/ / Cách khắc phục khi Truyền tệp của Android không hoạt động trên Mac

Cách khắc phục khi Truyền tệp của Android không hoạt động trên Mac

Google đã phát triển ứng dụng Truyền tệp Android miễn phí để giúp bạn tải tệp khỏi điện thoại Android và sang một thiết bị khác, bao gồm cả máy Mac của bạn.


Quá trình đó đôi khi có thể phức tạp, vì vậy đây là cách khắc phục nếu tính năng Truyền tệp của Android cho Mac không hoạt động bình thường.Nguyên nhân phổ biến của sự cố truyền tệp của Android

Thông thường, khi bạn gặp sự cố với Truyền tệp của Android, đó là do điện thoại không ở chế độ thích hợp để truyền tệp. Các nguyên nhân khác bao gồm cáp kém hoặc cổng USB kém. Đôi khi, phần mềm của bên thứ ba có thể can thiệp vào hoạt động bình thường của ứng dụng Truyền tệp của Android. Đôi khi máy tính không chạy phần mềm mới nhất có thể gặp sự cố.Phải làm gì khi truyền tệp của Android không hoạt động

Có một số bước khắc phục sự cố mà bạn có thể thử để giải quyết vấn đề này. Hầu hết thời gian, sau khi bạn thử một bước, bạn sẽ cần phải khởi chạy lại ứng dụng Truyền tệp của Android. Để làm như vậy, hãy đóng ứng dụng hoặc thông báo lỗi, sau đó nhấp vào Các ứng dụng > Truyền tệp của Android.


Dưới đây là các bước bạn có thể thử để có nhiều khả năng thành công nhất.


 1. Đặt điện thoại của bạn vào Chế độ truyền tệp. Thông thường, khi Android File Transfer không kết nối được, đó là do điện thoại không được thiết lập để truyền dữ liệu đúng cách. Khi điện thoại Android được cắm vào cổng USB, hầu hết các điện thoại đều mặc định chỉ sạc. Điều này bất kể điện thoại được cắm vào cổng USB nào, cho dù đó là cổng USB máy tính hay bộ sạc gắn tường.

  Quá trình này tương tự trên hầu hết các điện thoại Android, mặc dù như mọi khi, bạn có thể cần phải đi theo một con đường hơi khác. Vuốt xuống ngăn thông báo của bạn và nhấn Hệ thống Android – Sạc thiết bị này qua USB > Nhấn để có thêm tùy chọn > Truyền tệp / Android Auto.

 2. Kiểm tra cáp USB của bạn. Thông thường, cáp USB của bạn có thể là nguyên nhân. Kiểm tra chiều dài cáp của bạn xem có bị đứt, gãy hoặc uốn cong ở các đầu nối hay không. Ngoài ra, bạn có thể thử một loại cáp khác để xem liệu bạn có kết quả tốt hơn không.


 3. Hãy thử một cổng USB khác. Đôi khi nếu cổng USB không hoạt động bình thường, nó có thể gây ra sự cố với quá trình này. Chuyển sang một cổng khác có thể mang lại cho bạn kết quả tốt hơn.


 4. Khởi động lại điện thoại / máy Mac / cả hai. Đó là một sáo rỗng, nhưng nó hoạt động. Hãy thử tắt nguồn điện thoại hoặc máy Mac của bạn hoặc cả hai và bật lại chúng.


 5. Cập nhật macOS. Nếu bạn chưa cập nhật phần mềm của máy Mac trong một thời gian, hãy thử đảm bảo rằng bạn có các bản cập nhật mới nhất cho hệ điều hành. Luôn luôn là một ý tưởng hay để đảm bảo rằng bạn đang sử dụng phần mềm mới nhất và tốt nhất hiện có.


 6. Cài đặt lại Truyền tệp của Android. Luôn có thể là bản thân ứng dụng đã bị hỏng hoặc bị hỏng. Trong trường hợp đó, chỉ cần kéo ứng dụng vào thùng rác và cài đặt lại từ trang web được liệt kê ở trên.


 7. Gỡ cài đặt Kies hoặc Smart Switch: Những người sử dụng điện thoại Samsung cũ hơn trước đây có thể đã cài đặt Kies hoặc Smart Switch là những ứng dụng của Samsung thực hiện các tác vụ tương tự như quản lý tệp. Thật không may, phần mềm đó đã được biết là can thiệp vào hoạt động chính xác của Truyền tệp của Android. Tìm kiếm chúng trong Các ứng dụng và nếu bạn tìm thấy chúng, hãy kéo chúng vào thùng rác.


 8. Bật gỡ lỗi USB. Gỡ lỗi USB là một chế độ dành cho nhà phát triển dành cho Android, mở ra nhiều chức năng mà người tiêu dùng không phải đối mặt. Một số điện thoại có thể ẩn tính năng truyền tệp sau các tùy chọn của nhà phát triển, vì vậy đây có thể là một cách tốt để thử.

  Để bật gỡ lỗi USB, bạn cần bật chế độ Nhà phát triển, chế độ này sẽ mở ra nhiều chức năng mà hầu hết người tiêu dùng nên cẩn thận. Để tìm hiểu thêm, hãy xem bài viết của chúng tôi về Cách bật Chế độ nhà phát triển trên Android.

 9. Sử dụng một ứng dụng truyền tệp Android khác. Android File Transfer không phải là trò chơi duy nhất trong thị trấn. Có những lựa chọn khác. Các ứng dụng như Tiến sĩ Fone và Anydroid có thể được mua với giá 30- 40 đô la và có thể xử lý quản lý tệp, ảnh, danh bạ, bản sao lưu và hơn thế nữa. Open MTP là một tùy chọn mã nguồn mở mà bạn có thể tải xuống từ Github. Nó miễn phí, nhưng nó là một lựa chọn khó hiểu hơn cho những người có thể xử lý việc kéo kho lưu trữ Github.Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *