/ / Máy chủ có thể thu phóng Xem màn hình của tôi mà không cần sự cho phép

Máy chủ có thể thu phóng Xem màn hình của tôi mà không cần sự cho phép

Năm 2020 chứng kiến ​​sự nổi lên của Zoom như một công cụ hội nghị truyền hình. Zoom có ​​khoảng 300 triệu người tham gia cuộc họp hàng ngày. Mặc dù nó vô cùng phổ biến, nhưng nhiều người vẫn phải vật lộn để sử dụng nó. Bên cạnh quyền đối với video và micrô phức tạp, một số người dùng băn khoăn liệu người khác có thể xem màn hình của họ mà không được phép hay không. Bạn có cùng một câu hỏi? Chúng tôi sẽ giải thích tất cả về nó trong bài đăng này.



Máy chủ có thể thu phóng để xem màn hình của tôi f

Zoom truyền thống là một dịch vụ hội nghị truyền hình hỗ trợ lên đến 1000 người tham gia. Nó đi kèm với các tính năng bổ sung như phòng Breakout, lên lịch họp, bảng trắng, v.v. Chia sẻ màn hình là một khả năng khác của Zoom.

Vậy điều gì sẽ xảy ra khi bạn chia sẻ màn hình của mình và những người khác có thể nhìn thấy màn hình của bạn mà bạn không biết? Tìm câu trả lời cho tất cả các truy vấn như vậy ở đây.

Máy chủ có thể thu phóng xem tôi đang làm gì

Trong cuộc họp Thu phóng, người chủ trì cuộc gọi điện video và những người tham gia cuộc họp có chức năng chia sẻ màn hình, miễn là người chủ trì đã bật chức năng này cho tất cả. Khi bạn tham gia cuộc họp Thu phóng, người chủ trì và các thành viên không nhìn thấy màn hình máy tính của bạn. Họ chỉ có thể xem video và nghe âm thanh của bạn, điều đó cũng chỉ khi bạn đã bật Máy ảnh và Micrô. Bạn có thể vô hiệu hóa cả hai và vẫn tham gia vào cuộc họp Zoom với tư cách là người nghe hoặc người xem.

Mẹo: Tìm hiểu cách tự tắt tiếng trên Zoom trong cuộc họp.

Nếu người dẫn chương trình chia sẻ màn hình của họ, thì chỉ màn hình đó mới hiển thị cho tất cả những người tham gia. Bạn sẽ phải nhấp và nhấn vào nút Chia sẻ màn hình trong ứng dụng Thu phóng theo cách thủ công để chia sẻ màn hình của bạn với những người khác. Vì vậy, điều đó có nghĩa là chia sẻ màn hình không diễn ra tự động từ phía bạn. Bạn sẽ phải bật tùy chọn cho điều đó.



Máy chủ thu phóng có thể nhìn thấy màn hình của tôi 3 không

Về cơ bản, máy chủ Zoom hoặc những người tham gia khác không thể nhìn thấy màn hình của bạn nếu không có sự chia sẻ hoặc cho phép của bạn. Và Zoom cũng không cung cấp bất kỳ tính năng nào mà máy chủ có thể bật chia sẻ màn hình cho máy tính của bạn mà bạn không biết hoặc không được phép. Đó sẽ là một sự vi phạm quyền riêng tư nghiêm trọng nếu có một tính năng như vậy.

Tóm lại, những người tham gia khác hoặc người tổ chức không thể thấy ứng dụng nào được cài đặt trên thiết bị di động hoặc máy tính của bạn hoặc bạn đang làm gì trên thiết bị của mình khi bạn chưa chia sẻ màn hình của mình. Bạn cần có quyền và hành động để chia sẻ màn hình thiết bị của mình trong cuộc họp Thu phóng.

Máy chủ sẽ thấy gì khi bạn chia sẻ màn hình

Zoom cung cấp nhiều cách khác nhau để chia sẻ màn hình. Bạn có thể chọn một phần của màn hình sẽ được chia sẻ, toàn bộ màn hình, tài liệu hoặc tab trình duyệt.



Máy chủ thu phóng có thể nhìn thấy màn hình của tôi 5 không

Khi bạn chia sẻ toàn bộ màn hình, những người tham gia khác có thể xem mọi thứ mà bạn xem trên thiết bị di động hoặc PC của mình. Nếu bạn chuyển đổi ứng dụng hoặc mở tệp, những người khác cũng có thể thấy điều đó. Vì vậy, chúng tôi khuyên bạn nên tránh mở bất kỳ tệp cá nhân nào. Điều đó nói rằng, khi bạn chia sẻ một phần màn hình hoặc một tab trình duyệt, chỉ phần đó của màn hình sẽ được chia sẻ.

Ghi chú: Thông thường, khi bạn chia sẻ màn hình của mình, âm thanh của hệ thống sẽ không được chia sẻ. Tìm hiểu cách chia sẻ màn hình với âm thanh trong đó trong tính năng Thu phóng.

Có thể lưu trữ Mở ứng dụng hoặc tệp của tôi trong khi chia sẻ màn hình

Không. Chức năng chia sẻ màn hình của Zoom giống như một chương trình phát sóng từ một người. Nó không hoạt động như một dịch vụ máy tính để bàn từ xa chẳng hạn như TeamViewer. Điều đó có nghĩa là không người tham gia nào có thể tương tác với các tệp hoặc ứng dụng trên thiết bị của bạn. Họ sẽ không thể tự mở tệp / ứng dụng hoặc xem email, v.v., trên thiết bị di động hoặc PC của bạn. Chỉ khi bạn mở một màn hình như vậy, họ sẽ có thể nhìn thấy những gì trên đó mà không cần kiểm soát nó. Quyền điều khiển thiết bị của bạn chỉ nằm trong tay bạn.

Cũng trên smartreviewaz

Làm thế nào để biết màn hình của tôi đang được chia sẻ

Trên máy tính, khi bắt đầu chia sẻ màn hình, bạn sẽ thấy một đường viền màu xanh lục xung quanh khu vực đang được chia sẻ. Bạn cũng sẽ thấy một thông báo hoặc thanh cho biết, ‘Bạn đang chia sẻ màn hình.’ Bấm vào nút Dừng chia sẻ để ngừng chia sẻ màn hình của bạn.



Máy chủ thu phóng có thể nhìn thấy màn hình của tôi 1 không

Trên điện thoại Android, bạn sẽ thấy một biểu tượng trên thanh thông báo. Bên cạnh đó, bạn cũng sẽ thấy menu chia sẻ màn hình ở phía dưới.



Máy chủ thu phóng có thể nhìn thấy màn hình của tôi 2 không

Trên iPhone và iPad, bạn sẽ thấy biểu tượng phát sóng màn hình trên thanh trạng thái cùng với thông báo trong ứng dụng Thu phóng.



Máy chủ thu phóng có thể nhìn thấy màn hình của tôi 4 không

An toàn nằm trong tay bạn

Như bạn đã thấy ở trên, những người tham gia cuộc họp khác sẽ không thể xem màn hình của bạn nếu không có sự cho phép của bạn. Trừ khi bạn quyết định cho họ xem màn hình của mình. Hãy yên tâm, vì họ chỉ có thể là khán giả và không thể loay hoay với máy tính hoặc thiết bị di động của bạn. Vì vậy, nếu suy nghĩ đó đang làm phiền bạn, hãy uống một viên thuốc giải nhiệt và tham gia các cuộc họp của Zoom mà không phải lo lắng gì.

Tiếp theo:

Trong trường hợp bạn vẫn lo lắng về quyền riêng tư của mình trên Zoom, hãy xem 21 mẹo về quyền riêng tư để có trải nghiệm gọi điện video an toàn từ liên kết tiếp theo.

Cập nhật lần cuối vào ngày 23 tháng 11 năm 2020


Bài viết trên có thể chứa các liên kết liên kết giúp hỗ trợ smartreviewaz. Tuy nhiên, nó không ảnh hưởng đến tính toàn vẹn biên tập của chúng tôi. Nội dung vẫn không thiên vị và xác thực.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *