong iOS 14, Apple đã giới thiệu một tính năng gọi là Back Tap mà hầu như không phô trương. Tính năng, một phần của tùy chọn trợ năng trên iOS 14, cho phép bạn chạm vào mặt sau của iPhone để kích hoạt một hành động, chẳng hạn như mở chương trình hoặc chụp ảnh màn hình.


Trước khi có thể sử dụng Back Tap, bạn cần bật tính năng này. Đây là cách thực hiện:


  1. Đi đến Cài đặt > Khả năng tiếp cận.


  2. Nhấn vào Chạm bên trong Khả năng tiếp cận tùy chọn, dưới Thể chất và Động cơ.

  3. bên trong Chạm tùy chọn, vuốt xuống cuối danh sách tùy chọn và nhấn Nhấn vào Quay lại.

  4. Tùy chọn Back Tap sẽ mở ra. Nhấn vào Nhấn đúp và chọn tùy chọn bạn muốn kích hoạt khi nhấn đúp vào mặt sau điện thoại. Bạn sẽ tìm thấy một danh sách tốt các tùy chọn có sẵn, bao gồm các tùy chọn trợ năng và thậm chí cả các cử chỉ cuộn hoặc tùy chọn phím tắt.

  5. Sau đó, chạm vào Nhấn ba lần và chọn hành động bạn muốn thực hiện khi bạn dùng ngón tay nhấn ba lần vào mặt sau của điện thoại.


  6. Khi bạn hoàn thành, bạn có thể quay lại Trang Chủ và các tùy chọn của bạn sẽ được lưu.


Back Tap Trigger có thể làm gì?

Back Tap nghe giống như một cử chỉ đơn giản, phải không? Nó là vậy, nhưng nó cũng là một công cụ mạnh mẽ để giữ các ứng dụng hoặc chức năng được sử dụng thường xuyên nhất trong tầm tay bạn.


Ví dụ: bạn có thể bật tính năng Nhấn Quay lại để mở máy ảnh khi nhấn đúp vào mặt sau điện thoại. Hoặc để chụp ảnh màn hình khi bạn nhấn ba lần.


Nếu đó là những tùy chọn mà bạn không thường xuyên sử dụng, đừng lo lắng. Bạn cũng có thể bật phím tắt bằng tính năng Chạm vào sau, có nghĩa là bất kỳ thứ gì bạn có thể tạo phím tắt, bạn có thể kích hoạt bằng cách chạm hai lần hoặc ba lần vào mặt sau điện thoại của mình.


Ví dụ: bạn có thể tạo lối tắt cho phép bạn kết nối với loa AirPlay trong nhà, sau đó gán nó cho một lần nhấn đúp. Lần tới khi bạn đang nghe nhạc và muốn gửi nhạc đến loa đó, chỉ cần nhấn đúp vào mặt sau điện thoại của bạn.Back Tap có hoạt động với vỏ máy không?

Đúng. Bạn cần đảm bảo rằng bạn đang chạm với đủ lực, nhưng tính năng này vẫn hoạt động.


Phím dường như đang chạm vào điện thoại một cách chắc chắn ở mặt sau. Nếu vỏ của bạn không quá dày, thì các vòi rắn sẽ kích hoạt các cảm biến và phần cứng bên trong điện thoại. Một số người dùng cũng báo cáo rằng nhấn đúp hoạt động tốt hơn nhấn ba lần, vì vậy hãy thử nghiệm với nó để xem liệu một hoặc cả hai trong số chúng có hoạt động tốt cho bạn hay không.


Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *