/ / Cách thay đổi mật khẩu bộ định tuyến không dây của bạn

Cách thay đổi mật khẩu bộ định tuyến không dây của bạn

Những gì để biết

 • Đi tới bảng điều khiển quản trị của bộ định tuyến trong trình duyệt. Nhập mật khẩu mặc định khi được nhắc.
 • Tìm cài đặt mật khẩu hoặc trường tương tự. Nhập mật khẩu mới và lưu nó.
 • Truy cập trang web của bộ định tuyến để biết các bước hoặc vị trí cài đặt để thay đổi mật khẩu. Điều này thay đổi tùy thuộc vào thương hiệu bộ định tuyến.

Bài viết này giải thích cách thay đổi mật khẩu quản trị mặc định của bộ định tuyến không dây của bạn. Nó áp dụng rộng rãi cho tất cả các bộ định tuyến.Cách thay đổi mật khẩu bộ định tuyến mặc định

Tin tặc đã đột nhập vào mạng không dây trong một thời gian dài, nhưng chúng không cần phải xâm nhập mạng không dây của bạn nếu bạn chưa bao giờ thay đổi mật khẩu quản trị của bộ định tuyến không dây từ giá trị mặc định của nó. Tất cả những gì hacker cần làm là tra cứu mật khẩu mặc định và đăng nhập.


Để thay đổi mật khẩu mặc định, hãy mở bảng điều khiển quản trị trong trình duyệt web, nhập mật khẩu bộ định tuyến mặc định và tìm kiếm trường có nhãn mật khẩu hoặc mật khẩu tương tự. Hướng dẫn thay đổi tùy theo hãng và kiểu bộ định tuyến.Tìm mật khẩu mặc định của bộ định tuyến ở đâu

Bạn cần biết mật khẩu mặc định để thay đổi nó. Nếu bạn không viết nó ra khi thiết lập bộ định tuyến, bạn có thể tìm nó trong tài liệu đi kèm bộ định tuyến hoặc trên trang web của nhà sản xuất.smartreviewaz / Derek Abella


Cách thiết lập lại bộ định tuyến nếu bạn không thể nhớ mật khẩu

Nếu bạn đã thay đổi mật khẩu nhưng không biết nó là gì và nó không phải là giá trị mặc định cho kiểu máy của bạn, bạn phải thực hiện khôi phục cài đặt gốc để khôi phục lại mặc định.


Các bước sau đây là chung. Khi được thực thi, chúng sẽ xóa tất cả cài đặt cấu hình bộ định tuyến của bạn và đặt chúng trở lại mặc định xuất xưởng. Bạn phải thay đổi tất cả cài đặt của bộ định tuyến, chẳng hạn như SSID mạng không dây, mật khẩu, cài đặt mã hóa, v.v. sau khi thực hiện bước này.


Nhiều bộ định tuyến mới cung cấp một ứng dụng để kết nối qua Wi-Fi. Không cần cáp Ethernet, địa chỉ IP hoặc mật khẩu. Nếu bạn có một bộ định tuyến mới như vậy, bạn có thể chỉ cần ghép nối lại ứng dụng với bộ định tuyến bằng cách quét mã trên bộ định tuyến. Tất nhiên, nghiên cứu hướng dẫn từ nhà sản xuất là điều khôn ngoan.

 1. Nhấn và giữ nút đặt lại ở mặt sau bộ định tuyến không dây của bạn. Bạn có thể sẽ phải giữ nút đặt lại từ 10 đến 30 giây, tùy thuộc vào thương hiệu bộ định tuyến của bạn. Nếu bạn giữ nó trong thời gian quá ngắn, nó sẽ chỉ khởi động lại bộ định tuyến, nó sẽ không đặt lại bộ định tuyến để bộ định tuyến trở lại cài đặt mặc định ban đầu. Trên một số bộ định tuyến, bạn có thể phải sử dụng ghim hoặc đinh bấm để bấm nút nếu nó nằm sâu bên trong bộ định tuyến. 2. Kết nối máy tính với một trong các cổng Ethernet của bộ định tuyến. Hầu hết các bộ định tuyến đều cung cấp trang quản trị viên có thể truy cập trình duyệt mà bạn phải đăng nhập để truy cập cài đặt cấu hình của bộ định tuyến. Một số bộ định tuyến vô hiệu hóa quản trị thông qua kết nối không dây, vì vậy hãy kết nối với bộ định tuyến bằng cáp Ethernet — và không kết nối với cổng bộ định tuyến cho biết WAN hoặc Internet—Trước khi cố gắng truy cập trang cấu hình của bộ định tuyến.


 3. Nhập địa chỉ IP của giao diện quản trị bộ định tuyến của bạn vào thanh địa chỉ của trình duyệt. Hầu hết các bộ định tuyến có cái được gọi là địa chỉ IP nội bộ không thể thay đổi, chẳng hạn như 192.168.1.1 hoặc 10.0.0.1. Địa chỉ nội bộ này không thể được truy cập từ internet, nhưng nếu được truy cập từ bên trong mạng sẽ kết nối trực tiếp với bộ định tuyến.

  Một số địa chỉ tiêu chuẩn bao gồm:

  • con ngươi: 10.0.1.1
  • ASUS: 192.168.1.1
  • Belkin: 192.168.1.1 hoặc 192.168.2.1
  • trâu: 192.168.11.1
  • DLink: 192.168.0.1 hoặc 10.0.0.1
  • Linksys: 192.168.1.1 hoặc 192.168.0.1
  • Netgear: 192.168.0.1 hoặc 192.168.0.227

  Bạn có thể phải tham khảo hướng dẫn sử dụng bộ định tuyến cụ thể của mình để biết địa chỉ chính xác hoặc kiểm tra một trang web chẳng hạn như RouterIPaddress.com.


 4. Nhập tên đăng nhập quản trị viên mặc định và mật khẩu quản trị viên mặc định. Tìm tên và mật khẩu quản trị mặc định cho bộ định tuyến cụ thể của bạn bằng cách kiểm tra trang web của nhà sản xuất hoặc tìm nhãn dán ở bên cạnh hoặc dưới cùng của bộ định tuyến. Trong nhiều trường hợp, tên đăng nhập là quản trị viên và mật khẩu trống — đó là lý do tại sao việc thay đổi mật khẩu là một yêu cầu bảo mật quan trọng như vậy.


 5. Thay đổi mật khẩu quản trị của bộ định tuyến. Các hướng dẫn khác nhau tùy theo nhà sản xuất bộ định tuyến, nhưng nói chung, hãy tìm trang cài đặt bảo mật. Thay đổi thông tin đăng nhập của quản trị viên. Nếu bạn có thể, hãy thay đổi tên người dùng. Khi bạn đặt lại mật khẩu, hãy nhập một mật khẩu phức tạp mạnh.


Mật khẩu bộ định tuyến so với mật khẩu mạng

Mật khẩu quản trị của bộ định tuyến không giống với mật khẩu để truy cập Wi-Fi của bạn. Trên thực tế, bạn nên không phải sử dụng cùng một mật khẩu cho cả hai mục đích.


Router là gì và nó hoạt động như thế nào?
Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *