/ / Cách bật máy tính xách tay mà không cần nút nguồn

Cách bật máy tính xách tay mà không cần nút nguồn

Những gì để biết

 • Sử dụng Wake-on-LAN để khởi động máy tính của bạn qua internet. Sau khi thiết lập, hãy sử dụng một ứng dụng như TeamViewer để bật máy tính của bạn.
 • Bạn có thể lập trình một phím trên một số bàn phím để hoạt động như phím Nguồn nếu nút Nguồn của bạn ở vị trí không thuận tiện hoặc không hoạt động.
 • Trong BIOS của nhiều máy tính xách tay, bạn có thể tìm thấy tùy chọn đặt phím Nguồn trên bàn phím để bật máy tính của mình.

Bài viết này giải thích cách bật máy tính xách tay của bạn mà không cần sử dụng nút nguồn.


Có một số cách để bật máy tính xách tay mà không cần nút nguồn và những cách sau đây không phải là lựa chọn duy nhất; chúng là đơn giản nhất và sẽ phù hợp nhất với hầu hết người dùng.


Cách bật máy tính xách tay bằng Internet

Trong các máy tính hiện đại, Wake-on-LAN là một tính năng khá phổ biến. Công nghệ này cho phép bạn tắt máy tính và sử dụng Internet để báo hiệu cho máy tính đã tắt nguồn của bạn rằng đã đến lúc bật lại.


Tùy thuộc vào thiết lập của bạn, việc bật Wake-on-LAN sẽ thực hiện các bước khác nhau, nhưng bạn có thể bật nó cho dù bạn có máy Mac hay PC Windows. Khi nó được thiết lập, bạn sẽ có lựa chọn ứng dụng của bên thứ ba để sử dụng để gửi tín hiệu bật máy tính của bạn.


Sau khi bật Wake-on-LAN, hãy sử dụng một ứng dụng như TeamViewer, hỗ trợ nhiều thiết bị và hệ điều hành khác nhau, để bật máy tính xách tay của bạn một cách nhanh chóng và dễ dàng mà không cần sử dụng nút nguồn.


Mặc dù là một tính năng phổ biến, nhưng bạn sẽ phải đảm bảo máy tính xách tay của mình hỗ trợ Wake-on-LAN. Nếu tìm kiếm trực tuyến không dễ dàng trả lời câu hỏi của bạn, hãy tải vào BIOS của bạn và xem liệu có tùy chọn Wake-on-LAN hay không.


Cách bật máy tính xách tay bằng bàn phím

Nhiều máy tính xách tay thực sự có thể được bật bằng cách nhấn một phím trên bàn phím. Điều này sẽ không được bật theo mặc định, nhưng nếu máy tính xách tay của bạn hỗ trợ nó, bạn sẽ có thể bật nó trên BIOS.


 1. Tắt máy tính của bạn, sau đó khởi động lại và vào BIOS.


 2. Mỗi BIOS sẽ có cấu trúc khác nhau, vì vậy bạn sẽ phải thực hiện một số thao tác tìm hiểu các menu. Bạn đang tìm kiếm kiểu cài đặt ‘Bật nguồn bằng bàn phím’ nằm trong phần ‘Quản lý nguồn.

  Nếu bạn không thể tìm thấy bất kỳ thứ gì như thế này, có thể bạn đã gặp may vì máy tính xách tay của bạn không hỗ trợ tính năng này. Tuy nhiên, tốt nhất bạn nên tìm kiếm trực tuyến để xác minh rằng máy tính của bạn không hỗ trợ tính năng này vì có thể nó chỉ đơn giản là khó tìm hoặc đã được thêm vào trong bản cập nhật BIOS.

 3. Sau khi định vị, bạn sẽ muốn bật tùy chọn ‘Bật nguồn bằng bàn phím’. Một số máy tính xách tay sẽ cho phép bạn chọn bất kỳ phím nào bạn muốn sử dụng để khởi động máy tính của mình và một số máy tính xách tay có thể cung cấp cho bạn một vài phím chọn. Đảm bảo rằng bạn biết bạn sẽ sử dụng phím nào để bật máy tính xách tay của mình.


 4. Khi hoàn tất, hãy lưu cài đặt của bạn và thoát khỏi BIOS. Tắt máy tính xách tay của bạn và kiểm tra tính năng mới của bạn bằng cách bật nó bằng phím bật nguồn mới được chọn.


Câu hỏi thường gặp

 • Làm cách nào để bật máy tính xách tay Dell mà không cần sử dụng nút nguồn?

  Ngoài một trong các phương pháp trên, bạn có thể thiết lập máy tính xách tay Dell bật nguồn khi nắp mở nếu kiểu máy của bạn hỗ trợ. Vào BIOS và tìm kiếm Bật nắp Mở và chuyển nút gạt sang vị trí bật. Lựa chọn Áp dụng hoặc Áp dụng các thay đổi > VÂNG > Lối ra.

 • Làm cách nào để bật máy tính xách tay Mac của tôi mà không cần nút nguồn?

  Nếu MacBook Pro của bạn được định cấu hình để tự động khởi động, nó sẽ bật khi bạn mở nắp hoặc cắm điện để sạc. Nếu kiểu máy của bạn có Touch Bar, không gian Touch ID ở ngoài cùng bên phải của khu vực này sẽ đóng vai trò là nút nguồn. Nhấn vào nó để bật hoặc tắt MacBook của bạn.Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *