/ / Cách ghi lại màn hình của bạn trên Windows 11

Cách ghi lại màn hình của bạn trên Windows 11

Bài viết này giải thích các cách khác nhau để bạn có thể ghi lại những gì trên màn hình máy tính của mình trong Windows 11. Chỉ có một phương pháp được tích hợp sẵn; đối với những người khác, bạn sẽ cần tải xuống một chương trình cụ thể.Cách ghi lại màn hình của bạn với Xbox Game Bar

Xbox Game Bar đi kèm với Windows 11 theo mặc định. Có một số cài đặt bạn có thể tùy chỉnh trong Xbox Game Bar, nhưng đối với hướng dẫn này, chúng tôi chỉ xem xét cách quay màn hình và truy cập tệp đã chụp.


 1. Mở chương trình bạn muốn ghi và chọn chương trình đó sao cho nó được lấy nét.


 2. Mở Xbox Game Bar và chọn nút ghi. Bạn có thể truy cập nó bằng cách tìm kiếm nó trên máy tính của bạn hoặc kích hoạt THẮNG + G đường tắt.

  Nút ghi có bị chuyển sang màu xám không? Nếu bạn không thể chọn nó, rất có thể là do con trỏ tập trung vào màn hình nền hoặc cửa sổ File Explorer. Thay vào đó, hãy chọn cửa sổ chương trình bạn muốn ghi và thử lại.

 3. Theo dõi thời gian khi nó trôi qua bên cạnh vòng tròn màu đỏ, sau đó chọn hình vuông để dừng quay màn hình.

 4. Mở Xbox Game Bar một lần nữa và chọn Hiển thị tất cả ảnh chụp để xem bản ghi, xóa bản ghi hoặc mở thư mục chứa bản ghi trên máy tính của bạn.


Cách ghi lại màn hình bằng PowerPoint

Mặc dù Xbox Game Bar được tích hợp sẵn trong Windows 11, hầu hết mọi người cũng đã cài đặt PowerPoint, bao gồm tiện ích chụp màn hình riêng để lưu bản ghi trong trình chiếu. Sử dụng phương pháp này cho phép bạn xuất video từ trình chiếu sang bất kỳ thư mục nào trên máy tính của mình, vì vậy bạn có thể sử dụng bản ghi giống như bất kỳ tệp video nào.


 1. Mở một bản trình bày trống hoặc một bản hiện có, nếu nó nằm trong bản trình chiếu, cuối cùng bạn sẽ lưu trữ bản ghi.


 2. Từ Chèn tab, tìm Phương tiện truyền thông khu vực và chọn Ghi màn hình.

 3. Chọn Chọn khu vực từ hộp ở đầu màn hình, sau đó vẽ trực tiếp qua khu vực bạn muốn ghi lại. Bạn cũng có thể sử dụng menu này để bật / tắt ghi âm và chuyển đổi chế độ hiển thị của con trỏ.

 4. Sau khi lựa chọn được thực hiện, hãy chọn Ghi lại để bắt đầu quay màn hình.

 5. Sử dụng nút tạm dừng bất kỳ lúc nào bạn cần, sau đó chọn Ghi lại một lần nữa để tiếp tục chụp màn hình.

  Khi bạn đã hoàn tất việc ghi màn hình Windows 11, hãy nhấn nút dừng hoặc nhập THẮNG + Shift + Q.

 6. Bản ghi được tự động chèn vào trình chiếu. Để lưu nó ở nơi khác, hãy nhấp chuột phải vào video và chọn Lưu phương tiện dưới dạng, và sau đó chọn vị trí trên máy tính của bạn để lưu bản ghi MP4.

Cách ghi lại màn hình của bạn với ShareX

ShareX là một chương trình chụp ảnh màn hình miễn phí hỗ trợ ghi lại màn hình của bạn và lưu nó thành MP4 hoặc GIF.


 1. Lựa chọn Chiếm lấy tiếp theo là một trong hai Ghi màn hình (để tạo MP4) hoặc Ghi màn hình (GIF).

  Bạn cũng có thể nhập Shift + Màn hình in cho MP4 hoặc Ctrl + Shift + Print Screen cho một GIF.

 2. Chọn khu vực bạn muốn ghi lại. Quá trình ghi sẽ bắt đầu ngay sau khi lựa chọn được thực hiện.

  Bạn có thể nhấp và kéo để tạo một hộp trên khu vực. Để chụp một cửa sổ, hãy di chuột qua cửa sổ đó để nó được đánh dấu, sau đó nhấp một lần. Để ghi lại toàn bộ màn hình của bạn, hãy chọn màn hình nền.

 3. Chọn dừng và lưu ảnh chụp màn hình hoặc bỏ hoàn toàn (tức là dừng và không lưu).

  Để thực hiện việc này, hãy nhấp chuột phải vào chấm đỏ trên thanh tác vụ và chọn Dừng lại. Một tùy chọn khác là nhập Shift + Màn hình in. Nếu phần dưới cùng của lựa chọn hiển thị, bạn sẽ thấy Dừng lại cả nút. Sử dụng Huỷ bỏ để hủy ghi âm.

 4. Chọn bản ghi trong ShareX để mở hoặc nhấp chuột phải vào bản ghi đó và đi tới Mở > Thư mục để xem nó trong File Explorer (nơi bạn có thể chỉnh sửa nó bằng phần mềm khác, chia sẻ nó, v.v.).

Các cách khác để ghi lại nội dung trên màn hình máy tính của bạn

Các phương pháp được mô tả ở trên thậm chí không gần với tất cả các tùy chọn của bạn. Có nhiều chương trình phần mềm khác được thiết kế đặc biệt để quay phim màn hình, không giống như PowerPoint.


Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *