/ / Giới thiệu về Chứng chỉ CCNA (Cisco Certified Network Associate)

Giới thiệu về Chứng chỉ CCNA (Cisco Certified Network Associate)

phu-kien

Cisco Certified Network Associate (CCNA) là một chương trình cấp chứng chỉ ngành phổ biến về mạng máy tính do Cisco Systems phát triển. Cisco đã tạo ra CCNA để công nhận năng lực cơ bản trong việc cài đặt và hỗ trợ các mạng quy mô trung bình.Các loại chứng chỉ liên kết CCNA

Chương trình CCNA bắt đầu vào năm 1998 với một chứng chỉ cốt lõi tập trung vào định tuyến và chuyển mạch mạng, có thể đạt được bằng cách vượt qua một bài kiểm tra viết dài 75 phút. Kể từ đó, Cisco mở rộng chương trình để bao gồm nhiều khía cạnh khác của mạng máy tính và quản trị mạng, cung cấp các chứng chỉ ở năm cấp độ ngày càng khắt khe: Đầu vào, Liên kết, Chuyên nghiệp, Chuyên gia và Kiến trúc sư. Hiện tại, các chứng chỉ chuyên ngành CCNA là:


  • CCNA Cloud
  • Cộng tác CCNA
  • CCNA Cyber ​​Ops
  • Trung tâm dữ liệu CCNA
  • CCNA công nghiệp
  • Định tuyến và chuyển mạch CCNA
  • Bảo mật CCNA
  • Nhà cung cấp dịch vụ CCNA
  • CCNA không dây


Trong số hệ thống chứng chỉ mạng năm cấp của Cisco, họ CCNA thuộc về cấp Liên kết, cao hơn một bậc so với cấp Đầu vào.Học và thi CCNA

Mỗi chuyên ngành Công nghiệp, Bảo mật và Không dây của CCNA đều yêu cầu trước tiên phải hoàn thành một chứng chỉ khác của Cisco, trong khi các chứng chỉ khác không có điều kiện tiên quyết. Mỗi chứng nhận yêu cầu vượt qua một hoặc nhiều kỳ thi.


Cisco và các công ty khác cung cấp các khóa đào tạo chính thức khác nhau để giúp sinh viên chuẩn bị cho các kỳ thi này. Các chủ đề để nghiên cứu thay đổi tùy theo chuyên ngành.


Ví dụ: các chủ đề trong Bài kiểm tra định tuyến và chuyển mạch CCNA bao gồm
Chứng chỉ CCNA vẫn có giá trị trong ba năm, tại thời điểm đó, chứng nhận lại là bắt buộc. Thay vào đó, các chuyên gia có thể chọn học lên chứng chỉ Cisco cấp cao hơn ngoài CCNA, bao gồm cả chứng chỉ CCNP và CCIE. Các nhà tuyển dụng đôi khi hoàn trả lệ phí thi của nhân viên như một phần để hỗ trợ sự phát triển nghề nghiệp của họ.Công việc yêu cầu chứng chỉ CCNA

Các doanh nghiệp có mạng sử dụng bộ định tuyến và thiết bị chuyển mạch của Cisco thường tìm kiếm các chuyên gia CNTT đã đạt được chứng chỉ CCNA. Các chức danh công việc phổ biến cho những người có CCNA bao gồm Kỹ sư mạng và Quản trị viên mạng.


Các công ty tuyển dụng cộng sự CNTT mới yêu cầu các kết hợp khác nhau của chứng chỉ, bằng cấp học vấn và kinh nghiệm làm việc tùy thuộc vào nhu cầu của họ. Một số hoàn toàn không tìm kiếm người có CCNA trong khi những người khác coi đó là điều bắt buộc, ngay cả đối với các vai trò có vẻ giống nhau.


Bởi vì số lượng lớn người có chứng chỉ CCNA, việc đạt được chứng chỉ này không tự nó đảm bảo việc làm hoặc phân biệt rõ ràng ứng viên này với ứng viên khác khi họ cạnh tranh cho cùng một công việc. Tuy nhiên, nó là một thành phần vững chắc của chiến lược phát triển sự nghiệp CNTT tổng thể. Nhiều nhà tuyển dụng coi các chứng chỉ như CCNA là tùy chọn nhưng được ưu tiên hơn khi đánh giá các ứng viên xin việc.


phu-kien

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published.