/ / Bộ sưu tập Microsoft Edge là gì và tại sao bạn nên sử dụng nó

Bộ sưu tập Microsoft Edge là gì và tại sao bạn nên sử dụng nó

Bạn có thắc mắc biểu tượng Bộ sưu tập đó nằm bên cạnh thanh địa chỉ trong trình duyệt web Microsoft Edge Chromium mới là gì không? Nếu bạn đang sử dụng phiên bản cũ của Microsoft Edge hoặc một trình duyệt dựa trên Chromium thay thế như Google Chrome, bạn sẽ thực sự tò mò. Vậy, Microsoft Edge Collections chính xác là gì? Và bạn có nên sử dụng nó không?


Bộ sưu tập Microsoft Edge Chromium nổi bật

Bộ sưu tập là một tính năng duy nhất của Microsoft Edge. Cũng giống như mô-đun Ngăn chặn theo dõi tích hợp, đây là một bổ sung đặc biệt giúp trình duyệt nổi bật so với phần còn lại của gói Chromium. Nếu bạn không thể tìm ra tính năng Bộ sưu tập là gì hoặc cách sử dụng tính năng này, thì hãy xem qua tất cả những gì bạn cần biết về nó.

Tính năng Bộ sưu tập trong Edge là gì

Tính năng Bộ sưu tập nhằm mục đích giảm bớt sự lộn xộn và nhầm lẫn của nhiều tab, dấu trang và công cụ ghi chú bất cứ khi nào bạn muốn tập trung vào một tác vụ cụ thể trong khi sử dụng trình duyệt Microsoft Edge mới.

Ví dụ: giả sử bạn đang so sánh các sản phẩm trong khi mua sắm trực tuyến hoặc nghiên cứu cho bài tập về nhà tiếp theo của bạn. Bộ sưu tập cho phép bạn nhóm các phát hiện của mình một cách dễ dàng, có thể là chúng liên kết đến các trang, hình ảnh, video hoặc đoạn văn bản dưới dạng ‘bộ sưu tập’.


Bộ sưu tập Microsoft Edge Chromium 1

Bạn không chỉ có thể thu thập nội dung dễ dàng trên các trang web, cửa sổ trình duyệt hoặc tab mà còn có thể thêm vào bộ sưu tập của mình trong các phiên duyệt tiếp theo. Và để làm cho mọi thứ tốt hơn, Bộ sưu tập thậm chí còn cho phép bạn chèn ghi chú của mình vào danh sách kết hợp.

Và nếu bạn đang thắc mắc, Bộ sưu tập tương thích với chế độ tối trong Microsoft Edge Chromium. Vì vậy, bạn sẽ có trải nghiệm liền mạch bất kể chế độ màu ưa thích của bạn là gì.

Cách truy cập Bộ sưu tập

Nhấp vào nút Bộ sưu tập bên cạnh thanh địa chỉ Microsoft Edge sẽ mang đến một ngăn tiện lợi mà bạn có thể truy cập qua bất kỳ tab hoặc cửa sổ nào. Nó đóng vai trò là khu vực chính để bạn tạo và quản lý các bộ sưu tập của mình.

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng tùy chọn Bộ sưu tập trong menu Edge để hiển thị nó. Tuy nhiên, nút Bộ sưu tập đóng một vai trò quan trọng trong yếu tố tiện lợi tổng thể.


Bộ sưu tập Microsoft Edge Chromium 2

Bộ sưu tập được bật theo mặc định. Nếu bạn không thể nhìn thấy nó bên cạnh thanh địa chỉ, chỉ cần đi tới Cài đặt cạnh> Giao diện, sau đó bật công tắc bên cạnh Nút Hiển thị Bộ sưu tập.

Bộ sưu tập đang hoạt động

Bộ sưu tập rất dễ sử dụng và khá trực quan. Khi bạn hiển thị ngăn Bộ sưu tập, hãy nhấp vào Bắt đầu một Bộ sưu tập mới, đặt tên cho bộ sưu tập và bạn đã sẵn sàng.


Bộ sưu tập Microsoft Edge Chromium 3

Thêm nội dung dễ dàng như kéo và thả nội dung vào ngăn Bộ sưu tập hoặc bấm chuột phải vào hình ảnh, video hoặc liên kết, trỏ Thêm vào Bộ sưu tập, sau đó chỉ định bộ sưu tập mà bạn muốn thêm vào.


Bộ sưu tập Microsoft Edge Chromium 4

Ghi chú: Bộ sưu tập lưu trữ hình ảnh và video của bạn ở dạng liên kết. Nó không tải chúng xuống PC hoặc Mac của bạn.

Tương tự khi thêm các đoạn văn bản – bắt đầu bằng cách đánh dấu một phần văn bản, sau đó sử dụng kéo và thả hoặc chọn bộ sưu tập để thêm vào trên menu ngữ cảnh nhấp chuột phải.


Bộ sưu tập Microsoft Edge Chromium 5

Bạn muốn thêm ghi chú của mình vào bộ sưu tập? Nhấp vào biểu tượng Thêm ghi chú ở góc trên bên phải của ngăn, bắt đầu nhập và sử dụng các tùy chọn định dạng có sẵn để thêm gia vị cho mọi thứ.


Bộ sưu tập Microsoft Edge Chromium 6

Mẹo: Bạn muốn thêm tất cả các tab Microsoft Edge đang mở vào bộ sưu tập mới? Chỉ cần nhấp chuột phải vào bất kỳ tab nào và chọn tùy chọn ‘Thêm tất cả các tab vào bộ sưu tập mới’ trên menu ngữ cảnh.

Sau đó, bạn có thể sắp xếp lại các mục trong bộ sưu tập bằng cách kéo các khối xung quanh. Sau đó, bạn có thể bắt đầu tạo bộ sưu tập mới ngay lập tức. Đừng lo lắng. Bạn có thể tiếp tục thêm vào các bộ sưu tập cũ hơn bất cứ khi nào bạn muốn.


Bộ sưu tập Microsoft Edge Chromium 7

Và khi đến lúc xem qua các bộ sưu tập của bạn, chỉ cần nhấp vào các mục sẽ làm cho chúng tải ngay lập tức trong tab mà bạn hiện đang truy cập. Với cửa sổ ở một bên và tab kích thước đầy đủ ở bên kia, thật dễ dàng để lướt qua mọi thứ.

Cũng trên smartreviewaz

Đồng bộ hóa Bộ sưu tập của bạn

Microsoft Edge cũng cho phép bạn đồng bộ hóa bộ sưu tập của mình trên các máy tính để bàn và thiết bị chạy Android khác. Bạn cần đăng nhập bằng Tài khoản Microsoft để tính năng này hoạt động. Tuy nhiên, tại thời điểm viết bài, phiên bản Edge dành cho iOS không hỗ trợ Bộ sưu tập.


Bộ sưu tập Microsoft Edge Chromium 8

Bắt đầu bằng cách đi tới Cài đặt Edge> Hồ sơ> Đồng bộ hóa. Bật nút gạt bên cạnh Bộ sưu tập, và bạn đã làm tốt. Lặp lại trên các thiết bị khác mà bạn muốn truy cập bộ sưu tập của mình và chúng sẽ đồng bộ hóa ngay lập tức.

Bạn có nên sử dụng Bộ sưu tập

Microsoft Edge Collections là một tính năng siêu hữu ích giúp mọi thứ liên quan đến nghiên cứu trở thành trải nghiệm thuận tiện. Nó cũng là một sự thay thế tuyệt vời cho dấu trang; hình thu nhỏ của trang web và khả năng chèn ghi chú của riêng bạn thực sự hữu ích khi truy cập lại các liên kết sau này.

Bộ sưu tập thoạt đầu sẽ có vẻ xa lạ và lạ lẫm. Nhưng sử dụng nó một thời gian, và bạn sẽ sớm yêu thích nó. Microsoft cũng được thiết lập để cải thiện tính năng này – ví dụ: với việc tích hợp công cụ tìm kiếm do Pinterest cung cấp – trong các bản cập nhật trong tương lai, vì vậy hãy để mắt của bạn.

Tiếp theo:

Bạn gặp sự cố gì đó khi sử dụng Microsoft Edge? Hãy thử đặt lại trình duyệt và kiểm tra liên kết tiếp theo để tìm hiểu điều gì sẽ xảy ra khi bạn làm điều đó.

Cập nhật lần cuối vào ngày 28 tháng 5 năm 2020


Bài viết trên có thể chứa các liên kết liên kết giúp hỗ trợ smartreviewaz. Tuy nhiên, nó không ảnh hưởng đến tính toàn vẹn biên tập của chúng tôi. Nội dung vẫn không thiên vị và xác thực.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *