/ / Cách tắt Chromecast trên Android

Cách tắt Chromecast trên Android

Chromecast là một công cụ tuyệt vời để truyền phương tiện từ các ứng dụng Android yêu thích đến TV của bạn, nhưng đôi khi bạn sẽ không muốn truyền. Bài viết này giải thích cách dừng Chromecast trên Android hoặc chỉ tắt thông báo Chromecast nếu đó là tất cả những gì bạn cần.


Bài viết này được viết bằng Samsung Galaxy A01 chạy Android 10 và UI Core 2.0. Các bước chính xác có thể hơi khác nhau trên các điện thoại hoặc phiên bản Android 10 khác, nhưng các khái niệm đều giống nhau.


Cách dừng Chromecast trên Android 10

Nếu bạn đang tìm cách tắt hoàn toàn Chromecast trên Android, các tùy chọn của bạn bị hạn chế. Android không cung cấp cách trực tiếp để tắt Chromecast hoặc tùy chọn truyền từ thiết bị Android 10 của bạn sang Chromecast. Đó là, không có nút hoặc cài đặt nào được gắn nhãn Tắt Chromecast. Tuy nhiên, bạn có một số tùy chọn:


 • Dừng truyền. Nếu bạn chỉ muốn dừng một quá trình truyền đang chạy, điều đó thật đơn giản. Chỉ cần vào ứng dụng đang truyền, nhấn vào Dàn diễn viên (hộp có các dòng ở góc dưới cùng bên trái) và nhấn vào nút dừng. Nếu bạn đang phản chiếu màn hình của mình, hãy chuyển đến Trang chủ Google ứng dụng và nhấn vào phòng có Chromecast, sau đó nhấn vào Cài đặt > Ngừng phản chiếu.
 • Rút phích cắm Chromecast khỏi TV hoặc nguồn. Để tạm thời tắt Chromecast và các tính năng của nó, chỉ cần rút thiết bị khỏi cổng HDMI của TV hoặc rút cáp nguồn khỏi thiết bị. Trong cả hai trường hợp, Chromecast của bạn sẽ không thể hoạt động với TV hoặc điện thoại của bạn.
 • Tắt Chromecast. Nếu tắt Chromecast, bạn sẽ vô hiệu hóa nó cho đến khi bật lại.Cách xóa Chromecast khỏi ứng dụng Home

Bạn hoàn toàn có thể tắt Chromecast nếu xóa thiết bị khỏi ứng dụng Google Home. Điều này tất nhiên sẽ chặn bạn truyền vĩnh viễn cho đến khi bạn thiết lập lại, vì vậy nó có thể không phải là lựa chọn tốt nhất, nhưng nó thực hiện công việc. Để xóa Chromecast:


 1. Để bắt đầu, hãy đảm bảo rằng điện thoại và Chromecast của bạn được kết nối với cùng một mạng Wi-Fi.


 2. Truy cập ứng dụng Google Home và nhấn vào phòng mà Chromecast đang ở.


 3. Vô nhẹ Cài đặt.


 4. Vô nhẹ Gỡ bỏ thiết bị > Tẩy.

Nếu bạn thiên về công nghệ và muốn thực sự tắt Chromecast trên điện thoại Android của mình trong khi thiết lập thiết bị, bạn chỉ có một tùy chọn: root thiết bị của bạn. Nếu root điện thoại Android, bạn sẽ có tùy chọn xóa các dịch vụ cấp hệ thống như truyền. Chúng tôi không khuyến khích điều này trừ khi bạn thực sự biết mình đang làm gì hoặc cảm thấy thoải mái khi làm mọi thứ rối tung lên.


Cách tắt thông báo Chromecast trên Android 10

Nếu bạn đã thiết lập Chromecast trong nhà, khi khách đến và kết nối với cùng một mạng Wi-Fi với Chromecast, họ có thể nhận được thông báo đề xuất rằng họ kết nối với Chromecast của bạn. Bạn có thể không muốn khách có tùy chọn này và do đó có thể muốn tắt thông báo Chromecast.Nếu đúng như vậy, bạn đang gặp may: có một cài đặt cho điều đó! Làm theo các bước sau để tắt thông báo Chromecast trên Android 10:


 1. Kết nối điện thoại Android của bạn với cùng một mạng Wi-Fi như Chromecast của bạn.


 2. Chạm vào Trang Chủ ứng dụng để mở nó.


 3. Nhấn vào tên của phòng mà thiết bị Chromecast đang ở.

 4. Chạm vào Cài đặt biểu tượng.


 5. Cuộn xuống và di chuyển Cho phép người khác kiểm soát phương tiện truyền của bạn thanh trượt để tắt / xám.


Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *