/ / Cách khắc phục khi ứng dụng điều khiển từ xa Roku không kết nối

Cách khắc phục khi ứng dụng điều khiển từ xa Roku không kết nối

Nếu bạn đã tải Roku — Ứng dụng Từ xa Chính thức xuống điện thoại di động của mình, nhưng ứng dụng không nhận dạng hoặc hiển thị Roku TV của bạn, sau đây là một số bước khắc phục sự cố để cố gắng kết nối ứng dụng với TV của bạn.Tại sao điện thoại của tôi không kết nối với TV Roku của tôi?

Không có nguyên nhân duy nhất giải thích tại sao ứng dụng Roku không nhìn thấy TV của bạn. Đó có thể là một cài đặt đơn giản mà bạn có thể điều chỉnh trên Roku TV của mình hoặc sự khác biệt về mạng bạn đang sử dụng cho điện thoại di động so với TV của bạn. Bắt đầu với vấn đề phổ biến nhất ở đầu danh sách này và làm việc theo cách của bạn cho đến khi bạn giải quyết được vấn đề.Làm cách nào để tôi có được TV Roku của mình để hiển thị trong ứng dụng Roku?

Bạn có thể làm việc thông qua các tùy chọn khắc phục sự cố này cho dù bạn đang sử dụng ứng dụng Roku trên thiết bị Android hay iOS của mình.

  1. Bật Roku TV của bạn để sử dụng các ứng dụng dành cho thiết bị di động. Có thể bạn không nhận ra nhưng có một cài đặt cho phép các ứng dụng di động điều khiển TV Roku của bạn. Cài đặt này phải được bật để ứng dụng Roku hoạt động. Lấy điều khiển từ xa Roku của bạn và nhấn nút Trang chủ. Lựa chọn Cài đặt > Hệ thống > Thiết lập hệ thống nâng cao. Nhặt Kiểm soát bằng ứng dụng di động và bấm vào Truy cập mạng. Chọn Mặc định (phổ biến nhất) hoặc Cho phép (đối với các cấu hình nâng cao).


  2. Đảm bảo cả hai thiết bị trên cùng một mạng và cùng một băng tần. Để ứng dụng trên điện thoại di động của bạn hoạt động với Roku TV, cả hai đều phải sử dụng cùng một mạng. Và nếu bạn sử dụng bộ định tuyến băng tần kép, cả hai thiết bị phải sử dụng cùng một băng tần. Bạn có thể kiểm tra mạng Roku TV của mình đang sử dụng bằng cách truy cập Cài đặt > Mạng > Về.


  3. Cấp quyền cho iPhone của bạn để truy cập Roku TV của bạn. Nếu bạn đang chạy iOS 14 trở lên, bạn phải bật cài đặt Mạng cục bộ trên thiết bị di động của mình cho ứng dụng Roku. Đi đến Cài đặt > Roku và bật chuyển đổi cho Mạng nội bộ.


  4. Xác nhận Roku TV của bạn đang sử dụng địa chỉ IP riêng. Các thiết bị như điện thoại di động, máy tính và Roku TV của bạn phải sử dụng địa chỉ IP riêng. Nếu bạn không có bộ định tuyến trên mạng của mình, có thể Roku TV của bạn đang sử dụng địa chỉ IP công cộng. Nếu đúng như vậy, bạn có thể cài đặt bộ định tuyến hoặc liên hệ với chuyên gia quản lý mạng của mình. Đi đến Cài đặt > Mạng > Về để xem địa chỉ IP của Roku TV của bạn.


  5. Ngắt kết nối khỏi VPN của bạn khi sử dụng ứng dụng Roku. Bạn có thể kết nối VPN với thiết bị di động của mình để truy cập mạng của công ty bạn. Vì một số VPN định tuyến tất cả các ứng dụng qua nó, điều này có thể khiến TV Roku của bạn không hiển thị trong ứng dụng Roku. Bạn có thể ngắt kết nối khỏi VPN rồi kết nối lại sau khi sử dụng xong ứng dụng Roku.


  6. Khởi động lại Roku TV của bạn và ứng dụng Roku. Thông thường, khởi động lại đơn giản có thể giúp khắc phục sự cố. Khởi động lại Roku TV của bạn, sau đó thoát hoặc đóng và mở lại ứng dụng Roku trên điện thoại di động của bạn.


Làm cách nào để kết nối ứng dụng từ xa Roku của tôi theo cách thủ công?

Nếu không có tùy chọn khắc phục sự cố nào ở trên hữu ích, bạn có thể kết nối ứng dụng Roku với TV Roku của mình theo cách thủ công. Lấy địa chỉ IP cho Roku TV của bạn bằng cách truy cập Cài đặt > Mạng > Về.


Sau đó, mở ứng dụng Roku trên điện thoại của bạn, chuyển đến Thiết bị và chạm vào Ba chấm ở trên cùng bên trái. Chọn Kết nối thủ công, nhập địa chỉ IP cho Roku TV của bạn và nhấn Liên kết.Nhận hỗ trợ từ Roku

Nếu bạn đã thử tất cả các bước khắc phục sự cố và không thể kết nối Roku TV với ứng dụng Roku theo cách thủ công, có lẽ đã đến lúc liên hệ với Roku để được hỗ trợ. Truy cập trang Hỗ trợ Roku và chọn một tùy chọn hỗ trợ.


Câu hỏi thường gặp

  • Tại sao bàn phím không hoạt động trên ứng dụng điều khiển từ xa Roku?

    Không phải tất cả các kênh trên Roku, chẳng hạn như Amazon Prime, đều hỗ trợ nhập liệu bằng bàn phím từ ứng dụng Roku. Roku cho phép các nhà phát triển kênh quyết định xem người dùng có thể sử dụng tính năng này hay không.

  • Tại sao ứng dụng điều khiển từ xa Roku trên Android của tôi tiếp tục đóng?
Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *