/ / 4 ứng dụng chống vi-rút miễn phí tốt nhất cho điện thoại Android

4 ứng dụng chống vi-rút miễn phí tốt nhất cho điện thoại Android

Ứng dụng chống vi-rút dành cho thiết bị Android của bạn có thể dọn sạch vi-rút, trojan, URL độc hại, thẻ SD bị nhiễm và các loại phần mềm độc hại di động khác, cũng như bảo vệ quyền riêng tư của bạn khỏi các mối đe dọa khác như phần mềm gián điệp hoặc quyền ứng dụng không phù hợp.

May mắn thay, một ứng dụng chống vi-rút miễn phí thực sự tuyệt vời cũng không khiến bạn gặp phải các vấn đề về hiệu suất mà bạn có thể mong đợi từ các công cụ như thế này, chẳng hạn như sử dụng RAM cồng kềnh, băng thông vượt mức, v.v. Chúng tôi đã chọn các ứng dụng chống vi-rút cụ thể này vì chúng vượt trội hơn. đến khả năng sử dụng, yêu cầu tài nguyên hệ thống, đánh giá của người dùng và bộ tính năng.


Dưới đây là bốn ứng dụng chống vi-rút tốt nhất dành cho Android, mỗi ứng dụng đều có những ưu điểm riêng biệt:


Ứng dụng Bảo mật chống vi-rút của Avira dành cho Android thực hiện những gì mà tất cả các ứng dụng chống vi-rút phải làm: Tự động quét ứng dụng để tìm phần mềm độc hại, kiểm tra các mối đe dọa trong thiết bị lưu trữ bên ngoài, hiển thị ứng dụng nào có quyền truy cập vào thông tin cá nhân của bạn và cực kỳ dễ sử dụng.

Avira có thể quét mỗi khi bạn ngắt kết nối với máy tính cũng như bắt đầu quét theo lịch trình mỗi ngày một lần. Nếu điều đó là không đủ đối với bạn, bạn luôn có thể bắt đầu quét thủ công bất cứ khi nào bạn muốn kiểm tra phần mềm độc hại như phần mềm quảng cáo, phần mềm rủi ro, phần mềm tống tiền và các chương trình có khả năng không mong muốn.

Khi các mối đe dọa được tìm thấy, bạn sẽ được cảnh báo về loại mối đe dọa (phần mềm rủi ro, PUP, v.v.) và sẽ có tùy chọn bỏ qua chúng hoặc xóa chúng ngay lập tức.

Dưới đây là một số tính năng khác mà ứng dụng Avira Antivirus Security có thể làm được: các ứng dụng đã cập nhật được quét lại khi chúng cập nhật xong để đảm bảo rằng mọi tệp mới không bị nhiễm; bạn xác định xem các tệp và / hoặc ứng dụng có được quét hay không; hiển thị thông báo khi phát hiện thấy các mối đe dọa — hữu ích để bạn không bị tấn công bởi các tin nhắn mỗi khi thấy thiết bị sạch; một công cụ chống trộm cho phép bạn tìm thiết bị của mình từ xa hoặc khóa hoặc xóa thiết bị; các ứng dụng có quyền truy cập đặc quyền vào thông tin của bạn được phân loại theo mức độ rủi ro; một Hoạt động phần hiển thị lịch sử về những gì Avira đã và đang làm và những gì nó tìm thấy; Bảo vệ quá tải có thể nhắc bạn rút phích cắm của thiết bị khi nó đã được sạc đầy; và Bảo vệ Danh tính chức năng kiểm tra các vi phạm của công ty để xem email của bạn có được đưa vào bất kỳ vi phạm nào trong số đó không.

Phiên bản miễn phí này rất giống phiên bản chuyên nghiệp mà bạn có thể mua ngoại trừ phiên bản chuyên nghiệp không chứa quảng cáo, sẽ cập nhật định nghĩa của nó mỗi giờ, bao gồm một khóa ứng dụng và hỗ trợ tính năng duyệt web an toàn giúp thiết bị của bạn luôn sạch sẽ khi duyệt web, tải xuống tệp và mua sắm trực tuyến.
Hai ứng dụng chống vi-rút được liệt kê ở trên rõ ràng có nhiều tính năng và đó là điểm khác biệt của ứng dụng AV của Bitdefender: hoàn toàn không có sự lộn xộn và bao gồm chỉ một một công cụ chống vi-rút.

Điều thủ công duy nhất bạn có thể làm với Bitdefender là bắt đầu quét và chọn có đưa thẻ SD vào để kiểm tra vi-rút và các mối đe dọa khác hay không.

Sau khi quá trình quét toàn bộ hoàn tất, bạn sẽ được bảo vệ khỏi mọi bản cập nhật và cài đặt ứng dụng mới tự động để chúng bị chặn trước khi chúng có thể gây ra bất kỳ thiệt hại nào.

Nếu một mối đe dọa được tìm thấy, bạn sẽ được đưa đến màn hình kết quả, nơi bạn có thể dễ dàng gỡ cài đặt thủ phạm.

Bitdefender được cho là siêu nhẹ về tài nguyên vì nó không tải xuống và lưu trữ các chữ ký vi rút trên thiết bị mà thay vào đó sử dụng bảo vệ dựa trên đám mây để kiểm tra các biện pháp bảo vệ mới nhất chống lại sự bùng phát.

Hạn chế duy nhất của Bitdefender Antivirus Free là khi bạn so sánh nó với ứng dụng Mobile Security & Antivirus không miễn phí của Bitdefender, ứng dụng này sẽ kiểm tra thói quen duyệt web của bạn trong thời gian thực và có thể khóa hoặc xóa điện thoại của bạn nếu nó bị đánh cắp, đây là những tính năng khá tiện dụng.
Ứng dụng AVG AntiVirus dành cho Android là ứng dụng chống vi-rút đầu tiên trên Google Play đạt 100 triệu lượt tải xuống. Nó bảo vệ bạn khỏi phần mềm gián điệp, ứng dụng và cài đặt không an toàn, vi-rút cũng như các phần mềm độc hại và mối đe dọa khác.

AVG hỗ trợ quét theo lịch trình, bảo vệ chống lại các ứng dụng độc hại, có thể quét các tệp được lưu trữ trên thiết bị lưu trữ nội bộ, cảnh báo cho bạn về các ứng dụng mà người dùng AVG khác đã báo cáo là mối đe dọa và có thể coi các chương trình không mong muốn tiềm ẩn là phần mềm độc hại.

Ngoài ra, AVG AntiVirus Free cũng bảo vệ bạn khi duyệt Internet trong Chrome.

Giống như một số ứng dụng Android AV khác trong danh sách này, AVG không chỉ bao gồm một trình quét vi-rút: nếu bạn có quyền truy cập root, bạn cũng có thể kích hoạt tường lửa AVG; một kho ảnh nội bộ có thể ẩn các hình ảnh được chọn trong ứng dụng, được bảo vệ bằng mật mã tùy chỉnh; nó có thể dọn dẹp một số tệp rác và bộ nhớ đệm mà bạn không cần nữa để giải phóng dung lượng ổ đĩa; kiểm tra tốc độ internet được tích hợp sẵn; các mối đe dọa bảo mật có thể được tìm thấy bằng cách quét mạng bạn đã kết nối; cải thiện hiệu suất của thiết bị của bạn bằng cách tắt những thứ đang chạy trong bộ nhớ; nhận được cảnh báo khi bạn đạt 10% hoặc 30% thời lượng pin; tìm các quyền mà ứng dụng của bạn có; xem và giám sát việc sử dụng dữ liệu để tránh tính phí vượt quá; Định nghĩa vi rút có thể được định cấu hình để chỉ tải xuống khi bạn kết nối qua Wi-Fi; người dùng miễn phí có thể khóa thiết bị của họ từ xa thông qua trình duyệt web giao tiếp với ứng dụng — cũng được hỗ trợ là các lệnh SMS được sử dụng để kích hoạt cuộc gọi từ thiết bị của bạn, xóa dữ liệu, còi báo động hoặc yêu cầu khóa, v.v.

Sự thất bại lớn nhất với công cụ chống vi-rút Android này của AVG là nó có rất nhiều quảng cáo; chúng trên hầu hết mọi màn hình. Thêm vào đó, bạn luôn chỉ cần một lần nhấn là có thể nâng cấp lên phiên bản chuyên nghiệp từ mọi khu vực của ứng dụng, điều này thật khó chịu nếu bạn vô tình chạm vào nó.

Nó cũng gây khó chịu khi AVG phát hiện ra những rủi ro không thực sự độc hại. Tuy nhiên, nếu bạn thích có những loại cảnh báo đó, ngay cả khi không có tệp hoặc ứng dụng nào bị phát hiện là có hại, thì bạn sẽ không gặp vấn đề gì với điều đó.

Ví dụ: sau khi quét, bạn có thể được thông báo rằng tùy chọn “nguồn không xác định” bị tắt trên điện thoại của bạn. Tùy chọn này thường cho bạn biết khi nào bạn đã cài đặt một ứng dụng không chính thức có thể chứa các mối đe dọa.

Mặc dù tính năng đó có thể luôn được bật nhưng việc tắt nó không nhất thiết có nghĩa là bạn hiện đang bị tấn công hoặc có các tệp bị nhiễm.

Sao lưu ứng dụng, bẫy ảnh, khóa thiết bị, bảo vệ VPN, khóa ứng dụng, và không quảng cáo, là một số tính năng không được hỗ trợ trong phiên bản miễn phí. Ngoài ra còn có nhiều liên kết đến các tính năng mà bạn chỉ có thể nhận được trong các ứng dụng khác, vì vậy bạn có thể thấy mình rời khỏi AVG cho Cửa hàng Play khi bạn thử nhấn vào các tùy chọn đó.
McAfee cung cấp bộ Mobile Security miễn phí cho người dùng Android. Nó không chỉ bao gồm một trình diệt vi-rút quét các ứng dụng hiện có và ứng dụng mới, đồng thời có thể chạy theo lịch trình bạn chọn, mà còn là một công cụ tăng cường bộ nhớ, chống trộm, tăng cường pin và trình dọn dẹp bộ nhớ.

Dưới đây là một số tính năng khác mà bạn sẽ nhận được với McAfee Mobile Security: quét theo thời gian thực miễn phí và có thể bật / tắt tùy ý; quét theo lịch trình tự động chạy hoặc bạn có thể chọn thời điểm chúng khởi chạy; kiểm tra các bản cập nhật tự động; nhận cảnh báo mỗi khi bạn kết nối với mạng không an toàn hoặc không được bảo vệ; tìm các ứng dụng đang truy cập nhiều thông tin cá nhân của bạn; quét các mối đe dọa trong ứng dụng và tệp; Pin Booster được sử dụng để tự động kéo dài thời lượng pin của bạn khi pin yếu; nhận cảnh báo bộ nhớ thấp khi bạn đạt mức sử dụng từ 15% đến 30%; và bật tiện ích màn hình chính giúp truy cập McAfee Mobile Security dễ dàng hơn.

Mặc dù có một số tính năng thực sự tuyệt vời trong ứng dụng chống vi-rút Android này, nhưng rất nhiều tính năng trông miễn phí chỉ có thể sử dụng được nếu bạn nâng cấp / trả phí. Điều này bao gồm Bảo vệ Wi-Fi, Khóa ứng dụng, Web an toàn và Chế độ khách.
Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *