/ / Cách mở rộng Wi-Fi Ngoài trời

Cách mở rộng Wi-Fi Ngoài trời

Wi-Fi giúp bạn kết nối nhưng chỉ có thể đạt được tín hiệu ở mức xa, đặc biệt là ở ngoài trời. Khi bạn muốn phát trực tuyến nhạc và tải xuống sách điện tử khi đang ở trên boong hoặc trong sân của mình, hãy tìm hiểu cách mở rộng Wi-Fi bên ngoài.Làm cách nào để mở rộng Wi-Fi của tôi?

Ngoài các thủ thuật phổ biến giúp mở rộng phạm vi Wi-Fi tổng thể, có hai tùy chọn thường được sử dụng để mở rộng Wi-Fi: Bộ lặp và mạng lưới.


Keith Williamson / Flickr

Bộ lặp là ăng-ten nhỏ sao chép cấu hình của bộ định tuyến, như mật khẩu và các thông tin đăng nhập khác. Sau đó, nó trông và hoạt động giống như bộ định tuyến thông thường mà bạn phải đăng nhập khi di chuyển xung quanh, cõng tín hiệu từ bộ định tuyến ban đầu. Bộ lặp còn được gọi là bộ tăng hoặc bộ mở rộng.


Cách khác, thiết lập một mạng lưới. Mạng lưới là một tập hợp các bộ định tuyến kết nối và khuếch đại lẫn nhau. Chúng chỉ cần một kết nối internet và tắt tín hiệu tùy thuộc vào khoảng cách.Tôi có thể mở rộng Wi-Fi của mình ở ngoài trời không?

Trước khi xem xét bất kỳ giải pháp nào, hãy đảm bảo rằng việc mở rộng Wi-Fi của bạn có ý nghĩa ngay từ đầu.


 1. Ghi lại các ổ cắm ngoài trời, các nguồn điện khác và khoảng cách của các không gian bên trong như nhà để xe và nhà kho với khu vực bạn muốn có Wi-Fi. Thiết bị bên cạnh các bức tường bên ngoài sẽ có phạm vi tốt. Nếu có một phích cắm bên cạnh cửa trên boong của bạn, bạn có thể chỉ cần một thiết bị trong ổ cắm đó để phủ sóng tốt.


 2. Độ ẩm, nhiệt độ và lượng mưa có thể ảnh hưởng đến tín hiệu Wi-Fi. Những hiện tượng thời tiết này làm giảm công suất và phạm vi hoạt động của bất kỳ thiết bị nào bạn sử dụng. Chọn thiết bị có đủ công suất và tính năng chống chọi với thời tiết để bù đắp những yếu tố này.


 3. Sử dụng ứng dụng kiểm tra tín hiệu Wi-Fi để xem bạn hiện có bao nhiêu phạm vi và mức độ mạnh mẽ của nó.


 4. Tìm kiếm các tính năng tự nhiên và được sản xuất có thể gây nhiễu Wi-Fi, chẳng hạn như tường dày hoặc hàng rào kim loại.


Tôi nên sử dụng gì để tăng cường Wi-Fi ngoài trời?

Có một số tùy chọn để giúp tăng tín hiệu Wi-Fi của bạn ở ngoài trời. Bộ mở rộng phạm vi Wi-Fi và mạng lưới đều là những giải pháp khả thi. Đảm bảo rằng bạn hiểu những gì liên quan đến thiết kế và thiết lập của từng loại. Dưới đây là bảng so sánh chi tiết của từng loại bộ tăng cường tín hiệu.


Bộ mở rộng phạm vi Wi-Fi

Những gì chúng tôi thích

 • Thân thiện với ngân sách.

 • Một số mô hình ngăn chặn nhiễu và nói chuyện chéo.

 • Phạm vi tín hiệu tốt.

 • Dễ dàng thiết lập.

Những gì chúng tôi không thích

 • Nhiều yêu cầu đăng nhập nhiều lần để di dời.

 • Sự can thiệp vào bộ định tuyến là phổ biến trong các mô hình rẻ hơn.

 • Các vấn đề về khả năng tương thích với một số bộ định tuyến.

 • Phạm vi và tín hiệu phụ thuộc vào khoảng cách đến bộ định tuyến.


Nếu túi tiền eo hẹp, một bộ mở rộng phạm vi có thể là lựa chọn phù hợp cho bạn. Tuy nhiên, hãy chắc chắn rằng bạn làm bài tập về nhà của mình. Bạn sẽ cần đảm bảo rằng kiểu máy bạn chọn sẽ không gây nhiễu và tương thích với bộ định tuyến bên trong của bạn. Nếu công nghệ không phải là thứ của bạn, thì các bộ mở rộng phạm vi sẽ dễ thiết lập hơn.
Mạng lưới Wi-Fi

Những gì chúng tôi thích

 • Kết nối nhanh hơn và nhất quán hơn.

 • Một lần đăng nhập duy nhất cho một kết nối mạng.

 • Khả năng dự phòng tích hợp giúp giảm tình trạng mất tín hiệu.

Những gì chúng tôi không thích

 • Đắt hơn so với bộ mở rộng.

 • Có thể yêu cầu nâng cấp bộ định tuyến.

 • Có thể quá mức cần thiết tùy thuộc vào diện tích của ngôi nhà.


Mạng lưới Wi-Fi không dành cho những người chưa khởi tạo. Mặc dù các mạng này thường nhanh hơn và có kết nối mạnh mẽ hơn, nhưng các mạng lưới có thể khó thiết lập. Tuy nhiên, tính năng dự phòng tích hợp làm giảm một số vấn đề thiết lập mà không gặp rắc rối khi đăng nhập mỗi khi bạn di dời nó.Mở rộng Wi-Fi Ngoài trời của bạn

Sau khi bạn quyết định một giải pháp để mở rộng Wi-Fi của mình, tiếp theo sẽ đến phần quan trọng, đó là thiết lập. Bạn sẽ cần tìm ra nơi bạn muốn tăng tín hiệu. Lưu ý các cấu trúc, khả năng chống chọi với thời tiết và sức mạnh. Suy nghĩ một chút, việc mở rộng Wi-Fi của bạn ở ngoài trời sẽ không gây đau đớn.


 1. Xác định những khu vực ngoài trời cần tín hiệu Wi-Fi. Giới hạn khoảng cách Wi-Fi mở rộng để ngăn những người bạn không muốn trên mạng của mình cố gắng đăng nhập.


 2. Sử dụng thiết bị Wi-Fi chịu được thời tiết.


 3. Sau khi bạn mua thiết bị, hãy kiểm tra một số địa điểm. Cắm nó vào và chạy ứng dụng kiểm tra Wi-Fi ở một số phạm vi khác nhau. Cân bằng phạm vi phủ sóng, khả năng tiếp cận thiết bị (trong trường hợp bạn cần ngắt kết nối và đưa thiết bị vào bên trong) và tốc độ tổng thể.


 4. Bắt đầu với một thiết bị và thêm nhiều thiết bị khác khi nhu cầu về phạm vi phủ sóng của bạn trở nên rõ ràng hơn.


Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *