/ / Tìm hiểu ý nghĩa của những thứ gì, Twos và Threes trong Animation

Tìm hiểu ý nghĩa của những thứ gì, Twos và Threes trong Animation

Nếu bạn đã xem một số video hậu trường của các nhà làm phim hoạt hình hoặc đã từng nói chuyện với một người về hoạt hình, rất có thể bạn đã hiểu rõ các thuật ngữ những cái, đôi, và ba người.


Hoạt ảnh là sự kết hợp các bức vẽ tĩnh, con rối, hình ảnh do máy tính tạo ra hoặc bất kỳ số lượng nội dung tĩnh nào để tạo ra ảo giác chuyển động. Mỗi giây của hoạt ảnh bao gồm một số khung hình trên giây. Đó là nơi những cái này, hai và ba xuất hiện.One, Twos và Threes

Ones, đôi, và ba người tham khảo thời gian một hình ảnh duy nhất giữ trên máy ảnh so với khung hình trên giây. Ones có nghĩa là mỗi khung hình đều khác nhau, vì vậy ở tốc độ 24 khung hình / giây, bạn sẽ có 24 bản vẽ riêng lẻ và độc đáo với giây đó.


Twos có nghĩa là một cái gì đó giữ cho hai khung, thay vì một. Vì vậy, nếu chúng ta tạo hoạt ảnh một giây với tốc độ 24 khung hình / giây trên twos, điều đó có nghĩa là mọi khung hình khác sẽ khác. Vì vậy, chúng tôi sẽ có tổng cộng 12 bản vẽ riêng lẻ trong vòng giây đó.


Ba người có nghĩa là chúng ta có một bản vẽ duy nhất giữ cho 3 khung hình liên tiếp. Vì vậy, nếu chúng tôi thực hiện một giây hoạt ảnh ở tốc độ 24 khung hình / giây trên ba người, điều đó có nghĩa là chúng tôi sẽ có 8 bản vẽ riêng lẻ, tất cả đều giữ được 3 khung hình cùng một lúc.Four, Fives và Sixes

Bạn có thể làm việc theo kiểu bốn, bốn hoặc thậm chí sáu nếu muốn. Một hình ảnh được giữ liên tiếp nhiều hơn trước khi chuyển sang một hình ảnh khác, hoạt ảnh trông càng lộn xộn. Bất cứ thứ gì ở trên bốn chân bắt đầu trông hơi sặc sỡ và kém mịn màng hơn. Không có gì sai với điều đó – trên thực tế, Bill Plympton đã tạo ra một sự nghiệp rất tốt cho chính mình khi làm việc ở đó các khung hình đơn giữ được lâu hơn. Nó chỉ đơn giản là đi xuống để thưởng thức.


Bây giờ, nơi bạn tận dụng tối đa ý tưởng giữ ảnh tĩnh trong thời gian dài hơn là khi bạn bắt đầu trộn chúng. Plympton hoạt động với tốc độ khá ổn định, nhưng việc thay đổi mọi thứ vừa giúp bạn chuyển động mong muốn vừa giúp bạn tiết kiệm thời gian.


Ví dụ: nếu chúng ta đang cho thấy một vận động viên ném bóng cuộn dây để ném một quả bóng, chúng ta có thể sử dụng các quả bóng một, hai và ba để giúp làm nổi bật sự thay đổi về tốc độ. Chúng ta có thể để anh ta chuẩn bị tinh thần khi họ gật đầu và lắc đầu với người bắt được ba người — ví dụ, anh ta đang nghỉ ngơi ở đây và không di chuyển nhiều.


Khi anh ấy bắt đầu đánh gió, chúng ta có thể chuyển sang chế độ hai người. Vì vậy, khi anh ấy nâng chân lên và sẵn sàng ném, chúng tôi có thể có những khung hình này trong hai lần. Vì vậy, mỗi bản vẽ riêng lẻ sẽ hiển thị trên màn hình trong hai khung hình liên tiếp. Cuối cùng khi anh ta ném bóng, chúng ta có thể chuyển sang những quả bóng khác, để nhấn mạnh rằng chuyển động này là phần nhanh nhất của hành động, vì vậy mỗi khung hình sẽ khác với khung hình cuối cùng.Cách thay đổi số lượng khung hình tạo ra ảo ảnh về chuyển động thực tế

Trộn nội dung và thay đổi thời lượng của khung hình là một cách tuyệt vời để tạo ảo giác về một chuyển động thực tế hoặc thậm chí là cách điệu. Khung hình nhanh hơn có nghĩa là chuyển động nhanh hơn, vì vậy chúng ta có thể lập kế hoạch cho mỗi khung hình khác nhau để cho thấy rằng có nhiều thay đổi hơn về vị trí của bất kỳ đối tượng nào chúng ta đang di chuyển. Điều gì đó diễn ra càng chậm, chúng ta càng có thể sử dụng ba hoặc bốn để cho thấy rằng giữa mỗi khung hình, đối tượng di chuyển ít hơn rất nhiều.


Sẽ hữu ích khi nghĩ về những cái, hai và ba tương tự như cách bạn nghĩ về một bảng phân cảnh. Đối với mỗi giây của hoạt ảnh ở tốc độ 24 khung hình / giây, bạn sẽ cần điền vào 24 khối. Một, hai và ba chỉ quyết định số lần bạn có thể sao chép và dán một hình ảnh vào 24 khối mà bạn đang cố gắng lấp đầy.


Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *