/ / Cách làm cho Google An toàn hơn cho con bạn

Cách làm cho Google An toàn hơn cho con bạn

Trẻ em thích Google biết tất cả nhưng đôi khi chúng có thể đi “nhầm đường” với Google và kết thúc bằng một phần tối của Internet nơi chúng không nên có. Rất may, Google có một số tính năng kiểm soát của phụ huynh mà phụ huynh có thể triển khai để ít nhất giúp giảm khối lượng nội dung không phù hợp xuất hiện trong kết quả tìm kiếm.


Hãy cùng xem một số biện pháp kiểm soát của phụ huynh trên Google mà bạn có thể bật để giúp ngăn những đứa trẻ tò mò của bạn đi sai hướng:Tìm kiếm an toàn của Google là gì?

Tìm kiếm an toàn của Google là một trong những tùy chọn kiểm soát chính của phụ huynh do Google cung cấp để giúp cha mẹ đưa ra kết quả tìm kiếm của cảnh sát. Tìm kiếm an toàn giúp lọc nội dung khiêu dâm ra khỏi kết quả tìm kiếm. Nó chủ yếu được thiết kế để nhắm mục tiêu tài liệu khiêu dâm (hình ảnh và video) chứ không phải nội dung bạo lực.Cách bật Tìm kiếm an toàn của Google

Để bật Tìm kiếm an toàn của Google, hãy truy cập http://www.google.com.vn/preferences


  1. Từ trang tùy chọn “Cài đặt tìm kiếm”, hãy đánh dấu vào hộp có nhãn “Lọc kết quả khiêu dâm“.
  2. Để khóa cài đặt này để con bạn không thể thay đổi, hãy nhấp vào nút “khóa tìm kiếm an toàn“. Nếu bạn chưa đăng nhập vào tài khoản Google của mình, bạn cần phải làm như vậy để khóa Tìm kiếm an toàn ở vị trí” bật “.


Nếu bạn có nhiều trình duyệt web trên hệ thống của mình, bạn sẽ cần thực hiện quá trình Khóa Tìm kiếm an toàn ở trên cho từng trình duyệt. Ngoài ra, nếu bạn có nhiều hồ sơ trên máy tính của mình (tức là con bạn có một tài khoản người dùng riêng để đăng nhập vào máy tính dùng chung) thì bạn cần khóa trình duyệt từ trong hồ sơ của trẻ. Cookie cũng phải được bật để tính năng này hoạt động.

Khi bật hoặc tắt thành công Tìm kiếm an toàn, bạn sẽ nhận được thông báo xác nhận trong trình duyệt của mình.


Nếu bạn muốn kiểm tra trạng thái của Tìm kiếm an toàn để xem con bạn đã tắt tính năng này bằng cách nào đó hay chưa, hãy nhìn vào đầu trang kết quả tìm kiếm bất kỳ trong Google, bạn sẽ thấy một thông báo gần đầu màn hình cho biết Tìm kiếm an toàn đã bị khóa.


Không có gì đảm bảo rằng Tìm kiếm an toàn sẽ chặn tất cả nội dung xấu, nhưng ít nhất nó sẽ tốt hơn so với việc không bật tính năng này. Cũng không có gì ngăn cản con bạn sử dụng một công cụ tìm kiếm khác để tìm nội dung xấu. Các công cụ tìm kiếm khác chẳng hạn như Yahoo, có các tính năng giống như Tìm kiếm an toàn của riêng chúng mà bạn cũng có thể bật. Kiểm tra các trang hỗ trợ của họ để biết thông tin về các dịch vụ kiểm soát của phụ huynh.Bật Tìm kiếm an toàn trên thiết bị di động

Ngoài máy tính, bạn có thể cũng muốn bật Tìm kiếm an toàn trên bất kỳ thiết bị di động nào mà con bạn sử dụng thường xuyên, chẳng hạn như điện thoại thông minh, iPod touch hoặc máy tính bảng của bạn. Để biết hướng dẫn về cách bật Tìm kiếm an toàn trên nhiều thiết bị di động, hãy xem trang hỗ trợ Tìm kiếm an toàn trên thiết bị di động của Google.


Như chúng ta đều biết, trẻ em sẽ là những đứa trẻ và cố gắng kiểm tra ranh giới của chúng. Chúng tôi đặt một rào cản và họ đi xung quanh nó. Đó là một trò chơi mèo và chuột liên tục và sẽ luôn có một số cánh cửa internet mà chúng tôi là cha mẹ quên khóa và đó sẽ là cánh cửa mà bọn trẻ vượt qua, nhưng chúng tôi sẽ cố gắng hết sức có thể.


Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *