THABET

/ / Cách khắc phục sự cố liên kết nam châm của Chrome không hoạt động

Cách khắc phục sự cố liên kết nam châm của Chrome không hoạt động

Chắc hẳn hầu hết các bạn đều đã từng bắt gặp liên kết nam châm ít nhất một lần trong đời. Chúng được sử dụng phổ biến nhất để tải xuống torrent từ web, đây là một cách phổ biến để chia sẻ tệp. Chúng còn được gọi là URL nam châm.

Lý do chúng rất phổ biến là vì bạn có thể sao chép và dán các liên kết này ở dạng văn bản thuần túy ở hầu hết mọi nơi, chẳng hạn như thư, tin nhắn văn bản và web. Điều này giúp chia sẻ tệp trong môi trường P2P dễ dàng hơn. Ngoài ra, không cần lưu trữ tệp bittorrent trên máy chủ.


Liên kết nam châm của Chrome không hoạt động

Tại sao liên kết nam châm

Các liên kết nam châm an toàn hơn và loại bỏ nhu cầu băm các tệp riêng lẻ để bảo vệ chúng khỏi các mối đe dọa mạng. Tệp .torrent chứa URL của trình theo dõi, tên tệp được tải xuống và mã băm.

Liên kết nam châm về cơ bản sẽ loại bỏ người trung gian và kết nối bạn trực tiếp với nguồn bằng cách sử dụng mã băm. Ứng dụng khách torrent của bạn sẽ sử dụng mã băm này để tìm các đồng nghiệp đang tải lên các tệp được yêu cầu. Không cần tải xuống tệp torrent hoặc thậm chí là trình theo dõi. Điều này giúp tiết kiệm băng thông của trang web lưu trữ cũng như người dùng. Chiến thắng nghịch cảnh.

Khi bạn nhấp vào một liên kết từ tính, Chrome sẽ có thể phân tích cú pháp dữ liệu băm và mở nó trong ứng dụng torrent mặc định của bạn. Vấn đề phát sinh khi Chrome từ chối xác định liên kết nam châm và trả về lỗi. Giờ đây, bạn không thể tải xuống các tệp được chia sẻ bởi bạn bè và đồng nghiệp.

Chỉnh sửa sổ đăng ký

Đôi khi, bạn có thể gặp lỗi thông báo ‘tệp này không có ứng dụng được liên kết với nó’. Tại sao nó lại xảy ra nếu bạn đã cài đặt ứng dụng khách torrent?

Điều này xảy ra vì Chrome hoặc Windows không thể phát hiện ứng dụng phù hợp cho công việc. Nó không liên kết được liên kết nam châm với ứng dụng khách torrent. Tât nhiên.

Nhấp vào Win + R để mở dấu nhắc lệnh chạy. Tại đây, bạn có thể nhập một số lệnh để giúp bạn quản lý PC của mình. Chúng tôi sẽ nhập ‘regedit’ vào hộp.


Chạy Command Prompt Regedit

Thao tác này sẽ mở Registry Editor trong một cửa sổ mới. Bây giờ bạn phải điều hướng đến vị trí tệp sau đây.

Máy tính HKEY_CLASSES_ROOT Magnet shell open command

Kiểm tra ảnh chụp màn hình bên dưới để hiểu rõ hơn về cấu trúc thư mục. Bạn có thể phải cuộn rất nhiều ở đây.


Trình khám phá tệp Regedit

Trong khung bên phải, bạn sẽ thấy cột Dữ liệu, cột này sẽ hiển thị đường dẫn thư mục đầy đủ của ứng dụng khách BiTtorrent. Công việc của bạn ở đây là đảm bảo rằng ứng dụng BitTorrent nằm trong cùng một thư mục mà bạn thấy ở đây. Trong trường hợp của tôi, nó phải ở đây:

C: Users a AppData Roaming BitTorrent BitTorrent.exe


Ngăn dữ liệu Regedit File Explorer

Chú ý đến .exe ở cuối? Điều đó có nghĩa là nó đang liên kết đến một tệp thực thi sẽ khởi chạy khi cần thiết. Bỏ qua chuỗi văn bản ngẫu nhiên sau đó. Bây giờ hãy mở ổ C trong một cửa sổ mới và bắt đầu quá trình khoan. Nhấn Win + E để mở Máy tính của tôi trực tiếp.


Đường dẫn tệp khách hàng Torrent cho Regedit

Trong trường hợp ứng dụng khách torrent của bạn nằm trong một thư mục khác, bạn sẽ phải chỉnh sửa mục đăng ký trong cột Tên. Chọn Mặc định trong Tên và chọn Sửa đổi để có thể thay đổi phân cấp thư mục sẽ liên kết đến tệp thực thi của ứng dụng khách torrent của bạn (định dạng .exe).


Cấu trúc thư mục ứng dụng khách Windows Regedit Torrent

Lưu ý rằng chuỗi khóa ngẫu nhiên ở cuối phải được giữ nguyên. Nó ở đó là có lý do. Bạn chỉ cần thay đổi cấu trúc thư mục và lưu.

Quay lại trang web torrent mà bạn ưa thích trong Chrome và thử mở lại một liên kết nam châm. Nó sẽ hoạt động ngay bây giờ.

Luật hấp dẫn

Mặc dù hầu hết các trang web torrent đều cung cấp cả hai tùy chọn, tệp torrent có thể tải xuống và liên kết nam châm, Piratebay gần đây đã thông báo rằng họ sẽ ngừng lưu trữ hoàn toàn các tệp torrent. Theo tôi, điều này báo hiệu một sự thay đổi sẽ dần dần được phần còn lại của Internet áp dụng và vì lý do chính đáng.

Đây là lý do tại sao việc sửa lỗi liên kết nam châm trong Chrome lại càng quan trọng hơn. Đảm bảo rằng mọi thứ đang hoạt động như bình thường.

Tiếp theo: Bạn có đang sử dụng uTorrent trên máy tính để bàn của mình không? Bạn muốn điều khiển nó bằng điện thoại thông minh Android của mình từ xa? Nhấp vào liên kết bên dưới để tìm hiểu cách bạn có thể điều khiển uTorrent từ mọi nơi trên thế giới.

Cập nhật lần cuối vào ngày 18 tháng 7 năm 2018


Bài viết trên có thể chứa các liên kết liên kết giúp hỗ trợ smartreviewaz. Tuy nhiên, nó không ảnh hưởng đến tính toàn vẹn biên tập của chúng tôi. Nội dung vẫn không thiên vị và xác thực.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *