/ / Cách nâng cấp từ Windows 10 lên Windows 11

Cách nâng cấp từ Windows 10 lên Windows 11

Những gì để biết

 • Nếu đang chạy Windows 10, bạn có thể nâng cấp thiết bị đó lên Windows 11 miễn phí thông qua Windows Update.
 • Windows 11 bắt đầu ra mắt vào mùa thu năm 2021, nhưng thời gian nâng cấp cá nhân của bạn có thể thay đổi.
 • Bạn sẽ cần phải đáp ứng các yêu cầu hệ thống tối thiểu đối với Windows 11 để tải xuống và cài đặt nó, ngay cả khi bạn có quyền nhận bản sao miễn phí.

Bài viết này giải thích cách bạn có thể nâng cấp thiết bị Windows 10 của mình lên Windows 11.
Windows 11 có miễn phí không?

Tóm lại, nếu bạn là người tiêu dùng có bản sao Windows 10 được lấy hợp pháp, bạn có thể nâng cấp lên Windows 11 miễn phí nếu đáp ứng các yêu cầu hệ thống tối thiểu.


Khi bản nâng cấp Windows 11 ra mắt, Microsoft sẽ tung ra bản cập nhật này thông qua Windows Update trên Windows 10.


Ví dụ: nếu bạn chưa sở hữu bản sao Windows 10, giấy phép Windows 11 sẽ có sẵn để mua giống như Windows 10.Khi nào Windows 11 khởi chạy?

Microsoft dự định bắt đầu xuất xưởng PC chạy Windows 11 vào mùa thu năm 2021 và cũng có ý định bắt đầu triển khai bản cập nhật Windows 11 thông qua Windows Update trên Windows 10 cùng thời điểm. Tuy nhiên, đây không phải là những ngày khó và cá nhân bạn có thể rơi vào cấp triển khai muộn hơn dự kiến ​​vào năm 2022.


Khi Windows 11 hoạt động, bạn sẽ cần phải đáp ứng các yêu cầu hệ thống tối thiểu của hệ điều hành, trong khi ngay cả khi bạn đáp ứng các yêu cầu và có thể nâng cấp, bạn sẽ không bị buộc phải nâng cấp, với việc Microsoft tiếp tục hỗ trợ Windows 10 cho đến ít nhất là năm 2025 .


Bạn có thể tải xuống và cài đặt Windows 11 Insider Preview ngay bây giờ nếu bạn đáp ứng các yêu cầu hệ thống tối thiểu.Cách nâng cấp lên Windows 11

Khi Windows 11 ra mắt, quá trình triển khai các bản nâng cấp Windows 11 sẽ bắt đầu. Điều này không có nghĩa là sẽ có một ngày cụ thể mà bất kỳ ai cũng có thể chọn nâng cấp lên Windows 11 và thay vào đó sẽ giống như các bản cập nhật lớn khác của Microsoft: Sẽ có một khoảng thời gian giới thiệu mà ngày càng nhiều người dùng được cung cấp tùy chọn nâng cấp.


Khi đến thời điểm, việc nâng cấp Windows 10 lên Windows 11 sẽ diễn ra thông qua Windows Update. Khi đủ điều kiện để nâng cấp, hãy kiểm tra các bản cập nhật Windows. Sau khi nó có sẵn, hãy làm theo các hướng dẫn sau.


 1. Sau khi hoàn tất quá trình tải xuống tệp cập nhật, hãy tìm tệp đó trên ổ đĩa của bạn (rất có thể nó nằm trong thư mục Tải xuống trừ khi bạn chuyển hướng nó ở một nơi khác) và nhấp đúp vào tệp để bắt đầu cài đặt.


 2. Bạn sẽ được nhắc đồng ý với Điều khoản cấp phép. Hãy chắc chắn nhấp vào Đồng ý hoặc bạn sẽ không thể cài đặt bản nâng cấp.

  Đọc kỹ thỏa thuận cấp phép trước khi đồng ý để bạn biết trách nhiệm của mình và cách Microsoft dự định sử dụng bất kỳ dữ liệu nào mà Microsoft thu thập từ PC của bạn.

 3. Bạn có thể sẽ được nhắc nhấp vào Cài đặt như trước. Làm như vậy, sau đó làm theo các lời nhắc khi chúng xuất hiện.


 4. Bạn sẽ phải chọn dữ liệu và tệp bạn muốn giữ lại. Hãy chú ý ở đây để không bị mất bất cứ thứ gì quan trọng.

  Bạn nên sao lưu tất cả các tệp và hình ảnh của mình trước khi bắt đầu nâng cấp máy tính, vì vậy nếu có sự cố xảy ra, bạn sẽ không mất bất cứ thứ gì quan trọng. Bạn cũng có thể muốn viết ra những ứng dụng bạn đã cài đặt cùng với bất kỳ khóa truy cập hoặc mật khẩu và thông tin tên người dùng nào mà bạn sẽ cần để cài đặt lại các ứng dụng đó nếu cần.

 5. Sau khi cài đặt hoàn tất, bạn có thể được nhắc nhập khóa Windows của mình. Nếu vậy, hãy nhập nó và sau đó nhấp vào VÂNG hoặc bất kỳ lựa chọn khẳng định nào khác có thể xuất hiện.


Đó là nó. Bạn nên cài đặt Windows 11 trên thiết bị của mình và có thể bắt đầu thiết lập nó theo cách phù hợp nhất với bạn.


Cũng có thể như với các bản cập nhật lớn khác của Microsoft, sẽ có một tùy chọn tham gia được cung cấp vào một thời điểm nào đó, nơi nếu bạn muốn nâng cấp trước khi được chọn tự nhiên để triển khai, bạn có thể chọn tham gia.


Tuy nhiên, thông tin này có thể thay đổi, trong khi chờ Microsoft chính thức giới thiệu hệ điều hành mới. Mặc dù vậy, miễn là bạn có bản sao Windows 10 đã được kích hoạt và đáp ứng các yêu cầu hệ thống tối thiểu của Windows 11, cuối cùng bạn sẽ có thể nâng cấp PC Windows 10 của mình lên Windows 11 miễn phí.Yêu cầu hệ thống tối thiểu của Windows 11

Tất nhiên, để có thể nâng cấp lên Windows 11, bạn cần phải đáp ứng các yêu cầu hệ thống tối thiểu, nhưng các yêu cầu của Windows 11 hoạt động hơi khác so với các yêu cầu hệ thống tối thiểu trước đây đối với các hệ điều hành như Windows 10.


Đảm bảo rằng bạn xem trang yêu cầu hệ thống của Microsoft và chú ý cẩn thận đến các tính năng như UEFI, Khởi động an toàn và TPM 2.0. Những điều này tồn tại bên ngoài các yêu cầu về bộ nhớ, bộ xử lý và đồ họa thông thường của hệ điều hành Windows rất giống với Windows 10.


Điều quan trọng cần nhớ là ngay cả khi thiết bị của bạn đáp ứng các yêu cầu tối thiểu mà bạn không bắt buộc phải nâng cấp. Việc chuyển từ Windows 10 sang Windows 11 không giúp ích được gì nhiều cho bạn, ít nhất là cho đến khi hỗ trợ Windows 10 ngừng hoạt động, trừ khi bạn quan tâm đến các tính năng của Windows 11.


Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *