/ / Cách khắc phục lỗi ‘Không thể kích hoạt mạng dữ liệu di động’ của iOS

Cách khắc phục lỗi ‘Không thể kích hoạt mạng dữ liệu di động’ của iOS

Nếu iPhone của bạn gặp lỗi “Không thể kích hoạt mạng dữ liệu di động”, bạn sẽ không thể kết nối với mạng không dây 4G hoặc 5G. Lỗi này không ảnh hưởng đến kết nối Wi-Fi hoặc Bluetooth, nhưng khi đang di chuyển, bạn cần dữ liệu di động. Dưới đây là cách khắc phục lỗi “Không thể kích hoạt mạng dữ liệu di động” trên iOS.Tại sao iPhone của tôi báo “Không thể kích hoạt mạng dữ liệu di động”?

Khi iPhone của bạn xuất hiện lỗi “Không thể kích hoạt mạng dữ liệu di động”, điều đó có nghĩa là điện thoại của bạn không thể kết nối với mạng dữ liệu không dây của công ty điện thoại của bạn. Mặc dù bạn vẫn có thể thực hiện cuộc gọi nhưng lỗi có nghĩa là kiểm tra email, duyệt web và sử dụng các ứng dụng trên 4G hoặc 5G sẽ không hoạt động.


Hình ảnh Ivan Pantic / E + / Getty
Làm thế nào để bạn kích hoạt mạng di động trên iPhone?

Có một số vấn đề có thể gây ra sự cố này. Chúng tôi sẽ giải thích chúng bên dưới. Để khắc phục lỗi mạng dữ liệu di động iPhone của bạn, hãy làm theo các bước sau, theo thứ tự này.


 1. Xác nhận Chế độ Máy bay đang Tắt. Chế độ trên máy bay tắt tất cả các tính năng mạng của iPhone của bạn. Nếu bạn vô tình bật tính năng này, mạng dữ liệu di động sẽ không khả dụng. Đây là một cách khắc phục dễ dàng: chỉ cần tắt Chế độ trên máy bay.


 2. Khởi động lại iPhone. Bạn sẽ ngạc nhiên về mức độ thường xuyên khởi động lại iPhone có thể khắc phục sự cố. Khởi động lại sẽ xóa bộ nhớ hoạt động của iPhone của bạn (nhưng bạn sẽ không bị mất dữ liệu), đó là nơi các lỗi tạm thời có thể xuất hiện. Thành thật mà nói, khởi động lại có thể sẽ không giải quyết được lỗi “Không thể kích hoạt mạng dữ liệu di động”, nhưng nó rất dễ dàng và nhanh chóng, vì vậy rất đáng để thử.


 3. Bật dữ liệu di động. Trong khi Chế độ trên máy bay tắt tất cả kết nối mạng, iPhone cũng cho phép bạn tắt từng loại mạng một. Có thể bạn không thể kết nối với mạng dữ liệu di động vì bạn đã tắt dữ liệu di động. Để khắc phục điều đó, hãy truy cập Cài đặt > Di động > di chuyển Dữ liệu di động thanh trượt sang bật / xanh lục.

  Nếu thanh trượt đã được đặt thành bật / xanh lục, hãy thử chuyển nó sang tắt / trắng, đợi vài giây, sau đó đưa nó trở lại bật / xanh. Điều này có thể đặt lại kết nối của bạn và giải quyết lỗi.

 4. Tháo và lắp lại thẻ SIM. Thẻ SIM của iPhone giúp nó kết nối với mạng dữ liệu của công ty điện thoại của bạn. Nếu nó gặp sự cố, bạn có thể gặp sự cố với dữ liệu di động. Để khắc phục điều này, hãy tháo thẻ SIM khỏi iPhone của bạn và lắp lại. Nếu đây là sự cố, bạn sẽ có thể kết nối với mạng dữ liệu di động sau vài giây.


 5. Cập nhật cài đặt nhà cung cấp dịch vụ. IPhone của bạn có các cài đặt ẩn kiểm soát cách nó hoạt động với mạng công ty điện thoại của bạn được gọi là Cài đặt nhà cung cấp dịch vụ. Nếu cài đặt trên điện thoại của bạn đã lỗi thời, điều này có thể giải thích cho lỗi dữ liệu di động. Cập nhật cài đặt nhà cung cấp dịch vụ nhanh chóng — chỉ cần kết nối với Wi-Fi; thậm chí không yêu cầu khởi động lại! —có thể giải quyết được.


 6. Cập nhật hệ điều hành iPhone. Vẫn không có may mắn? Đã đến lúc thử cập nhật hệ điều hành của bạn. Mỗi phiên bản iOS mới đều có các bản sửa lỗi và các tính năng mới. Đó có thể là nguyên nhân khiến lỗi của bạn được khắc phục trong bản cập nhật hệ điều hành mới nhất. Vì bạn không thể kết nối với mạng di động, bạn sẽ cần tìm mạng Wi-Fi. Sau khi hoàn tất, hãy cập nhật iOS trên iPhone của bạn và xem bạn có quay lại công việc kinh doanh hay không.


 7. Đặt lại Cài đặt mạng. IPhone của bạn lưu trữ rất nhiều cài đặt và tùy chọn nhỏ liên quan đến cách nó kết nối với mạng trong tiêu đề chung của Cài đặt mạng. Nếu một trong những cài đặt đó bị hỏng theo một cách nào đó, nó có thể chặn quyền truy cập của bạn vào mạng dữ liệu di động. Đặt lại cài đặt mạng của iPhone và bạn sẽ tạo cài đặt mới và có thể khắc phục sự cố.

  Khi làm điều này, bạn sẽ mất tất cả các cài đặt mạng và mật khẩu đã lưu trữ. Vì vậy, bạn sẽ cần ghép nối lại các thiết bị Bluetooth và nhập lại mật khẩu Wi-Fi.

 8. Gọi cho Công ty Điện thoại của bạn. Nếu không có gì khác đã hoạt động cho đến nay, đã đến lúc gọi cho công ty điện thoại của bạn. Có thể vấn đề không phải là điện thoại của bạn; có thể vấn đề là ở phía công ty điện thoại và chỉ họ mới có thể giúp bạn.


 9. Nhận hỗ trợ từ Apple. Nếu bạn vẫn chưa khắc phục được sự cố, nó có thể phức tạp hơn việc bạn tự xử lý. Cho dù đó là vấn đề về phần cứng hay phần mềm, đã đến lúc phải nhờ đến các chuyên gia. Bạn có thể ghé thăm Apple hoặc đặt lịch hẹn để được hỗ trợ trực tiếp tại Apple Store gần bạn nhất.


Câu hỏi thường gặp

 • Làm cách nào để bạn chuyển dữ liệu di động sang iPhone mới?

  iOS cung cấp cho bạn tùy chọn để chuyển gói di động của bạn trong quá trình thiết lập iPhone của bạn. Chọn các số bạn muốn chuyển và nhấn Tiếp tục. Sau đó làm theo hướng dẫn trên màn hình để hoàn tất quá trình thiết lập. Để chuyển gói di động của bạn sau khi thiết lập, hãy chuyển đến Cài đặt > Di động > Thêm gói di động. Sau khi gói di động của bạn được kích hoạt trên iPhone mới, gói trên thiết bị trước đó của bạn sẽ vô hiệu hóa.

 • Điều đó có nghĩa là gì khi dữ liệu di động được chuyển vùng?

  “Chuyển vùng” là khi điện thoại của bạn tiếp tục nhận dữ liệu di động khi bạn ra ngoài vùng phủ sóng của nhà cung cấp dịch vụ. Trong khi chuyển vùng trong nước thường miễn phí, chuyển vùng quốc tế có thể bao gồm phí bổ sung. Số tiền bạn phải trả tùy thuộc vào nhà cung cấp dịch vụ bạn đang sử dụng.

 • Tại sao dữ liệu di động quá chậm?

  Có một số lý do khiến dữ liệu di động của điện thoại của bạn bị chậm lại. Phổ biến nhất là điều chỉnh tàu sân bay. Nhiều gói cước chỉ cung cấp cho bạn một lượng data tốc độ cao nhất định mỗi tháng. Khi bạn đạt đến giới hạn đó, nhà cung cấp dịch vụ sẽ điều chỉnh tốc độ dữ liệu của bạn. Có lẽ mạng mà điện thoại của bạn hiện đang sử dụng (4G, 5G, v.v.) chỉ đơn giản là yếu hơn ở khu vực đó. Các tần số vô tuyến cũng có thể gây nhiễu cho dữ liệu di động.Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *