/ / Cách sửa lỗi ô màu xanh lục hoặc lỗi dòng màu xanh lục trong Google Trang tính

Cách sửa lỗi ô màu xanh lục hoặc lỗi dòng màu xanh lục trong Google Trang tính

Người dùng Google Trang tính đang gặp phải sự cố khi họ nhìn thấy một đường màu xanh lục sau một số ô hoặc ô có đường viền màu xanh lục. Điều đó có thể có vấn đề hoặc chỉ là một trường hợp xấu của định dạng có điều kiện. Trong một số trường hợp, nó có thể làm hỏng tập dữ liệu và bạn không muốn điều đó. Bài đăng này sẽ hướng dẫn bạn cách sửa lỗi ô màu xanh lá cây hoặc dòng màu xanh lục trong Google Trang tính.


Sửa lỗi ô màu xanh lục hoặc dòng màu xanh lục trong Google Trang tính

Tại sao Google đột nhiên làm nổi bật các ô này? Tại sao ô có màu xanh lục trong Google Trang tính? Tại sao có một dòng màu xanh lá cây sau một ô? Chúng tôi sẽ tìm thấy tất cả về nó. Có thể có một vài lý do cho sự xuất hiện kỳ ​​lạ này, và chúng tôi sẽ thảo luận về chúng trong hướng dẫn này.

Hãy bắt đầu nào.

1. Được đánh dấu bởi Tìm kiếm

Bạn đã tìm kiếm thứ gì đó bên trong Google Trang tính? Tài liệu trình duyệt hoặc Trang tính của bạn sẽ đánh dấu ô chứa giá trị mà bạn đã tìm kiếm để giúp bạn xác định vị trí đó dễ dàng hơn. Phím tắt Ctrl + F phổ biến.


Sửa lỗi ô màu xanh lục hoặc dòng màu xanh lục trong Google Trang tính 1

Cũng có thể thanh tìm kiếm không hiển thị nhưng vẫn tìm kiếm trong nền dẫn đến ô được tô sáng. Kiểm tra tìm kiếm của trình duyệt và xóa nó ngay lập tức.

2. Mở tệp ở nơi khác

Bạn có nhận thấy một đường viền màu xanh lá cây xung quanh một ô cụ thể không? Ô không được tô màu ở đây. Đó là dấu hiệu cho thấy cùng một tài liệu được mở trên một thiết bị khác hoặc cùng một thiết bị nhưng trong một tab trình duyệt khác. Tìm ra nơi nó đang mở và đóng phiên bản trùng lặp.


Sửa lỗi ô màu xanh lục hoặc ô màu xanh lục trong Google Trang tính 7

Nó có thể là điện thoại thông minh của bạn hoặc máy tính xách tay văn phòng đó. Điều đó có thể xảy ra ngay cả khi không có ai khác đang sử dụng tệp hoặc thậm chí truy cập tệp đó.

Mẹo thưởng: Tế bào được bảo vệ

Đây là một mẹo bổ sung sẽ đảm bảo rằng bạn không gặp phải vấn đề này trong tương lai khi các ô chuyển sang màu xanh lục hoặc nhận thấy một đường màu xanh lá cây sau một ô ngẫu nhiên trong Google Trang tính.

Đôi khi, bạn nhấn sai phím tắt và làm mọi thứ rối tung lên. Để tránh những trường hợp như vậy, chỉ cần khóa phạm vi ô.

Bước 1: Chọn phạm vi ô mà bạn muốn bảo vệ khỏi những thay đổi khác. Nhấp chuột phải vào phạm vi ô đã chọn và chọn tùy chọn Bảo vệ phạm vi.


Sửa lỗi ô màu xanh lục hoặc ô màu xanh lục trong Google Trang tính 9

Bước 2: Bạn có thể nhập mô tả để nhớ lý do tại sao bạn khóa dải ô. Nếu bạn đang chia sẻ trang tính với người khác, họ sẽ biết những gì họ không được phép làm. Nhấp vào Quyền ngay bây giờ.


Sửa lỗi ô màu xanh lục hoặc dòng màu xanh lục trong Google Trang tính 10

Bước 3: Bạn có thể chọn hiển thị thông báo cảnh báo khi ai đó cố gắng chỉnh sửa phạm vi ô. Điều đó hoàn toàn phụ thuộc vào bạn.


Sửa lỗi ô màu xanh lục hoặc ô màu xanh lục trong Google Trang tính 11

Bạn cũng có thể đặt quyền cho tất cả những người có thể chỉnh sửa phạm vi ô được bảo vệ. Còn gì nữa? Bạn cũng có thể sao chép quyền từ các phạm vi ô khác mà bạn đã bảo vệ trước đó trong menu thả xuống. Chỉ cần chọn ‘Sao chép quyền từ một phạm vi khác’. Nhấp vào Xong để lưu thay đổi.

Trái đất xanh của Chúa

Google Trang tính là một ứng dụng bảng tính mạnh mẽ. Mặc dù không linh hoạt như Excel của Microsoft, nhưng Sheets vẫn đủ tốt cho hầu hết người dùng. Thêm một vài tiện ích bổ sung và tiện ích mở rộng vào hỗn hợp, và bạn đang xem xét một đối thủ đáng gờm. Bạn mới sử dụng Google Trang tính? Chúng tôi đã trình bày chi tiết các mẹo và thủ thuật của Google Trang tính.

Lỗi ô màu xanh lục hoặc lỗi dòng trong tài liệu Trang tính của bạn sẽ được khắc phục bằng các giải pháp được đề cập ở trên. Nếu bạn đã tìm thấy cách khác để khắc phục sự cố đó, hãy chia sẻ với chúng tôi trong phần bình luận bên dưới.

Tiếp theo:

Bạn là chủ doanh nghiệp nhỏ? Dưới đây là một số mẫu Google Trang tính tốt nhất để tạo hóa đơn miễn phí. Hãy tiết kiệm trong những thời điểm khó khăn này.

Cập nhật lần cuối vào ngày 28 tháng 5 năm 2020


Bài viết trên có thể chứa các liên kết liên kết giúp hỗ trợ smartreviewaz. Tuy nhiên, nó không ảnh hưởng đến tính toàn vẹn biên tập của chúng tôi. Nội dung vẫn không thiên vị và xác thực.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *