/ / AirPlay hoạt động như thế nào và những thiết bị nào có thể sử dụng nó?

AirPlay hoạt động như thế nào và những thiết bị nào có thể sử dụng nó?

AirPlay là công nghệ không dây độc quyền do Apple phát triển để truyền nội dung không dây giữa các thiết bị tương thích dùng chung mạng. Những thiết bị đó có thể là MacBook của bạn truyền trực tuyến tài liệu tới máy in tương thích với AirPlay, iPhone truyền nhạc đến loa không dây trong nhà của bạn hoặc máy Mac để bàn của bạn truyền trực tuyến phim HD tới TV của bạn.


AirPlay hoặc AirPlay 2.0 là một phần của hệ điều hành chạy trên tất cả các máy tính Mac và thiết bị di động iOS. Miễn là chúng ở trên cùng một mạng, bất kỳ thiết bị nào trong số này đều có thể truyền nội dung từ thiết bị này sang thiết bị khác và tới bất kỳ thiết bị nào tương thích với AirPlay cũng có trên mạng.


smartreviewaz / Theresa Chiechi


Làm thế nào để âm nhạc được truyền trực tuyến?

Đối với nhạc kỹ thuật số, bạn có thể phát trực tuyến đến TV được trang bị Apple TV, chia sẻ với các thiết bị khác bằng Airport Express hoặc nghe bằng loa tương thích với AirPlay. Với AirPlay 2, bạn có thể truyền nhạc kỹ thuật số đến một số phòng được trang bị loa tương thích với AirPlay cùng lúc hoặc trực tiếp đến tai nghe có sẵn của hầu hết các nhà sản xuất tai nghe lớn.Thiết bị phần cứng sử dụng AirPlay

Cũng giống như với bất kỳ mạng không dây nào, bạn cần một thiết bị truyền thông tin và một thiết bị nhận thông tin đó:


  • Phần cứng người gửi AirPlay: Các thiết bị di động của Apple chạy hệ điều hành iOS – iPhone, iPad và iPod Touch – là những người gửi. Chúng phải chạy iOS phiên bản 4.2 trở lên. Máy tính Mac hoặc Windows chạy iTunes cũng có thể được thiết lập làm thiết bị người gửi AirPlay. Apple TV 4K và Apple TV thế hệ thứ 4 cũng có thể phát trực tiếp.
  • Phần cứng máy thu AirPlay: Apple TV (tất cả các kiểu máy ngoại trừ thế hệ đầu tiên), Airport Express và loa tương thích với AirPlay là bộ thu. Hầu hết các máy in gia đình đều tương thích với AirPlay. Với AirPlay 2, phát trực tiếp đến loa HomePod của Apple và thực hiện cuộc gọi hoặc chơi trò chơi mà không làm gián đoạn âm nhạc.AirPlay có thể truyền siêu dữ liệu không?

Có, nó có thể. Ví dụ: nếu bạn sử dụng Apple TV để truyền nhạc, video và ảnh từ thiết bị iOS sang HDTV thì siêu dữ liệu như tên bài hát, nghệ sĩ và thể loại có thể được hiển thị.


Album ảnh cũng có thể được truyền và hiển thị bằng AirPlay. Định dạng ảnh JPEG được sử dụng để gửi ảnh bìa.Định dạng âm thanh nào được sử dụng?

Để phát trực tuyến nhạc kỹ thuật số qua Wi-Fi, AirPlay sử dụng Giao thức phát trực tuyến thời gian thực (RTSP). Apple Lossless Audio Codec được sử dụng qua giao thức lớp truyền tải UDP để truyền trực tuyến hai kênh âm thanh ở 44100 Hertz.


Dữ liệu âm thanh được xáo trộn bởi thiết bị máy chủ AirPlay, thiết bị này sử dụng hệ thống mã hóa dựa trên khóa cá nhân.Cách sử dụng AirPlay để phản chiếu màn hình máy Mac của bạn

Bạn có thể sử dụng AirPlay để phản chiếu màn hình Mac của mình với máy chiếu hoặc TV được trang bị Apple TV, điều này rất tiện lợi khi bạn đang thuyết trình hoặc đào tạo nhóm nhân viên. Khi cả hai thiết bị được bật và kết nối với cùng một mạng Wi-Fi, hãy nhấp vào Trạng thái AirPlay trong thanh menu của Mac và chọn máy chiếu hoặc tivi từ menu thả xuống.


Câu hỏi thường gặp

  • AirPlay có giống như phản chiếu màn hình không?


  • Những thiết bị nào có AirPlay và chúng chỉ là thiết bị của Apple?

    Các thiết bị của Apple hỗ trợ AirPlay trên toàn bộ bảng, nhưng các thiết bị khác mà Apple không sản xuất, như máy in hoặc thiết bị thu, cũng có thể hỗ trợ AirPlay.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *