/ / Cách xóa dấu trang trên Chrome

Cách xóa dấu trang trên Chrome

Những gì để biết

 • Dễ dàng nhất: truy cập trang, nhấp vào ngôi sao rắn trong thanh URL và chọn Tẩy.
 • Để sử dụng trình quản lý dấu trang, hãy truy cập chrome: // bookmarks / > ở bên phải dấu trang bạn muốn xóa> Xóa bỏ.
 • Để xóa tất cả dấu trang, hãy chuyển đến trình quản lý dấu trang, chọn tất cả và nhấp vào Xóa bỏ.

Bài viết này giải thích cách xóa một trang đã được đánh dấu hoặc tất cả các dấu trang của Chrome cùng một lúc trên máy tính hoặc bằng ứng dụng Chrome dành cho thiết bị di động.Dấu trang Chrome là gì?

Đánh dấu trang là một hệ thống mà các trình duyệt web như Chrome sử dụng để giúp tìm các trang web cụ thể dễ dàng hơn. Thay vì viết ra một bộ định vị tài nguyên chung dài (URL) hoặc tìm kiếm một trang mỗi lần, bạn có thể nhấp vào một nút trong Chrome để đánh dấu trang bất kỳ trang web nào để truy cập sau này.


Nếu bạn có quá nhiều dấu trang để quản lý, bạn có thể sắp xếp chúng vào các thư mục hoặc xóa những dấu trang bạn không sử dụng thường xuyên.


Pras Boonwong / EyeEm


Tại sao phải xóa Dấu trang trên Chrome?

Dấu trang trên Chrome rất dễ tạo, dù cố ý hay vô tình. Bạn có thể vô tình đánh dấu trang khi cố gắng nhập URL mới, mở tab mới hoặc tương tác với một trong các trình cắm của bạn. Khi điều đó xảy ra, bạn nên xóa dấu trang để tránh lộn xộn ngay lập tức.


Lý do khác để xóa dấu trang là chúng tích tụ theo thời gian và bạn có thể kết thúc với một đống dấu trang cũ không thể quản lý được mà bạn không cần nữa. Nếu bạn đã sẵn sàng cho một khởi đầu mới, hãy xóa tất cả các dấu trang của bạn trong một lần rơi.Cách xóa dấu trang Chrome khỏi trang web

Có hai cách để xóa dấu trang Chrome: khỏi chính trang web đã đánh dấu trang và sử dụng trình quản lý Dấu trang của Chrome.


Truy cập trang web đã đánh dấu trang cung cấp cách nhanh nhất để xóa dấu trang nếu bạn chỉ có một hoặc một vài trang cần xóa. Đây là cách thực hiện:


 1. Mở Trình duyệt Chrome trình duyệt web trên máy tính của bạn và truy cập trang web bạn muốn xóa khỏi dấu trang của mình.


 2. Khi trang mở ra, hãy nhấp hoặc nhấn vào cứng ngôi sao ở cuối bên phải của thanh URL.

  Ngôi sao chắc chắn trên một trang web được đánh dấu. Nếu ngôi sao rỗng thay vì đặc thì trang đó không được đánh dấu. Trong trường hợp đó, hãy nhấp vào dấu sao đánh dấu trang web.

 3. Nhấp chuột Tẩy trong menu thả xuống để xóa dấu trang trên trang web.

Cách xóa dấu trang bằng trình quản lý dấu trang của Chrome

Nếu bạn không nhớ URL của dấu trang bạn muốn xóa, bạn có thể tìm URL đó trong trình quản lý Dấu trang của Chrome. Đây là cách thực hiện:


 1. Mở Chrome và nhập chrome: // bookmarks / trong trường URL.

 2. Tìm dấu trang bạn muốn xóa. Nếu bạn có một số thư mục được liệt kê trong thanh bên, bạn có thể cần phải xem qua nhiều thư mục để tìm nó.

  Nếu bạn không thấy dấu trang khi cuộn qua danh sách, hãy sử dụng hộp tìm kiếm ở đầu trình quản lý Dấu trang để xác định vị trí của nó.

 3. Nhấp hoặc nhấn vào biểu tượng (ba chấm) ở bên phải dấu trang bạn muốn xóa.

  Bạn cũng có thể nhấp chuột phải vào dấu trang và xóa nó thay vì nhấp vào biểu tượng.

 4. Nhấp hoặc nhấn Xóa bỏ trong menu bật lên.

 5. Lặp lại quy trình này cho mỗi dấu trang bổ sung mà bạn muốn xóa.


Cách xóa tất cả dấu trang trên Chrome của bạn

Nếu bạn muốn xóa tất cả các dấu trang Chrome của mình và bắt đầu làm mới, hãy sử dụng trình quản lý Dấu trang. Dưới đây là cách xóa tất cả các dấu trang Chrome của bạn cùng một lúc:


 1. Mở Chrome và đi tới trình quản lý Dấu trang bằng cách nhập chrome: // bookmarks / trong trường URL.


 2. Nếu bạn có nhiều hơn một thư mục được liệt kê trong thanh bên, hãy chọn thư mục chứa các dấu trang bạn muốn xóa.

  Các thư mục trong thanh bên độc lập với nhau, vì vậy bạn cần xóa từng thư mục riêng biệt nếu muốn xóa tất cả các dấu trang của mình.

 3. Nhấp vào danh sách dấu trang và nhập ĐIỀU KHIỂN+MỘT (Yêu cầu+MỘT trên máy Mac) trên bàn phím của bạn để chọn mọi dấu trang trong thư mục. Tất cả chúng phải được đánh dấu.

 4. Nhấp chuột Xóa bỏ.

  Không thể hoàn tác quá trình này.

 5. Nếu bạn có các thư mục dấu trang khác cần xóa, hãy nhấp vào thư mục tiếp theo trong thanh bên và lặp lại quá trình này.


Cách xóa dấu trang trong ứng dụng Chrome

Quá trình xóa dấu trang khác nhau trong ứng dụng Chrome dành cho thiết bị di động.


 1. Mở Trình duyệt Chrome ứng dụng trên thiết bị di động của bạn. Chạm vào biểu tượng ba chấm để mở menu.


 2. Vô nhẹ Dấu trang trong menu,


 3. Nếu bạn có nhiều thư mục, hãy nhấn vào một thư mục để mở và hiển thị các dấu trang trong đó.

 4. Xóa một dấu trang bằng cách vuốt sang trái trên đó và chạm vào Xóa bỏ. Để xóa nhiều dấu trang, hãy nhấn Chỉnh sửa và nhấn vào từng cái bạn muốn xóa.

 5. Vô nhẹ Xóa bỏ.


Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *