/ / Cách xóa dung lượng có thể kiểm soát trên máy Mac

Cách xóa dung lượng có thể kiểm soát trên máy Mac

Bài viết này giải thích ba phương pháp khác nhau để xóa dung lượng có thể xóa trên Mac và lý do tại sao làm như vậy lại hữu ích.Làm cách nào để lấy lại dung lượng có thể xóa trên máy Mac?

Một trong những cách đơn giản nhất để lấy lại dung lượng có thể sử dụng là kiểm tra cài đặt Optimize Mac Storage trên máy Mac của bạn. Thông qua các tùy chọn Optimize Mac Storage, bạn có thể tiết kiệm rất nhiều dung lượng lưu trữ bằng cách làm theo các khuyến nghị của Apple.


 1. Trên máy Mac của bạn, nhấp vào biểu trưng Apple ở trên cùng bên trái của màn hình.

 2. Nhấp chuột Giới thiệu về máy Mac này.

 3. Nhấp chuột Kho.

 4. Nhấp chuột Quản lý.

 5. Nhấp qua các tùy chọn có sẵn cho bạn để tiết kiệm không gian.

Làm cách nào để lấy lại dung lượng có thể xóa trên máy Mac bằng cách khởi động lại?

Có thể có nhiều cách khác nhau để xóa tệp và xóa dung lượng có thể xóa theo cách thủ công, nhưng một trong những phương pháp đơn giản nhất là khởi động lại máy Mac của bạn. Đây là cách để làm như vậy. Phương pháp này thường xóa các mục tạm thời và nhiều bộ nhớ đệm có nghĩa là không gian có thể xử lý của bạn sẽ tạm thời giảm bớt.


 1. Nhấp vào biểu tượng Apple trên màn hình của bạn.

 2. Nhấp chuột Khởi động lại.

 3. Nhấp chuột Khởi động lại như trước.

 4. Máy Mac của bạn bây giờ sẽ khởi động lại sau khi xóa nhiều tệp tạm thời trong thời gian chờ đợi.


Làm cách nào để lấy lại dung lượng có thể xóa trên máy Mac bằng cách xóa bộ nhớ cache?

Nếu bạn muốn xóa bộ nhớ cache theo cách thủ công hoặc bạn không muốn khởi động lại máy Mac của mình, đây là cách xóa bộ nhớ cache trên macOS.


Các chuyên gia thường khuyên bạn nên để macOS tự xử lý các tệp tạm thời và khởi động lại thay vì tự tìm hiểu chúng.

 1. Nhấp chuột Người tìm kiếm.

 2. Giữ phím Option và nhấp vào Đi.

 3. Nhấp chuột Thư viện.


 4. Nhấp chuột Bộ nhớ đệm.

 5. Chọn bộ nhớ đệm để xóa. Có thể xóa tất cả nếu bạn muốn.


 6. Dọn sạch thùng rác để xóa vĩnh viễn các tệp tạm thời.


Bộ nhớ có thể kiểm soát là gì?

Bộ nhớ có thể xóa là một loại lưu trữ mà macOS sử dụng để tham chiếu đến các tệp hoặc tài liệu mà hệ điều hành có thể xóa nếu cần thêm dung lượng. Đó là một dạng tính năng dự phòng để macOS luôn có thể chọn giải phóng thêm dung lượng nếu cần.


Bộ nhớ có thể kiểm soát bao gồm các bản sao được lưu trữ cục bộ của các mục trong iCloud, dữ liệu được lưu trong bộ nhớ cache và tệp hệ thống tạm thời, phiên bản có độ phân giải đầy đủ của ảnh được lưu trữ trong iCloud, dữ liệu Time Machine được lưu trữ cục bộ và bất kỳ thứ gì khác cần được lưu trữ tạm thời.Không gian có thể kiểm soát có nghĩa là gì trên máy Mac?

Nếu bạn đi đến Giới thiệu về máy Mac này > Kho và xem nội dung ổ cứng của bạn, bạn sẽ nhận thấy một lượng không gian nhất định được gọi là Có thể thanh toán. Không gian có thể xử lý này chỉ bị xóa khi hệ điều hành cần. Nó hiếm khi cần phải được gỡ bỏ theo cách thủ công.Tôi có thể sử dụng các ứng dụng của bên thứ ba để xóa dung lượng có thể kiểm soát được không?

Nếu bạn muốn sử dụng ứng dụng của bên thứ ba hơn là tự mình đi sâu vào cài đặt, một thứ như Disk Cleaner có thể giúp ích rất nhiều ở đây, xóa các tệp tạm thời và có khả năng cung cấp thêm dung lượng ổ cứng cho bạn. Thông thường, ít người dùng macOS cần làm điều này trừ khi dung lượng trống khá hạn chế.
Câu hỏi thường gặp

 • Tôi cần xóa dung lượng có thể sử dụng trên máy Mac của mình bao lâu một lần?

  Sau khi bạn đã bật các đề xuất tối ưu hóa bộ nhớ của máy Mac, bạn không phải xóa bất kỳ tệp nào theo cách thủ công. Máy Mac của bạn sẽ tự động xóa các tệp có thể xóa khi cần dung lượng. Tuy nhiên, bạn có thể loại bỏ sự lộn xộn bằng cách xóa các tệp không mong muốn trên máy Mac của mình, chẳng hạn như các tệp trùng lặp, chương trình bạn không còn sử dụng và các tệp còn sót lại sau khi bạn gỡ cài đặt một chương trình.

 • Tôi đang chạy OS X El Capitan. Làm cách nào để xóa không gian có thể xử lý?

  Apple đã giới thiệu ý tưởng về không gian có thể xử lý trong macOS Sierra. Nếu bạn đang chạy phiên bản macOS hoặc OS X cũ hơn, hãy cân nhắc cập nhật macOS của mình. Nếu không, bạn sẽ cần giải phóng dung lượng theo cách thủ công bằng cách xóa các tệp cũ, tệp đính kèm email không cần thiết và các loại lộn xộn kỹ thuật số khác.Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *