/ / Cách sử dụng tính minh bạch theo dõi ứng dụng trên iPhone

Cách sử dụng tính minh bạch theo dõi ứng dụng trên iPhone

Những gì để biết

  • Để chặn các ứng dụng chia sẻ dữ liệu của bạn: Cài đặt > Sự riêng tư > Theo dõi > Cho phép ứng dụng yêu cầu theo dõi > di chuyển thanh trượt sang tắt / trắng.
  • Để cho phép một số ứng dụng chia sẻ dữ liệu của bạn trong khi chặn người khác, hãy di chuyển thanh trượt sang bật / xanh lục và sau đó đưa ra lựa chọn của bạn trong mỗi ứng dụng.
  • Tất cả các ứng dụng trên iOS 14.5 bắt buộc phải hỗ trợ tính năng Tính minh bạch theo dõi ứng dụng cho phép người dùng chặn việc chia sẻ dữ liệu của họ.

Bài viết này giải thích cách sử dụng tính năng Minh bạch theo dõi ứng dụng của Apple, giúp người dùng có thể chọn ứng dụng nào có thể chia sẻ dữ liệu của họ với bên thứ ba.



Làm cách nào để bật tính minh bạch của tính năng theo dõi ứng dụng trên iOS 14?

Bạn không thể bật và tắt Tính minh bạch của tính năng theo dõi ứng dụng. Tính năng này là một phần của iOS 14.5 trở lên và là một phần của tất cả các ứng dụng, vì vậy nó có ở đó cho dù bạn có sử dụng hay không. Ý của mọi người khi bật Tính minh bạch theo dõi ứng dụng là liệu bạn có sử dụng tính năng này để chặn tất cả các ứng dụng chia sẻ dữ liệu hay bạn cho mình cơ hội quyết định ứng dụng nào có thể chia sẻ dữ liệu của bạn và ứng dụng nào không thể.


Để chọn trên cơ sở từng ứng dụng mà ứng dụng có thể theo dõi và chia sẻ dữ liệu của bạn, hãy làm theo các bước sau:


  1. Đi đến Cài đặt > Sự riêng tư > Theo dõi > Cho phép ứng dụng yêu cầu theo dõi > di chuyển thanh trượt sang bật / xanh.


  2. Mở bất kỳ ứng dụng nào bạn đã cài đặt trên điện thoại của mình hoặc cài đặt một ứng dụng mới từ App Store và mở nó.


  3. Nếu ứng dụng muốn chia sẻ dữ liệu thu thập được về bạn với các bên thứ ba hoặc theo dõi bạn trên các trang web và ứng dụng của bên thứ ba, ứng dụng phải tiết lộ điều này trong cửa sổ bật lên. Ngoài ra, một số ứng dụng có thể bao gồm thông tin bổ sung về những gì họ muốn theo dõi và lý do cũng như lý do họ nghĩ rằng bạn nên để chúng.


  4. Trong cửa sổ bật lên, hãy nhấn vào Yêu cầu ứng dụng không theo dõi để chặn chia sẻ dữ liệu của bạn hoặc nhấn Cho phép để phê duyệt nó.

Bạn muốn chặn mọi ứng dụng chia sẻ dữ liệu của mình? Làm điều đó một lần và các ứng dụng sẽ không hỏi lại. Chỉ cần đi đến Cài đặt > Sự riêng tư > Theo dõi > Cho phép ứng dụng yêu cầu theo dõi > di chuyển thanh trượt sang tắt / trắng.


Tính minh bạch của tính năng theo dõi ứng dụng là gì?

Tính minh bạch trong việc theo dõi ứng dụng là một chính sách và tính năng của Apple cung cấp cho người dùng thêm thông tin về và kiểm soát cách ứng dụng thu thập và chia sẻ dữ liệu của người dùng.


Tính năng này không ngừng thu thập dữ liệu. Điều đó vẫn được phép. Tuy nhiên, nó chặn chia sẻ dữ liệu đó với các bên thứ ba, nhà môi giới dữ liệu và theo dõi người dùng trên các trang web và ứng dụng thuộc sở hữu của các công ty không phải nhà sản xuất ứng dụng.


Tính minh bạch theo dõi ứng dụng cho phép người dùng chặn tất cả chia sẻ dữ liệu hoặc cho phép một số ứng dụng chia sẻ trong khi chặn những ứng dụng khác.


Để biết thông tin đầy đủ về tính năng này, hãy xem trang Minh bạch theo dõi ứng dụng của Apple.



Tính minh bạch của tính năng theo dõi ứng dụng có bắt buộc không?

Với việc phát hành iOS 14.5, mọi ứng dụng trong Apple App Store phải tuân thủ các chính sách về Tính minh bạch theo dõi ứng dụng của Apple (có cần nâng cấp lên iOS 14.5 không?). Điều đó có nghĩa là các ứng dụng phải hỗ trợ khả năng người dùng chọn không chia sẻ dữ liệu. Người dùng có thể chọn có bật tính năng này hay không và ứng dụng nào họ cho phép chia sẻ dữ liệu của mình, nhưng mọi ứng dụng đều phải tuân thủ. Thậm chí tốt hơn, các ứng dụng phải cung cấp cho tất cả người dùng trải nghiệm giống nhau, bất kể họ chọn tham gia hay không chia sẻ dữ liệu.


Bạn muốn biết tất cả các loại dữ liệu mà mỗi ứng dụng muốn thu thập về bạn? Nó được liệt kê trên trang của ứng dụng trong App Store, trong phần nhãn dinh dưỡng bảo mật.


Cách thay đổi cài đặt tính minh bạch của tính năng theo dõi ứng dụng

Bạn muốn xem ứng dụng nào đã yêu cầu chia sẻ dữ liệu của bạn hoặc thay đổi quyết định bạn đã đưa ra về ứng dụng nào có thể làm điều đó? Làm theo các bước sau:


  1. Đi đến Cài đặt > Sự riêng tư > Theo dõi.


  2. Màn hình này liệt kê tất cả các ứng dụng đã yêu cầu theo dõi và chia sẻ dữ liệu của bạn. Nếu thanh trượt đang bật / xanh lục, bạn đã cấp cho ứng dụng đó quyền chia sẻ dữ liệu của mình. Để dừng chia sẻ, hãy chuyển thanh trượt sang tắt / trắng.

  3. Chặn tất cả các ứng dụng theo dõi và chia sẻ, di chuyển Cho phép ứng dụng yêu cầu theo dõi thanh trượt để tắt / trắng.

    Thanh trượt theo dõi của bạn có thể chuyển sang màu xám nếu bạn là trẻ em dưới 18 tuổi, bạn đã tạo ID Apple của mình trong ba ngày qua hoặc ID Apple hoặc thiết bị của bạn có cấu hình hạn chế theo dõi.

Câu hỏi thường gặp

  • Ứng dụng nào dành cho iPhone bảo vệ khỏi bị theo dõi?

    Nếu sử dụng Safari trên iPhone, bạn có thể cài đặt trình chặn nội dung như Norton Ad Blocker hoặc các plugin chặn quảng cáo Safari để giảm quảng cáo và theo dõi. Các ứng dụng theo dõi trình chặn như 1Blocker đi xa hơn bằng cách sử dụng tường lửa và VPN để bảo vệ thiết bị của bạn khỏi trình theo dõi.

  • Làm cách nào để ngăn theo dõi trang web chéo trên ứng dụng Chrome dành cho iPhone?

    Mặc dù phiên bản web và Android của trình duyệt Chrome cung cấp tính năng “Không theo dõi”, nhưng tính năng này không khả dụng cho iOS. Bạn có thể thực hiện các bước để bảo vệ quyền riêng tư của mình bằng cách quản lý cài đặt Tài khoản Google và chọn dữ liệu bạn muốn chia sẻ với các dịch vụ của Google. Ngoài ra, hãy sử dụng trình duyệt bảo mật như DuckDuckGo, trình duyệt này không lưu trữ địa chỉ IP của bạn hoặc theo dõi bạn trên web.



Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *