/ / Cách sử dụng Chế độ tối của Slack cho Máy tính để bàn

Cách sử dụng Chế độ tối của Slack cho Máy tính để bàn

Slack là một trung tâm cộng tác và nhắn tin cực kỳ hữu ích cho nhiều người. Khi bạn làm việc muộn, ánh sáng chói của chủ đề mặc định có thể gây mất tập trung. Dưới đây là cách sử dụng chế độ tối của Slack với ứng dụng Slack dành cho máy tính để bàn để bạn có thể tránh căng mắt.
Chế độ tối là gì?

Chế độ tối sẽ đảo ngược màu hệ thống của máy tính của bạn. Nó làm giảm sự căng thẳng cho mắt của bạn khi bạn đang làm việc tại bàn làm việc vào buổi tối, vì màu sắc phù hợp một cách hiệu quả với bóng tối hoặc mức độ ánh sáng thấp xung quanh bạn. Nó cũng được biết đến để giúp người dùng bị suy giảm thị lực hoặc bị chứng đau nửa đầu hoặc các rối loạn thị giác khác.


Chế độ tối cũng không chỉ giúp bạn. Nó cũng giúp ích cho máy tính xách tay của bạn, vì nó làm giảm căng thẳng cho tuổi thọ pin của máy tính xách tay. Chú ý cách giảm độ sáng sẽ tiết kiệm pin? Với chế độ tối cũng vậy. Nó sử dụng ít năng lượng hơn độ sáng, do đó giúp bạn tiết kiệm pin. Điều này có thể hữu ích nếu bạn sắp hết pin hoặc đơn giản là bạn muốn tiết kiệm pin.


Nhiều ứng dụng lớn hiện cung cấp các chế độ tối, như chủ đề tối của Slack và các hệ điều hành cũng đang dần chấp nhận khái niệm này nhờ có rất nhiều lợi ích cho nó.Cách bật Chế độ tối của Slack

Không ai muốn mỏi mắt vì nhìn vào màn hình sáng trong môi trường tối. May mắn thay, rất dễ dàng để chuyển sang chế độ tối của Slack trên tất cả các hệ điều hành chính. Cho dù bạn đang sử dụng ứng dụng Slack dành cho máy tính để bàn của Windows, macOS hay Linux, các hướng dẫn tương tự đều được áp dụng. Đây là những gì cần làm.


Đảm bảo Slack được cập nhật trên máy tính của bạn để các hướng dẫn này hoạt động. Chế độ tối yêu cầu phiên bản 4.0.3 cho Mac hoặc 4.0.2 cho Windows và Linux. Các hướng dẫn vẫn giống nhau cho cả ba hệ điều hành.

 1. Mở Slack.


 2. Nhấp vào tên của bạn trong thanh bên Không gian làm việc.

 3. Nhấp chuột Sở thích.

 4. Nhấp chuột Chủ đề.

 5. Nhấp chuột Tối.

  Bạn cũng có thể thay đổi chủ đề khác tại đây. Tất cả các chủ đề cũng có chế độ Light và Dark.

 6. Đóng cửa sổ.


Cách tắt Chế độ tối của Slack

Bạn đã thay đổi ý định về chế độ tối của Slack và muốn tắt nó đi? Đây là cách để hủy kích hoạt nó. Nó chỉ đơn giản như bật nó lên.


 1. Mở Slack.


 2. Nhấp vào tên của bạn trên thanh bên Không gian làm việc.

 3. Nhấp chuột Sở thích.

 4. Nhấp chuột Chủ đề.

 5. Nhấp chuột Ánh sáng.

 6. Đóng cửa sổ. Chủ đề Slack của bạn giờ đã ‘sáng’ trở lại thay vì giao diện tối như trước đây.


Cách tự động chuyển đổi giữa ánh sáng và bóng tối trên macOS

người dùng macOS có một tính năng bổ sung trong Slack. Có thể thiết lập ứng dụng để ứng dụng tự động chuyển đổi giữa ánh sáng và bóng tối khi cần thiết trong suốt cả ngày. Nó hoạt động bằng cách đồng bộ hóa với các cài đặt hệ điều hành để điều chỉnh độ sáng theo từng ngày. Đây là cách điều chỉnh Slack tự động.


Người dùng Windows và Linux phải tinh chỉnh cài đặt theo cách thủ công thay vì dựa vào cài đặt sáng / tối thay đổi suốt cả ngày.

 1. Mở Slack.


 2. Nhấp vào tên của bạn trên thanh bên Không gian làm việc.

 3. Nhấp chuột Sở thích.

 4. Nhấp chuột Chủ đề.

 5. Nhấp chuột Đồng bộ với hệ điều hành cài đặt.

 6. Giờ đây, Slack sẽ tự động chuyển đổi giữa Sáng và Tối khi macOS hướng dẫn nó làm như vậy.


Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *