/ / 13 cách hàng đầu để sửa lỗi Amazon Echo không phát nhạc từ Spotify

13 cách hàng đầu để sửa lỗi Amazon Echo không phát nhạc từ Spotify

Amazon Echo và Spotify đã là bạn từ năm 2016 – nhưng có một số hạn chế. Trước đó, chỉ những thành viên trả phí mới có thể nghe nhạc Spotify trên Amazon Echo. Điều đó đã thay đổi vào năm 2019 khi Spotify trao đặc quyền tương tự cho người dùng miễn phí ở các quốc gia như Mỹ và Úc. Dịch vụ miễn phí đã được mở rộng đến nhiều quốc gia hơn vào tháng 6 năm 2020. Đáng buồn là một số người dùng vẫn không thể thưởng thức Spotify thông qua Alexa. Nếu bạn là một trong số họ, sau đây chúng tôi sẽ cho bạn biết các cách khác nhau để khắc phục sự cố Amazon Echo không phát Spotify.


Amazon echo không phát nhạc từ Spotify fi

Đối với một số người dùng, Alexa nói rằng nó đang phát Spotify nhưng không có âm thanh nào phát ra từ nó. Đối với những người khác, thiết bị Echo của họ không hiển thị trong danh sách các thiết bị có sẵn trong Spotify. Một số đối mặt với sự cố chỉ khi phát một danh sách phát Spotify cụ thể.

Chúng tôi sẽ cố gắng giúp bạn khắc phục nhiều sự cố mà bạn gặp phải khi sử dụng Spotify với Echo. Hãy kiểm tra các bản sửa lỗi cho Echo không phát nhạc từ Spotify.

1. Khởi động lại Echo và Điện thoại hoặc Máy tính

Chúng tôi sẽ bắt đầu với các bản sửa lỗi cơ bản trước tiên có xu hướng bị bỏ qua. Vì vậy, hãy bắt đầu bằng cách khởi động lại thiết bị Echo của bạn (Echo, Echo dot hoặc Echo plus, v.v.) và điện thoại của bạn có ứng dụng Alexa và Spotify. Để khởi động lại Amazon Echo của bạn, hãy rút phích cắm của nó. Sau đó cắm lại sau 10-15 giây.

Mẹo: Đặt Echo lần đầu tiên? Xem các mẹo của chúng tôi để thiết lập Echo như một người chuyên nghiệp.

2. Tăng âm lượng tiếng vang

Một điều đơn giản khác mà đôi khi chúng tôi bỏ lỡ là âm lượng Echo. Bạn nên kiểm tra và tăng âm lượng loa Echo của mình. Bạn có thể làm điều đó từ thiết bị Echo. Để làm điều đó, hãy nhấn nút tăng âm lượng trên Echo của bạn. Ngoài ra, mở ứng dụng Alexa trên điện thoại của bạn, bạn sẽ tìm thấy bài hát đang phát ở phía dưới. Nhấn vào biểu tượng loa và tăng âm lượng.


Amazon echo không phát nhạc từ Spotify 2

Nếu bạn đang sử dụng các ứng dụng Spotify trên máy tính để bàn, bạn sẽ tìm thấy thanh trượt âm lượng ở dưới cùng.


Amazon echo không phát nhạc từ Spotify 1

Mẹo: Bạn có biết rằng bạn có thể sử dụng thiết bị Echo của mình để gọi cho mọi người không? Tìm hiểu cách hoạt động của tính năng gọi điện trên Amazon Echo.

3. Kiểm tra khả năng tương thích của Echo và Spotify

Ở hầu hết các quốc gia, bạn sẽ cần tài khoản trả phí Spotify để kết nối Spotify và Echo. Vì vậy, nếu bạn không thể nghe Spotify, việc thiếu tài khoản trả phí có thể là một vấn đề.

Ở các quốc gia như Úc, Áo, Brazil, Canada, Pháp, Đức, Ấn Độ, Ireland, Ý, Nhật Bản, Mexico, New Zealand, Tây Ban Nha, Anh và Mỹ, ngay cả người dùng tài khoản miễn phí Spotify cũng có thể kết nối nó với Alexa. Spotify tiếp tục thêm các quốc gia mới vào danh sách. Bạn có thể kiểm tra các thiết bị Echo được hỗ trợ và quốc gia cho chúng trên trang Spotify.

4. Đặt Spotify làm Dịch vụ âm nhạc mặc định trên Amazon Echo

Điều quan trọng là phải liên kết đúng tài khoản Spotify của bạn với thiết bị Echo bằng ứng dụng Alexa. Sau khi liên kết, nếu bạn muốn Alexa luôn phát nhạc từ Spotify thay vì các dịch vụ âm nhạc khác, bạn nên đặt Spotify làm nhà cung cấp dịch vụ âm nhạc mặc định. Xem hướng dẫn của chúng tôi về cách liên kết Spotify và đặt nó làm mặc định trong Echo. Khi bạn đặt Spotify làm nhà cung cấp mặc định của mình, bạn không cần phải thêm ‘on Spotify’ vào cuối lệnh của mình.

5. Kiểm tra tên danh sách phát

Luôn cố gắng sử dụng các lệnh phù hợp cho Alexa để không làm cô ấy nhầm lẫn. Dưới đây là danh sách các lệnh Alexa chính thức có thể được sử dụng cho Spotify.


Amazon echo không phát nhạc từ Spotify 3

Sau khi đưa ra các lệnh phù hợp, nếu Echo không phát danh sách phát của bạn, hãy thử thêm từ My vào lệnh của bạn. Ví dụ: ‘Alexa, phát danh sách phát Super Nova của tôi.’ Nếu vẫn không được, hãy xem tên danh sách phát Spotify của bạn. Tránh thêm dấu chấm câu, tiêu đề khó hoặc từ viết tắt trong tên. Ngoài ra, không giữ các tên tương tự cho danh sách phát như Super Nova 1, Super Nova 2, v.v.

Để đổi tên danh sách phát, hãy mở ứng dụng Spotify và nhấn vào tab Thư viện của bạn. Mở danh sách phát của bạn và nhấn vào biểu tượng ba chấm ở trên cùng.


Amazon echo không phát nhạc từ Spotify 4

Amazon echo không phát nhạc từ Spotify 5

Chọn Đổi tên danh sách phát từ menu. Chỉ định một tên đơn giản, duy nhất.

Đôi khi, ngay cả các đài phát thanh chịu trách nhiệm “đệm” phát lại nhạc. Vì vậy, nếu bạn yêu cầu Echo phát bài hát của nghệ sĩ, thiết bị có thể chỉ dò đài radio trên Spotify mà có thể đang gặp sự cố. Một lần nữa, những vấn đề này có thể chỉ là tạm thời. Tuy nhiên, nếu chúng vẫn tồn tại, bạn nên kiểm tra các giải pháp khác.


Amazon echo không phát nhạc từ Spotify 6

6. Kiểm tra tên của thiết bị Echo

Bên cạnh tên danh sách phát, bạn nên kiểm tra tên của loa Echo của bạn (nếu bạn có nhiều hơn một) và cả các nhóm. Không ai trong số họ nên có cùng tên.

Để xác minh điều đó, hãy mở ứng dụng Alexa và chuyển đến tab Thiết bị. Tại đây bạn sẽ tìm thấy các nhóm và thiết bị Echo của mình. Mở nhóm hoặc thiết bị và bạn sẽ có thể đổi tên nó.


Amazon echo không phát nhạc từ Spotify 7

7. Sử dụng đúng tài khoản

Nhiều lần, sự cố xảy ra do xung đột tài khoản trong đó người dùng có hai tài khoản Spotify khác nhau – miễn phí và cao cấp. Điện thoại của bạn đôi khi được đặt mặc định là tài khoản miễn phí khiến Spotify không khả dụng cho người dùng từ các quốc gia yêu cầu tài khoản trả phí. Vì vậy, bạn cần thêm đúng tài khoản Spotify vào ứng dụng Alexa. Để làm như vậy, hãy hủy liên kết tài khoản miễn phí của bạn (như hình bên dưới) và thêm tài khoản có đăng ký trả phí. Tất nhiên, Spotify cũng có sẵn cho người dùng đăng ký cấp miễn phí nhưng ở một số quốc gia được chọn.

Tương tự, nếu bạn sở hữu tài khoản hộ gia đình Amazon, Alexa có thể đã chuyển sang một người dùng khác. Điều đó sẽ lại gây ra sự cố với Spotify của bạn. Để kiểm tra hồ sơ hiện đang hoạt động, hãy hỏi cô ấy, ‘Alexa đây là tài khoản nào’ hoặc ‘Alexa, tôi đang sử dụng hồ sơ nào.’ Nếu đó là một người dùng khác, hãy nói, ‘Alexa, hãy thay đổi người dùng.’

8. Tắt tính năng phát ngẫu nhiên

Giải pháp này có thể làm bạn ngạc nhiên, nhưng một số người dùng Spotify đã gợi ý rằng nếu bật chế độ trộn vào lần cuối bạn nghe Spotify, nó sẽ gây ra sự cố với Echo. Vì vậy, hãy tắt tính năng phát ngẫu nhiên trên Spotify để khắc phục sự cố.

Để tắt tính năng phát ngẫu nhiên, hãy mở màn hình đang phát trên ứng dụng Spotify. Nhấn vào biểu tượng xáo trộn màu xanh lá cây để tắt nó. Bạn cũng có thể tắt nó từ các ứng dụng dành cho máy tính để bàn.


Amazon echo không phát nhạc từ Spotify 17

Cũng trên smartreviewaz

9. Hủy liên kết tài khoản Spotify khỏi Alexa

Tiếp theo, bạn nên thử hủy liên kết tài khoản Spotify và Kỹ năng khỏi Echo. Đối với điều đó, hãy làm theo các bước sau:

Bước 1: Mở ứng dụng Alexa trên điện thoại của bạn.

Bước 2: Nhấn vào biểu tượng ba thanh ở trên cùng và chọn Cài đặt.


Amazon echo không phát nhạc từ Spotify 8

Amazon echo không phát nhạc từ Spotify 9

Bước 3: Nhấn vào Âm nhạc, sau đó là Spotify.


Amazon echo không phát nhạc từ Spotify 10

Amazon echo không phát nhạc từ Spotify 11

Bước 4: Nhấn vào Tắt kỹ năng. Xác nhận trên màn hình tiếp theo.


Amazon echo không phát nhạc từ Spotify 12

Bước 5: Quay lại và nhấn vào Bật để sử dụng cho kỹ năng Spotify. Làm theo hướng dẫn trên màn hình để thêm lại tài khoản Spotify của bạn.


Amazon echo không phát nhạc từ Spotify 13

Bạn cũng có thể làm điều đó trên web. Đối với điều đó, hãy chuyển đến cài đặt tài khoản của bạn, sau đó là Ứng dụng. Sau đó nhấp vào Xóa quyền truy cập bên cạnh Alexa.


Amazon echo không phát nhạc từ Spotify 14

10. Làm cho Spotify quên thiết bị Echo của bạn

Việc quên thiết bị Echo khỏi ứng dụng Spotify cũng tỏ ra có lợi cho người dùng. Đối với điều đó, hãy mở ứng dụng Spotify và đi tới cài đặt của nó. Nhấn vào Kết nối với thiết bị. Bạn sẽ tìm thấy thiết bị Echo của mình. Nhấn vào biểu tượng ba chấm bên cạnh loa và chọn Quên thiết bị này.


Amazon echo không phát nhạc từ Spotify 15

Amazon echo không phát nhạc từ Spotify 16

11. Cập nhật ứng dụng

Luôn cập nhật ứng dụng của bạn là một lựa chọn tốt để họ sửa lỗi trong ứng dụng. Bạn nên cập nhật ứng dụng Spotify và Alexa từ các cửa hàng tương ứng trên Android và iOS. Mở Play Store (Android) và App Store (iOS) và tìm kiếm tên ứng dụng. Sau đó, nhấn vào nút Cập nhật.

Mẹo: Không biết khi nào cần cập nhật ứng dụng? Tìm hiểu cách tìm hiểu khi nào nên cập nhật ứng dụng trên Android và iOS.

12. Xóa bộ nhớ đệm và dữ liệu (Chỉ dành cho Android)

Trên Android, bạn có thể thử xóa bộ nhớ cache cho ứng dụng Spotify và Alexa. Để làm như vậy, hãy chuyển đến Cài đặt điện thoại> Ứng dụng> Spotify hoặc Alexa. Nhấn vào Bộ nhớ, sau đó là Xóa bộ nhớ cache. Xóa bộ nhớ cache sẽ không xóa các tệp hoặc dữ liệu của bạn.

13. Gỡ cài đặt ứng dụng

Nếu Spotify vẫn không phát qua Echo, bạn nên gỡ cài đặt cả hai ứng dụng (Spotify và Alexa) khỏi điện thoại của mình. Khởi động lại điện thoại của bạn và sau đó cài đặt lại chúng.

Mẹo: Nếu điều đó khiến bạn cảm thấy tốt hơn, thì vấn đề không chỉ giới hạn ở Spotify. Đôi khi, Echo cũng không phát được âm thanh từ Amazon music.

Kiên nhẫn

Đôi khi, sự cố thiết bị Echo không phát nhạc Spotify có thể xảy ra do phần mềm đã lỗi thời. Bạn có thể kiểm tra phiên bản phần mềm Echo của mình bằng cách truy cập ứng dụng Alexa. Nhấn vào tab Thiết bị ở dưới cùng, sau đó chọn thiết bị Echo của bạn. Nhấn vào Giới thiệu và bạn sẽ tìm thấy phiên bản phần mềm Thiết bị. Kiểm tra phiên bản phần mềm mới nhất sẽ được cài đặt cho thiết bị Echo từ trang web Amazon. Không giống như nhiều trường hợp, việc đặt lại thiết bị Echo không mang lại bất kỳ lợi ích nào.

Vì thiết bị Echo cập nhật tự động qua Wi-Fi, bạn cần để thiết bị chờ một lúc (có thể nửa giờ) và thiết bị sẽ tự động nhận được bản cập nhật. Khởi động lại Echo của bạn. Hy vọng rằng mọi thứ nên được sắp xếp sau đó.

Tiếp theo:

Spotify có sự cạnh tranh lớn từ Apple và YouTube Music. Tìm hiểu dịch vụ phát nhạc trực tuyến tốt nhất từ ​​liên kết tiếp theo.

Cập nhật lần cuối vào ngày 8 tháng 7 năm 2020


Bài viết trên có thể chứa các liên kết liên kết giúp hỗ trợ smartreviewaz. Tuy nhiên, nó không ảnh hưởng đến tính toàn vẹn biên tập của chúng tôi. Nội dung vẫn không thiên vị và xác thực.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published.