/ / Bộ chuyển đổi đường dây điện là gì?

Bộ chuyển đổi đường dây điện là gì?

Một cách để kết nối thành phần rạp hát gia đình có khả năng kết nối mạng với bộ định tuyến của bạn là sử dụng bộ điều hợp đường dây điện. Bộ chuyển đổi đường dây điện là một giải pháp thay thế cho việc chạy cáp Ethernet trong tường hoặc dựa vào WiFi không ổn định có thể xảy ra. Bộ chuyển đổi đường dây điện có khả năng gửi nhạc, ảnh, video và dữ liệu máy tính của bạn qua hệ thống dây điện hiện có của gia đình bạn giống như qua cáp Ethernet.


Hầu hết các thành phần rạp hát gia đình không ở cùng phòng với bộ định tuyến của mạng gia đình. Điều đó không có nhiều vấn đề cho đến khi các thiết lập rạp hát tại nhà bắt đầu bao gồm trình phát đa phương tiện mạng, trình phát đa phương tiện, TV thông minh, đầu đĩa Blu-ray và các thành phần rạp hát gia đình khác có thể truy cập nội dung từ internet, PC gia đình và máy chủ đa phương tiện. Bây giờ, điều quan trọng là phải tìm cách kết nối với bộ định tuyến của bạn ở một vị trí thuận tiện và / hoặc theo cách như vậy để bạn có thể dễ dàng truy cập internet và phát trực tuyến ảnh, nhạc và phim từ các thư viện phương tiện ở bất kỳ đâu trong nhà của bạn.


Trừ khi bạn muốn chạy cáp Ethernet dài trong nhà hoặc trả tiền để lắp đặt cáp Ethernet trong tường, bạn cần một giải pháp khác tiện lợi hơn để kết nối trình phát đa phương tiện, TV thông minh và / hoặc thiết bị rạp hát gia đình có hỗ trợ mạng khác.Cách hoạt động của bộ điều hợp đường dây điện

Một thành phần rạp hát tại nhà hỗ trợ mạng hoặc thiết bị mạng khác kết nối với bộ điều hợp đường dây điện bằng cáp ethernet. Bộ chuyển đổi đường dây điện được cắm vào ổ cắm điện trên tường. Sau khi được cắm vào, bạn có thể sử dụng bộ điều hợp đường dây điện để gửi và / hoặc nhận các tệp phương tiện và dữ liệu qua nguồn điện trong nhà của bạn tới bộ điều hợp đường dây điện thứ hai được cắm ở vị trí khác. Để thực hiện việc này, một bộ chuyển đổi đường dây điện thứ hai được cắm vào ổ cắm điện trên tường gần vị trí của bộ định tuyến của bạn. Nó được kết nối với bộ định tuyến của bạn bằng cáp Ethernet.


smartreviewaz / Tim Liedtke

Kết nối thiết bị phát trực tuyến và bộ định tuyến hỗ trợ mạng của bạn với bộ điều hợp đường dây điện gần giống như kết nối chúng trực tiếp với nhau bằng cáp ethernet. Tuy nhiên, mặc dù đây là một cách thuận tiện để kết nối với mạng gia đình của bạn, nhưng bạn cần phải lựa chọn một cách khôn ngoan, vì bộ chuyển đổi đường dây điện của bạn phải có thể phát trực tuyến video và âm thanh độ nét cao mà không bị giật và gián đoạn.Các loại Bộ điều hợp Powerline khác nhau

Để có trải nghiệm xem video hoặc truyền hình trực tuyến tốt nhất, hãy chọn bộ điều hợp đường dây nguồn AV có thể đáp ứng tốt hơn việc phát video trực tuyến từ thư viện phương tiện của bạn hoặc từ trực tuyến. Tìm kiếm các bộ điều hợp được đánh giá là nhanh hơn 300 Mb / s. Lưu ý rằng điều này không có nghĩa là bạn có thể phát trực tuyến xung quanh nhà với tốc độ đó, mà đó là tổng số tiền có thể được gửi qua bộ chuyển đổi đường dây điện nếu có nhiều thiết bị phát trực tuyến cùng một lúc.


Một số bộ điều hợp powerline có nhiều cổng ethernet để chứa nhiều thiết bị có khả năng kết nối mạng hơn (đôi khi lên đến bốn), có thể bao gồm Smart TV, đầu phát Blu-ray Disc, hộp Roku và bảng điều khiển trò chơi.


Một mẫu bộ chuyển đổi đường dây điện cơ bản lớn và giống như hộp và có thể chặn các ổ cắm của bạn nơi bạn cắm nó vào. Nếu bạn có bộ chuyển đổi đường dây điện ở ổ cắm trên tường, hãy đảm bảo đó là mẫu có ổ cắm điện xuyên qua (chẳng hạn như hình minh họa trong ảnh đính kèm bài viết này) mà bạn có thể cắm một thành phần hoặc thiết bị bảo vệ chống sét lan truyền cho các thiết bị khác.


Vì bộ điều hợp đường dây điện gửi nhạc, phim và ảnh của bạn qua hệ thống dây điện giữa các ổ cắm mà mỗi bộ chuyển đổi được cắm vào, các thiết bị gia dụng khác cũng được cắm vào ổ cắm trên tường có thể gây nhiễu sóng, bao gồm làm chậm tốc độ phương tiện phát trực tuyến của bạn. Điều này có thể gây ra các vấn đề về bộ đệm, đóng băng khung hình và giật hình cho video hoặc làm giảm luồng âm thanh. Một số bộ điều hợp đường dây điện có bộ lọc nguồn dùng để loại bỏ nhiễu này — hãy nhớ tìm kiếm khả năng này khi mua một bộ lọc.Cắm trực tiếp bộ điều hợp nguồn vào ổ cắm trên tường

Điều quan trọng cần lưu ý là hầu hết các bộ điều hợp đường dây điện sẽ không hoạt động nếu được cắm vào dây nối dài. Mặc dù một số thiết bị chống sét lan truyền có một hoặc nhiều ổ cắm phù hợp với đường dây điện (có nhãn “PLC”) cho phép bộ điều hợp đường dây điện truyền qua dữ liệu của nó, hiệu suất thường tốt hơn khi bộ điều hợp đường dây điện được cắm trực tiếp vào ổ cắm trên tường.Điểm mấu chốt

Với số lượng ngày càng tăng và việc sử dụng các thiết bị có thể kết nối và truyền các tệp phương tiện kỹ thuật số qua mạng gia đình, việc sử dụng kết nối Ethernet có dây truyền thống để truy cập dữ liệu và tệp phương tiện kỹ thuật số trong toàn bộ ngôi nhà phức tạp hơn. Tuy nhiên, bộ điều hợp Powerline có thể cung cấp giải pháp, miễn là bạn biết cả ưu điểm và hạn chế của nó (tìm kiếm các đơn vị có nhãn Homeplug), cũng như lưu ý đến tính bảo mật.


Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *