/ / Cách đặt lại Siri

Cách đặt lại Siri

Những gì để biết

 • Đặt lại: Đi tới Cài đặt > Siri & Tìm kiếm > lần lượt Hey Siri Tắt với công tắc bật tắt. Chờ một vài giây và bật lại. Bây giờ đào tạo lại Siri.
 • Huấn luyện Siri nhận dạng giọng nói của bạn, nhấn Tiếp tụcvà làm theo lời nhắc trên màn hình để đào tạo giọng nói mà trợ lý âm thanh sẽ lắng nghe bạn.

Bài viết này cung cấp hướng dẫn về cách đặt lại Siri để nhận dạng giọng nói của bạn trên iPhone hoặc iPad. Thông tin này áp dụng cho bất kỳ thiết bị iOS hoặc iPadOS nào chạy phiên bản mới nhất của phần mềm hệ điều hành.Làm thế nào để bạn thiết lập lại Siri để nhận ra giọng nói của bạn?

Siri là trợ lý giọng nói của iPhone và iPad mà bạn có thể sử dụng để thực hiện một số tác vụ hoàn toàn rảnh tay. Nhưng nếu Siri không phản hồi khi bạn nói “Hey Siri” hoặc nếu nó dường như hiểu lầm bạn thường xuyên hơn không, bạn có thể đặt lại tính năng Siri và dạy nó học lại giọng nói của bạn. Sau đó, nó sẽ cải thiện các tương tác của bạn với Siri.


 1. Để đặt lại Siri, hãy bắt đầu bằng cách mở Cài đặt trên iPhone hoặc iPad của bạn.


 2. Vô nhẹ Siri & Tìm kiếm. Bạn có thể phải cuộn xuống một số.


 3. Trên Cài đặt Siri & Tìm kiếm trang, nhấn Nghe “Hey Siri” để biến nó Tắt (thanh trượt sẽ chuyển sang màu xám). Chỉ đợi một vài giây để nó tắt hoàn toàn, sau đó nhấn lại vào thanh trượt để bật Trên (thanh trượt sẽ chuyển sang màu xanh lục trở lại).

 4. Bạn sẽ được nhắc đào tạo Siri để nhận dạng giọng nói của bạn. Làm theo lời nhắc và lặp lại năm lệnh được cung cấp to để Siri có thể nghe thấy cách bạn nói.


 5. Khi bạn hoàn thành, hãy nhấn Làm xong, và bạn sẽ được quay trở lại Cài đặt Siri & Tìm kiếm trang. Bạn có thể tắt tính năng này và bắt đầu sử dụng Siri như bình thường.


Làm cách nào để đặt lại tính năng Nhận dạng giọng nói trên iPhone của tôi?

Khi bạn đang sử dụng các hướng dẫn ở trên để đặt lại và đào tạo lại trợ lý giọng nói Siri của mình, có một số ý tưởng cần ghi nhớ để giúp nhận dạng giọng nói trên iPhone của bạn hoạt động tốt hơn.


 • Nói một cách tự nhiên. Sử dụng hướng tự nhiên của bạn. Đừng cố nói các từ của bạn rõ ràng hơn hoặc khác với cách bạn thường làm vì bạn sẽ không thay đổi giọng nói của mình như vậy khi đang sử dụng trợ lý giọng nói — nói một cách tự nhiên nhất có thể sẽ cải thiện khả năng nhận dạng giọng nói.
 • Nói bằng giọng bình thường. Bạn không cần phải hét vào mặt Siri để làm cho nó hoạt động, cũng không cần phải thì thầm. Nói như thể bạn đang trò chuyện với người ngồi ngay bên cạnh bạn. Thay đổi âm lượng hoặc cách điều chỉnh giọng nói của bạn sẽ chỉ đảm bảo bạn có một khoảng thời gian khó khăn hơn khi kích hoạt nó trong quá trình sử dụng hàng ngày.
 • Nói với tốc độ như bạn thường làm. Đừng làm chậm hoặc tăng tốc giọng nói của bạn khi bạn đang sử dụng trợ lý giọng nói. Thay vào đó, hãy nói như cách bạn nói nếu bạn yêu cầu điện thoại của bạn hoàn thành một nhiệm vụ trong các hoạt động hàng ngày của bạn.


Nhận được sự nhận dạng chính xác nhất từ ​​trợ lý giọng nói của bạn là đào tạo nó để nhận ra cách bạn thường nói. Bất kỳ điều gì bạn thay đổi từ đó sẽ khiến trợ lý giọng nói khó nhận ra giọng nói của bạn hơn khi bạn gọi.Làm cách nào để sửa lỗi Siri trên iPhone của tôi?

Nếu sau khi bạn đã đặt lại và đào tạo lại trợ lý giọng nói Siri của mình, trợ lý giọng nói Siri của bạn vẫn không hoạt động chính xác, thì bạn có thể cần phải khắc phục sự cố cách khắc phục khi Siri không hoạt động. Một vài bước khắc phục sự cố có thể giúp bạn trở lại trình tự làm việc và nói lại với Siri.


Câu hỏi thường gặp

 • Làm cách nào để thay đổi thông tin cá nhân của tôi trên Siri?

  Để cập nhật thông tin cá nhân của bạn với Siri nhằm giao tiếp tốt hơn với trợ lý giọng nói, hãy chuyển đến Cài đặt trên thiết bị iOS của bạn và nhấn Siri & Tìm kiếm > Thông tin của tôi. Nếu bạn nhìn thấy tên của mình, điều đó có nghĩa là Siri biết bạn. Nếu bạn không thấy tên, hãy nhấn Thông tin của tôi, sau đó chọn tên của bạn từ Danh bạ của bạn. Để cá nhân hóa hơn nữa trải nghiệm Siri của bạn, bạn có thể nói, chẳng hạn như “Hey Siri, học cách phát âm tên của tôi”, sau đó dạy Siri cách nói tên của bạn đúng cách. Bạn cũng có thể giúp Siri làm quen với những người bạn thân. Ví dụ, nói, “Này Siri, Mary Smith là mẹ của tôi.”

 • Tại sao Siri không nhận ra giọng nói của tôi?

  Có một số lý do khiến Siri có thể không nhận ra giọng nói của bạn, chẳng hạn như bạn nói không rõ ràng hoặc cài đặt ngôn ngữ sai. Nếu Siri nói điều gì đó như, “Xin lỗi, tôi đang gặp sự cố khi kết nối với mạng”, có thể bạn đang gặp sự cố mạng. Kiểm tra xem bạn đã kết nối với Wi-Fi và Internet của bạn có hoạt động bình thường không. Nếu Siri hoàn toàn không phản hồi lại bạn, hãy thử khởi động lại thiết bị iOS của bạn. Nếu điều đó không giải quyết được sự cố, hãy thử đặt lại Siri, như được mô tả ở trên: Cài đặt > Siri & Tìm kiếm và tắt Hey Siri Tắt bằng công tắc bật tắt, sau đó bật lại và đào tạo lại Siri.Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *