/ / Lỗi 504 Gateway Timeout (Lỗi này là gì và Cách khắc phục)

Lỗi 504 Gateway Timeout (Lỗi này là gì và Cách khắc phục)

Lỗi 504 Gateway Timeout là một mã trạng thái HTTP có nghĩa là một máy chủ không nhận được phản hồi kịp thời từ một máy chủ khác mà nó đang truy cập trong khi cố gắng tải trang web hoặc thực hiện một yêu cầu khác của trình duyệt.


Nói cách khác, lỗi 504 thường chỉ ra rằng một máy tính khác, một máy tính mà trang web bạn nhận được thông báo không kiểm soát nhưng dựa vào, không giao tiếp với nó đủ nhanh.


smartreviewaz / Ashley Nicole DeLeon

Bạn có phải là người quản lý web? Xem Sửa lỗi 504 trên trang web của riêng bạn phần sâu hơn xuống trang để biết một số điều bạn cần xem xét.


Lỗi 504 Gateway Timeout có thể xuất hiện trong không tí nào trình duyệt internet, trên không tí nào hệ điều hành và trên không tí nào thiết bị. Điều này có nghĩa là có thể gặp lỗi trên điện thoại hoặc máy tính bảng Android hoặc iPhone của bạn, trong Safari trên máy Mac, trong Chrome trên Windows 10 (hoặc 8 hoặc 7, …), v.v.


Làm thế nào bạn có thể nhìn thấy lỗi 504

Các trang web riêng lẻ được phép tùy chỉnh cách chúng hiển thị lỗi “thời gian chờ cổng vào”, nhưng đây là những cách phổ biến nhất mà bạn sẽ thấy một lỗi được viết:


 • 504 Gateway Timeout
 • HTTP 504
 • 504 LỖI
 • Thời gian chờ của cổng (504)
 • Lỗi HTTP 504 – Hết thời gian chờ của cổng
 • Lỗi thời gian chờ cổng


Lỗi 504 Gateway Timeout hiển thị bên trong cửa sổ trình duyệt internet, giống như các trang web bình thường. Có thể có đầu trang và chân trang quen thuộc của một trang web và một thông điệp tiếng Anh hay trên trang hoặc nó có thể hiển thị trên một trang toàn màu trắng với một 504 ở trên cùng. Tất cả đều là cùng một thông điệp, bất kể trang web hiển thị nó như thế nào.Nguyên nhân của lỗi 504 Gateway Timeout

Hầu hết thời gian, lỗi 504 Gateway Timeout có nghĩa là bất kỳ máy chủ nào khác đang mất nhiều thời gian đến nỗi nó “hết thời gian chờ”, có thể đang bị lỗi hoặc không hoạt động bình thường.


Vì lỗi này thường là lỗi mạng giữa các máy chủ trên internet hoặc sự cố với máy chủ thực, sự cố có lẽ không phải với máy tính, thiết bị hoặc kết nối internet của bạn.


Điều đó nói rằng, có một số điều bạn có thể thử, chỉ trong trường hợp:Cách khắc phục lỗi 504 Gateway Timeout

 1. Thử lại trang web bằng cách chọn nút làm mới / tải lại, nhấn F5hoặc thử lại URL từ thanh địa chỉ.

  Mặc dù lỗi 504 Gateway Timeout đang báo lỗi nằm ngoài tầm kiểm soát của bạn, nó có thể chỉ là tạm thời.


 2. Khởi động lại tất cả các thiết bị mạng của bạn. Các sự cố tạm thời với modem, bộ định tuyến, bộ chuyển mạch hoặc phần cứng mạng khác của bạn có thể gây ra sự cố 504 Gateway Timeout mà bạn đang gặp phải. Chỉ cần khởi động lại các thiết bị này có thể hữu ích.

  Trong khi thứ tự bạn lần lượt tắt những thiết bị này không quan trọng, thứ tự bạn chuyển chúng trở lại trên Là. Nói chung, bạn muốn bật thiết bị từ ngoài vào trong. Nếu bạn không chắc điều đó có nghĩa là gì, hãy xem liên kết ở đầu bước này để có hướng dẫn đầy đủ.

 3. Kiểm tra cài đặt máy chủ proxy trong trình duyệt hoặc ứng dụng của bạn và đảm bảo rằng chúng chính xác. Cài đặt proxy không chính xác có thể gây ra lỗi 504.


  Cài đặt Proxy của Windows 10.

  Hầu hết các máy tính không có cài đặt proxy, vì vậy nếu máy tính của bạn trống, chỉ cần bỏ qua bước này.

  Hãy xem Proxy.org để biết danh sách các máy chủ proxy được cập nhật, uy tín mà bạn có thể chọn.

 4. Thay đổi máy chủ DNS của bạn, đặc biệt nếu tất cả các thiết bị trên mạng của bạn đều gặp lỗi giống nhau. Có thể lỗi 504 Gateway Timeout mà bạn đang thấy là do sự cố với máy chủ DNS mà bạn đang sử dụng.

  Trừ khi bạn đã thay đổi chúng trước đó, các máy chủ DNS bạn đã định cấu hình ngay bây giờ có thể là những máy chủ do ISP của bạn tự động chỉ định. Những người khác có sẵn để bạn sử dụng mà bạn có thể lựa chọn. Xem danh sách Máy chủ DNS Công cộng & Miễn phí của chúng tôi để biết các tùy chọn của bạn.

 5. Nếu không có gì hoạt động cho đến thời điểm này, liên hệ với trang web có lẽ là điều tốt nhất nên làm tiếp theo. Rất có thể các quản trị viên trang web đang làm việc để khắc phục nguyên nhân gốc rễ của lỗi 504 Gateway Timeout, giả sử rằng họ đã biết về nó, nhưng không có gì sai khi chạm vào cơ sở của họ.

  Hầu hết các trang web lớn đều có tài khoản mạng xã hội mà họ sử dụng để hỗ trợ các dịch vụ của họ và một số thậm chí còn có số điện thoại và địa chỉ email.

  Nếu bắt đầu có vẻ như trang web có thể gặp lỗi 504 đối với mọi người, việc tìm kiếm trên Twitter để biết thông tin thời gian thực về sự cố ngừng hoạt động của trang web thường rất hữu ích. Cách tốt nhất để làm điều này là tìm kiếm #websitedown trên Twitter. Ví dụ: nếu Facebook có thể ngừng hoạt động, hãy tìm kiếm #facebookdown.


 6. Liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ internet của bạn. Rất có thể tại thời điểm này, sau khi làm theo tất cả các cách khắc phục sự cố ở trên, 504 Gateway Timeout mà bạn đang thấy là sự cố do sự cố mạng mà ISP của bạn chịu trách nhiệm. 7. Quay lại sau. Bạn đã hết tất cả các tùy chọn của mình tại thời điểm này và lỗi 504 Gateway Timeout là do trang web hoặc ISP của bạn sửa. Kiểm tra lại với trang web thường xuyên. Không nghi ngờ gì nữa, nó sẽ sớm hoạt động trở lại.


Sửa lỗi 504 trên trang web của riêng bạn

Rất nhiều lần điều này không phải lỗi của bạn, nhưng nó cũng không phải của người dùng. Bắt đầu bằng cách kiểm tra xem máy chủ của bạn có thể phân giải đúng tất cả các miền mà ứng dụng của bạn yêu cầu quyền truy cập hay không.


Lưu lượng truy cập rất lớn có thể dẫn đến máy chủ của bạn gặp lỗi 504, mặc dù 503 có thể chính xác hơn một chút.


Đặc biệt trong WordPress, 504: Hết giờ cổng vào thông báo đôi khi do cơ sở dữ liệu bị hỏng. Cài đặt WP-DBManager và sau đó thử tính năng “Repair DB”, tiếp theo là “Optimize DB” và xem điều đó có hữu ích không.


Ngoài ra, hãy đảm bảo rằng tệp HTACCESS của bạn là chính xác, đặc biệt nếu bạn vừa cài đặt lại WordPress.


Cuối cùng, hãy xem xét việc liên hệ với công ty lưu trữ của bạn. Có thể lỗi 504 mà trang web của bạn đang trả về là do một vấn đề ở phía họ mà họ cần phải giải quyết.Các cách khác bạn có thể thấy lỗi 504

Lỗi Gateway Timeout, khi nhận được trong Windows Update, tạo ra mã lỗi 0x80244023 hoặc thông báo WU_E_PT_HTTP_STATUS_GATEWAY_TIMEOUT.


Trong các chương trình dựa trên Windows vốn đã truy cập internet, lỗi 504 có thể hiển thị trong một hộp thoại hoặc cửa sổ nhỏ với HTTP_STATUS_GATEWAY_TIMEOUT lỗi và / hoặc với một Yêu cầu đã hết thời gian chờ cổng thông điệp.


Lỗi 504 ít phổ biến hơn là Gateway Time-out: Máy chủ proxy không nhận được phản hồi kịp thời từ máy chủ ngược dòng, nhưng cách khắc phục sự cố (ở trên) vẫn như cũ.Các lỗi như 504 Gateway Timeout

Một số thông báo lỗi tương tự như lỗi 504 Gateway Timeout vì tất cả chúng đều xảy ra trên phía máy chủ. Một số bao gồm lỗi 500 Internal Server Error, lỗi 502 Bad Gateway và 503 Service Unavailable, trong số một số lỗi khác.


Cũng có các mã trạng thái HTTP không phải phía máy chủ, nhưng thay vào đó phía khách hàng, như lỗi 404 Not Found thường thấy. Một số khác cũng tồn tại, tất cả những điều này bạn có thể thấy trong trang Lỗi mã trạng thái HTTP của chúng tôi.


Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *