/ / Cách thiết lập và sử dụng Microsoft 365 MFA

Cách thiết lập và sử dụng Microsoft 365 MFA

Đó là một thế giới nguy hiểm ngoài kia, đặc biệt là trực tuyến và bạn không nên chỉ tin tưởng tên người dùng và mật khẩu của mình để truy cập vào các ứng dụng và dịch vụ quan trọng như Microsoft 365 (trước đây là Office 365), bởi vì mật khẩu thường xuyên bị tấn công và rò rỉ, khiến bạn dễ bị tấn công. Để đảm bảo rằng dữ liệu và thông tin tài khoản của bạn vẫn an toàn và bảo mật, bạn nên bật và sử dụng xác thực đa yếu tố. Dưới đây là những điều bạn cần biết về xác thực đa yếu tố (và xác thực hai yếu tố tương đối gần của nó) cho Microsoft 365.Xác thực đa yếu tố là gì?

Xác thực đa yếu tố (hay còn gọi là xác thực hai yếu tố hoặc 2FA) giống như sau: Đó là một kế hoạch bảo mật yêu cầu người dùng cung cấp nhiều hình thức xác thực để đăng nhập vào một ứng dụng hoặc dịch vụ. Nhưng một hình thức xác thực là gì? Các chuyên gia bảo mật đưa tất cả các phương pháp đăng nhập khác nhau vào ứng dụng hoặc dịch vụ thành bốn loại chung:


 • Hiểu biết bao gồm thông tin mà bạn thường ghi nhớ hoặc sử dụng một công cụ để lưu trữ cho bạn, chẳng hạn như tên người dùng, mật khẩu và mã PIN.
 • Chiếm hữu có đặc điểm là thông tin hoặc công nghệ mà bạn thường mang theo bên người và do đó người khác rất khó tiếp cận. Ví dụ bao gồm mã một lần được gửi đến điện thoại của bạn để sử dụng ngay lập tức hoặc mã được tạo bởi một ứng dụng xác thực như Google Authenticator.
 • Di sản thường là dữ liệu sinh trắc học, cho mọi ý định và mục đích, là duy nhất đối với bạn, chẳng hạn như dấu vân tay, nhận dạng khuôn mặt hoặc bản in bằng giọng nói.
 • Vị trí là xác thực dựa vào việc biết thực tế bạn đang ở đâu (so với vị trí của bạn) tại thời điểm bạn đang cố gắng đăng nhập vào dịch vụ.


Nói chung, xác thực đa yếu tố là bất kỳ kỹ thuật đăng nhập nào dựa vào hai hoặc nhiều trong số này. Xác thực hai yếu tố là một trường hợp đặc biệt của xác thực đa yếu tố chỉ sử dụng hai loại, chẳng hạn như tên người dùng và mã một lần. Để rõ ràng hơn, một số chuyên gia bảo mật nói rằng xác thực đa yếu tố được định nghĩa là sử dụng ba hoặc nhiều hơn. Tuy nhiên, Microsoft đề cập đến hệ thống xác thực hai yếu tố của mình là xác thực đa yếu tố.Cách bật xác thực đa yếu tố Microsoft 365

Xác thực nhiều yếu tố cho Microsoft 365 là cách tốt nhất để đảm bảo rằng tài liệu của bạn được bảo vệ và nếu bạn tạo tài liệu có chứa thông tin nhạy cảm, thì 2FA là điều cần thiết. Đây là cách thiết lập nó:


 1. Mở Office.com trong trình duyệt web. Nếu bạn chưa đăng nhập, hãy đăng nhập ngay bây giờ.


 2. Nhấp vào hình đại diện tài khoản của bạn ở góc trên bên phải của cửa sổ, sau đó, trong menu thả xuống, hãy nhấp vào Tài khoản của tôi.

 3. Trong phần bảo mật, nhấp vào Cập nhật.

 4. Trong biểu ngữ ở đầu trang, bạn sẽ thấy Xác minh hai bước. Để bắt đầu quá trình bật nó lên, hãy nhấp vào Bật. Nếu nó đã được bật, hãy nhấp vào Quản lý.

 5. Trên trang tùy chọn bảo mật bổ sung, trong phần Xác minh hai bước, hãy nhấp vào Thiết lập xác minh hai bước.


 6. Đọc tất cả các hướng dẫn xác minh hai bước và nhấp vào Kế tiếp.

  Có một số quy tắc đặc biệt nếu bạn vẫn sử dụng Windows Phone phiên bản 8 trở lên. Cụ thể, bạn có thể cần phải thiết lập một mật khẩu ứng dụng đặc biệt, mặc dù điều này không thể áp dụng cho bạn, vì Windows Phone 8 là một kiểu máy lỗi thời không còn được Microsoft hỗ trợ.

 7. Sau khi bạn bật xác minh hai bước, theo mặc định, hình thức xác minh thứ hai của bạn sẽ là nhập mã từ một văn bản được gửi đến điện thoại của bạn. Nếu muốn, bạn có thể bật một ứng dụng xác thực như Microsoft Authenticator, Google Authenticator hoặc Authy.

  Để làm điều đó, hãy cài đặt ứng dụng bạn muốn sử dụng trên điện thoại của mình và sau đó nhấp vào Thiết lập ứng dụng xác minh danh tính trong phần Ứng dụng xác minh danh tính của trang.


 8. Bạn cũng có thể đăng nhập bằng máy quét vân tay Windows Hello hoặc camera nhận dạng khuôn mặt để đăng nhập vào Microsoft 365 trên các thiết bị có cảm biến tương thích (hầu hết các máy tính xách tay Windows hiện đại đều được cài đặt một số dạng Windows Hello). Để bật tính năng đó, hãy nhấp vào Thiết lập Windows Hello trong phần Windows Hello và khóa bảo mật.


Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *