/ / Đánh giá trực tuyến Microsoft Office

Đánh giá trực tuyến Microsoft Office

Microsoft Office Online có thể phục vụ như một giải pháp thay thế MS Office miễn phí, vì nó cho phép bạn chỉnh sửa và chia sẻ các tệp được tạo trong trình xử lý văn bản, bảng tính và chương trình trình bày, cũng như truy cập Outlook và OneNote.


Mọi thứ được thực hiện thông qua phiên bản Office trực tuyến đều được thực hiện thông qua trình duyệt web và được lưu trực tuyến, vì vậy bạn có thể truy cập tệp từ mọi nơi.
Những gì chúng tôi thích

 • Không có phần mềm tải xuống.

 • Mở mọi loại tệp mà các ứng dụng MS Office trên máy tính để bàn hỗ trợ.

 • Chia sẻ và cộng tác.

 • Mẫu miễn phí.

 • Tự động lưu công việc của bạn.

 • Giao diện quen thuộc giống với các phiên bản máy tính để bàn.

 • Tự động kiểm tra chính tả trong Word, OneNote, Lịch và Outlook.

Những gì chúng tôi không thích

 • Tệp phải tồn tại trong OneDrive trước khi được sử dụng.

 • Không thể kiểm tra lỗi chính tả trong Excel hoặc PowerPoint.

 • 2 GB là kích thước tệp được hỗ trợ lớn nhất.

 • Không phải lúc nào cũng có thể lưu trở lại định dạng ban đầu.Sử dụng Office Online

Khi bạn truy cập Office.com và đăng nhập bằng tài khoản Microsoft của mình, có một menu, giống như bạn thấy ở trên, cung cấp quyền truy cập vào tất cả các ứng dụng bạn được cung cấp. Đây là cách bạn truy cập Excel trực tuyến, Word hoặc Outlook, v.v.


Khi bạn chọn một ứng dụng, bạn sẽ được đưa đến ứng dụng đó ngay lập tức, nơi bạn có thể tạo và chỉnh sửa các tệp đã có trong tài khoản của mình và tải lên các tệp mới. Ví dụ: Excel Online có Tải lên và mở nút nơi bạn có thể chọn XLS, XLSX, XLB, CSV hoặc tệp được hỗ trợ khác từ máy tính của mình.


Office Online cũng giúp bạn dễ dàng chia sẻ tệp và làm việc trên tài liệu với những người khác trong thời gian thực. Các liên kết có thể được chia sẻ mà bất kỳ ai có tài khoản Microsoft đều có thể mở để bạn có thể cộng tác trên các tệp.Định dạng tệp trực tuyến của Microsoft Office

Microsoft Office Online hỗ trợ đầy đủ các loại tệp sau, có nghĩa là bạn có thể mở và lưu trở lại các định dạng sau:


DOCM, DOCX, PPTM, PPTX, XLSM, XLSX


Các tệp khác cũng được hỗ trợ, chẳng hạn như CSV, nhưng sau khi chỉnh sửa nó, nếu bạn muốn lưu nó trở lại máy tính của mình, bạn cần chọn XLSX hoặc XLSM.


Tuy nhiên, bạn có thể tận dụng công cụ xuất cho phép lưu các định dạng như ODT và PDF dưới dạng tài liệu tải xuống. Nếu không, Office lưu vào OneDrive theo mặc định và nó liên kết với phiên bản Office trên máy tính của bạn để danh sách tệp mới nhất của bạn được đồng bộ hóa giữa hai.Microsoft Office Online so với Microsoft Office

Phiên bản dành cho máy tính để bàn tương tự như phiên bản trực tuyến. Mặc dù một số tính năng có thể không có trong công cụ trực tuyến, nhưng giao diện tổng thể gần như giống hệt nhau. Cả hai đều chứa Word, Excel, PowerPoint, Outlook và OneNote.


Hạn chế chính liên quan đến sự đầy đủ của bộ tính năng. Các ứng dụng dành cho máy tính để bàn, nhờ nằm ​​trên ổ cứng có quyền truy cập vào hệ điều hành, chứa các công cụ phong phú hơn cho những thứ như chèn các đối tượng phức tạp. Mặc dù Office Online chắc chắn là một bộ năng suất trực tuyến đầy đủ tính năng, nhưng không có nền tảng chỉ trực tuyến nào thường cung cấp khả năng tương tự như một chương trình được cài đặt cục bộ.


Hiện tại không có phiên bản trực tuyến của Access hoặc Publisher.


Suy nghĩ về Microsoft Office Online

Nếu bạn đã quen với Office trên máy tính để bàn của mình, thì việc sử dụng phiên bản trực tuyến thật dễ dàng, vì các menu và chức năng tương tự nhau, nếu không muốn nói là hoàn toàn giống nhau.


Các định dạng tệp phổ biến được cho phép và mọi định dạng duy nhất mà Office hỗ trợ đều được hỗ trợ trong phiên bản trực tuyến. Tuy nhiên, có một sự khác biệt lớn trong cách Office Online sử dụng các tệp này so với phiên bản dành cho máy tính để bàn.


Giả sử bạn đang làm việc với người khác trên tệp DOC được tạo trong một chương trình như SSuite Office. Nếu bạn tải tệp DOC này vào Office Online và cố gắng thực hiện bất kỳ chỉnh sửa nào, tệp sẽ tự động được chuyển đổi thành DOCX. Điều này có nghĩa là khi bạn lưu nó và trả lại cho người dùng SSuite, bạn không thể thực hiện chỉnh sửa vì bộ ứng dụng văn phòng đó không cho phép mở tệp DOCX.


Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *