/ / Cách sửa lỗi màn hình nhấp nháy trên Android

Cách sửa lỗi màn hình nhấp nháy trên Android

Màn hình nhấp nháy có thể xảy ra trên điện thoại thông minh Android vì một số lý do. Hầu hết thời gian, nó có thể dễ dàng sửa chữa, nhưng đôi khi nó yêu cầu sửa chữa phần cứng hoặc thậm chí thay thế. Bài viết này sẽ trình bày cách khắc phục sự cố và sửa chữa màn hình nhấp nháy trên điện thoại Android.Nguyên nhân gây ra hiện tượng nhấp nháy màn hình trên Android

Màn hình nhấp nháy hoặc nhấp nháy có nhiều nguyên nhân tiềm ẩn, bao gồm trục trặc phần mềm hoặc các vấn đề với cài đặt.


Thiệt hại vật chất cũng có thể là thủ phạm, chẳng hạn như:


 • Thiệt hại do nước
 • Đánh rơi điện thoại
 • Các vấn đề về nguồn điện hoặc cáp sạcLàm cách nào để ngăn màn hình của tôi không bị nhấp nháy?

Nếu bạn biết nguyên nhân, thật dễ dàng để tìm ra những gì cần làm — nhưng không phải lúc nào cũng rõ ràng. Bắt đầu với giải pháp đơn giản nhất và chuyển sang những giải pháp phức tạp hơn cho đến khi bạn giải quyết được sự cố.


 1. Khởi động lại điện thoại Android của bạn. Thường thì cách nhanh nhất để giải quyết vấn đề là khởi động lại thiết bị của bạn. Hãy thử cái này trước.


 2. Cập nhật hệ điều hành trên điện thoại Android của bạn. Kiểm tra bản cập nhật. Đôi khi bản cập nhật giới thiệu một lỗi và công ty sau đó sẽ đưa ra bản sửa lỗi. Đảm bảo Android của bạn được cập nhật.


 3. Cập nhật các ứng dụng trên Android của bạn. Màn hình chỉ nhấp nháy trong một ứng dụng cụ thể? Xem nó có cần cập nhật không. Và trong khi bạn đang ở đó, hãy đảm bảo rằng tất cả các ứng dụng khác của bạn đều được cập nhật.


 4. Kiểm tra cài đặt độ sáng. Đi đến Cài đặt > Trưng bày > Độ sáng thích ứng và tắt nó đi. Màn hình nhấp nháy có thể do cài đặt này tương tác với tình trạng ánh sáng của bạn.


 5. Tắt mọi ứng dụng lọc ánh sáng xanh mà bạn đã cài đặt. Những ứng dụng này có thể giúp bạn đỡ mỏi mắt và thậm chí giúp bạn dễ ngủ, nhưng chúng cũng có thể là nguyên nhân khiến màn hình điện thoại của bạn bị trục trặc.


 6. Tắt cài đặt Bộ lọc ánh sáng ban đêm hoặc ánh sáng xanh. Cài đặt Ánh sáng ban đêm của Android hoặc bộ lọc Ánh sáng xanh của Samsung có thể kích hoạt màn hình nhấp nháy.


 7. Xóa bộ nhớ cache trên điện thoại Android của bạn. Xóa bộ nhớ cache có thể giải quyết nhiều vấn đề, bao gồm cả vấn đề hiển thị.


 8. Tắt tùy chọn Nhà phát triển. Đi đến Cài đặt > Hệ thống > Tùy chọn nhà phát triển và tắt công tắc (nếu chưa). Có thể bạn hoặc một người dùng khác đã bật thứ gì đó gây rối màn hình của bạn. Cách khắc phục đơn giản nhất là tắt hoàn toàn các tùy chọn này.


 9. Chạy điện thoại thông minh Android của bạn ở Chế độ an toàn. Khởi động lại ở chế độ an toàn. Nếu màn hình vẫn nhấp nháy, thì có khả năng bạn đang gặp phải những hư hỏng vật lý.


 10. Kiểm tra điện thoại thông minh của bạn xem có bị hư hỏng vật lý không. Liên hệ cửa hàng bạn đã mua, nhà cung cấp dịch vụ di động của bạn hoặc truy cập trang web hỗ trợ của nhà sản xuất. Có một số mẹo khác trên trang web hỗ trợ của Google.


 11. Thử thiết lập lại dữ liệu ban đầu. Nếu bạn không thấy hư hỏng rõ ràng và không có bước nào khác hoạt động hiệu quả, khôi phục cài đặt gốc có thể thực hiện thủ thuật.


 12. Liên hệ với bộ phận hỗ trợ kỹ thuật nếu không có cách nào khác hoạt động hoặc bạn nghi ngờ điện thoại của mình có thể bị hư hỏng vật lý.


Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *