/ / Cách tạo tệp PDF

Cách tạo tệp PDF

Những gì để biết

 • Trong Microsoft Word, đi tới Tập tin > Lưu thành > PDF. Hoặc là Tập tin > In > Lưu dưới dạng PDF hoặc là Microsoft Print sang PDF > In hoặc là Tiết kiệm.
 • Trên Google Tài liệu, hãy truy cập Tập tin > Tải xuống > Tài liệu PDF (.pdf). Hoặc là Tập tin > In > Lưu dưới dạng PDF > Tiết kiệm > Tiết kiệm.
 • Trên Mac Pages, hãy truy cập Tập tin > In > Lưu dưới dạng PDF.

Bài viết này trình bày cách tạo PDF bằng Microsoft Word, chức năng in trong Windows, Google Documents và Mac Pages. Bạn cũng có thể sử dụng trình tạo PDF miễn phí; có rất nhiều có sẵn để tải xuống hoặc trực tuyến.Cách tạo PDF bằng Microsoft Word

Nếu bạn có bất kỳ phiên bản Microsoft Word nào từ 2007 trở lên, cách dễ nhất để tạo PDF là sử dụng các tính năng phần mềm được tích hợp sẵn. Chỉ trong vài cú nhấp chuột, bạn có thể chuyển đổi bất kỳ tài liệu Word nào thành tệp PDF.


 1. Mở tài liệu Word bạn muốn chuyển đổi sang PDF rồi chọn Tập tin.

 2. bên trong Tập tin menu, chọn Lưu thành.

 3. bên trong Lưu thành hộp thoại, chọn Loại tệp menu thả xuống và sau đó chọn PDF.

 4. Thay đổi tiêu đề của tài liệu hoặc thay đổi vị trí bạn muốn tệp được lưu và sau đó bấm Tiết kiệm và tệp PDF của bạn sẽ được lưu vào vị trí đã chỉ định.

Cách tạo tệp PDF trong Windows

Nếu đang sử dụng Windows, bạn có tùy chọn tạo tệp PDF bằng chức năng in của máy tính và nó hoạt động trong bất kỳ chương trình nào bạn đang sử dụng có khả năng in. Nó được gọi là Microsoft Print to PDF.


Các tùy chọn bạn sẽ thấy sẽ phụ thuộc vào chương trình mà bạn đang in từ đó nhưng chúng thường phải tuân theo cấu trúc sau:


 1. Để sử dụng Microsoft Print to PDF, trong tài liệu, hình ảnh hoặc tệp khác mà bạn muốn dùng làm cơ sở cho PDF, hãy chọn In.


 2. bên trong In hộp thoại, thay đổi máy in (nó có thể được gọi là Nơi Đến hoặc là Máy in đích hoặc đơn giản Máy in) đến Lưu dưới dạng PDF hoặc là Microsoft Print sang PDF.

  Trình duyệt Google Chrome cũng có tính năng chuyển đổi PDF tương tự hoạt động cho mọi tệp dựa trên web trên bất kỳ thiết bị nào sử dụng trình duyệt Chrome. Tất cả những gì bạn cần làm là truy cập vào In tùy chọn và chọn In sang PDF.

 3. Bản xem trước sẽ điều chỉnh để cho bạn biết tệp PDF sẽ trông như thế nào. Nếu bạn hài lòng, hãy chọn In hoặc là Tiết kiệm.


Cách tạo tệp PDF trong Google Documents

Khi bạn đang tạo tài liệu, bảng tính hoặc bản trình bày bằng Google Drive, bạn cũng có tùy chọn chuyển đổi các tài liệu đó sang PDF. Bạn có thể sử dụng menu in như trên, nhưng từ cả máy tính Windows hoặc Mac, bạn cũng có thể chọn Tập tin > Tải xuống > Tài liệu PDF (.pdf). Tệp PDF sẽ được đặt vào Tải xuống tập tin.Cách tạo PDF trên Mac trong các trang

Nếu đang sử dụng máy tính Mac, bạn có gần như nhiều tùy chọn để tạo tệp PDF như Windows. Ngoài các phương pháp được đề cập ở trên, bạn cũng có thể tạo tệp PDF từ ứng dụng Pages, giống như cách bạn làm từ Word trong Windows.


Nếu ứng dụng Mac bạn đang sử dụng cho phép in, có gần 100% khả năng các bước tương tự dưới đây cũng sẽ tạo PDF trong ứng dụng đó.

 1. Mở tài liệu bạn muốn sử dụng để tạo PDF trong Pages.


 2. Chọn Tập tin ở đầu trang rồi chọn In.

 3. Trong menu xuất hiện, sử dụng menu thả xuống ở góc dưới bên trái để chọn Lưu dưới dạng PDF.

 4. Các Lưu thành hộp thoại mở ra. Đặt tên cho tài liệu của bạn, chọn vị trí để lưu nó và thêm bất kỳ chi tiết bổ sung nào rồi nhấp vào Tiết kiệm.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *