/ / Cách tải tệp lên trong Google biểu mẫu

Cách tải tệp lên trong Google biểu mẫu

Cho dù đó là một cuộc khảo sát nhỏ hay một bài tập ở trường, Google Biểu mẫu là điểm đến cần thiết khi bạn phải thu thập thông tin từ nhiều người. Điều tốt nhất về Biểu mẫu là tính đơn giản và giao diện dễ hiểu (điều đó không đúng với tất cả các dịch vụ của Google sao?). Về cơ bản, bất kỳ ai có ID email đều có thể tạo biểu mẫu trong vài phút.


Cách tải tệp lên trong Google biểu mẫu

Cho đến một vài năm trước, việc tải tệp lên Google Biểu mẫu yêu cầu rất nhiều cách giải quyết liên quan đến các tập lệnh phức tạp và các phương pháp khác. May mắn thay, bây giờ chúng tôi có tùy chọn rất cần thiết để tải tệp lên, nhờ vào bản cập nhật Biểu mẫu mới nhất.

Do đó, trong bài viết này, chúng ta sẽ xem cách tải tệp lên Google Biểu mẫu cũng như các thủ thuật và truy vấn khác liên quan đến nó.

Bắt đầu nào.

Bước 1: Tạo Biểu mẫu như bình thường và nhập các chi tiết cần thiết như tên và mô tả.


Cách tải tệp lên trong Google Biểu mẫu 5

Ưu điểm của tùy chọn Tải lên tệp mới là bạn có thể bật tùy chọn này từ menu thả xuống giống như bất kỳ tùy chọn nào khác như hộp kiểm, menu thả xuống, v.v.

Bước 2: Tất cả những gì bạn phải làm là chọn tùy chọn từ menu thả xuống. Sau đó, bật nút ‘Chỉ cho phép các loại tệp cụ thể’.


Cách tải tệp lên trong Google biểu mẫu 7

Đối với định dạng và kích thước tệp có liên quan, Google cung cấp cho bạn một loạt các tùy chọn để sử dụng.

Bước 3: Sau khi làm điều đó, hãy chọn kích thước tệp. Nếu không muốn chứa nhiều tệp lớn trên Google Drive của mình, bạn cũng có thể chỉ định kích thước tệp tích lũy. Nhấp vào biểu tượng Cài đặt ở trên cùng, cuộn xuống và chọn kích thước trong tùy chọn ‘Kích thước tối đa của tất cả các tệp được tải lên’.


Cách tải tệp lên trong Google biểu mẫu 8

Thêm các yếu tố khác vào biểu mẫu của bạn và đó là về nó. Người gửi biểu mẫu sẽ có thể thấy tùy chọn Thêm tệp.

Không chắc biểu mẫu trông như thế nào? Nhấp vào biểu tượng Xem trước hình con mắt ở góc trên bên phải.


Cách tải tệp lên trong Google Biểu mẫu 9

Các tệp đã tải lên sẽ được lưu trữ trên Google Drive của bạn. Rất may, một liên kết có thể chia sẻ duy nhất được tạo cho tất cả các tài liệu được tải lên. Các liên kết này tỏ ra khá hữu ích trong việc theo dõi chúng. Rốt cuộc, bạn sẽ không muốn tiếp tục đổi tên các tệp theo tên của người gửi, phải không?

Để tạo Bảng tính, hãy chuyển đến tab Câu trả lời và nhấn vào biểu tượng trang tính hình dấu cộng.


Cách tải tệp lên trong Google biểu mẫu 1

Vì người dùng cũng có thể tải tệp lên từ tài khoản Google Drive của họ nên quyền sở hữu tệp sẽ được chuyển cho chủ sở hữu tệp.

Hạn chế của việc tải lên tệp

Mặc dù Biểu mẫu cho phép bạn tải lên nhiều tệp trong một biểu mẫu duy nhất, nhưng không phải là không có những hạn chế của nó. Đối với một, bạn không thể tải lên một thư mục. Bạn phải tải từng tệp lên một. Và tất nhiên, tên của các tệp phải khác nhau.

Lưu ý: Bạn có biết rằng bạn có thể thêm ngắt trang vào biểu mẫu của mình không? Chỉ cần nhấp vào biểu tượng Thêm Phần của thanh công cụ nổi.

Tại sao Tôi thấy Thông báo ‘Thiếu các Thư mục Tải lên Tệp’?

Theo mặc định, Biểu mẫu tạo một thư mục trong Google Drive để lưu trữ tất cả các tệp đã tải lên. Vì vậy, nếu thư mục cụ thể này vô tình bị xóa và ai đó cố gắng tải tệp lên, bạn sẽ nhận được thông báo Thiếu thư mục Tải tệp lên.

Để khôi phục biểu mẫu, tất cả những gì bạn phải làm là mở biểu mẫu và nhấn vào Khôi phục.


Cách tải tệp lên trong Google Biểu mẫu 2

Ngoài ra, hãy đảm bảo liên kết Bảng tính khi bạn đang tạo biểu mẫu. Trang tính này sẽ có tất cả các câu trả lời từ những người được hỏi cùng với một liên kết đến các tệp được tải lên. Hơn nữa, nó cập nhật theo thời gian thực cùng với dấu thời gian, do đó giúp xem câu trả lời và theo dõi câu trả lời dễ dàng hơn.

Nút tải lên bị xám

Mặc dù nó là một vấn đề nghiêm trọng cho đến năm ngoái, nó đã được giải quyết. Trước đây, chỉ những người dùng G Suite từ cùng một miền mới có thể tải tệp lên hoặc thấy nút Tải tệp lên đang hoạt động.

Tuy nhiên, nếu bạn vẫn không thấy nó, tôi khuyên bạn nên thử làm mới trang hoặc đăng nhập lại một lần nữa.

Mọi người có thể tải lên tệp mà không cần đăng nhập không?

Rất tiếc, nếu biểu mẫu của bạn có tùy chọn Tải lên Tệp, người dùng sẽ phải đăng nhập bằng tài khoản Google của họ, có nghĩa là những người không phải Google sẽ không thể trả lời.


Cách tải tệp lên trong Google Biểu mẫu 6

Điều này là do Biểu mẫu sử dụng Google Drive để lưu trữ tệp. Rất may, quy tắc tương tự không áp dụng cho các loại tùy chọn khác.

Và này, trước khi bạn chuẩn bị gửi biểu mẫu, đừng quên tạo biểu mẫu bằng cách sử dụng các chủ đề, màu sắc và hình ảnh. Nhấn vào biểu tượng Palette và xem điều kỳ diệu đang diễn ra.

Cập nhật lần cuối vào ngày 12 tháng 9 năm 2018


Bài viết trên có thể chứa các liên kết liên kết giúp hỗ trợ smartreviewaz. Tuy nhiên, nó không ảnh hưởng đến tính toàn vẹn biên tập của chúng tôi. Nội dung vẫn không thiên vị và xác thực.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *