/ / Cách khắc phục sự cố bộ đệm Kodi

Cách khắc phục sự cố bộ đệm Kodi

Có một số lý do điển hình khiến Kodi tiếp tục lưu vào bộ đệm: kết nối internet của bạn hoặc cài đặt bộ đệm video không chính xác trong Kodi. Hãy cùng xem để biết bạn có thể thực hiện những điều chỉnh nào để có thể xem lại.Tốc độ Internet cần thiết để phát trực tuyến video

Nếu bạn gặp sự cố với hiệu suất video, đặc biệt nếu bạn mới sử dụng Kodi, bạn có thể không có kết nối internet đủ nhanh để phù hợp với việc xem video của mình.


Netflix cung cấp một hướng dẫn hữu ích mà chúng tôi sẽ sử dụng để tìm hiểu xem bạn thậm chí có thể bắt đầu xem một cách đáng tin cậy hay không. Dưới đây là tốc độ tải xuống đề xuất của Netflix (tính bằng Megabit / giây) cho từng chất lượng video.


 • Kết nối tối thiểu bắt buộc: 0,5 Mbps
 • Kết nối tối thiểu được đề xuất: 1,5 Mb / giây
 • Chất lượng SD: 3.0 Mb / giây
 • Chất lượng HD: 5,0 Mb / giây
 • Chất lượng Ultra HD: 25 Mb / giâyKiểm tra tốc độ kết nối của bạn

Nếu bạn thấy thiếu kết nối mạng của mình, ngoài việc nâng cấp dịch vụ internet, bạn có thể cân nhắc sử dụng kết nối mạng ethernet (có dây) thay vì kết nối không dây. Kết nối có dây cứng sẽ không làm cho Internet của bạn nhanh hơn; tuy nhiên, nó sẽ cung cấp cho bạn một kết nối nhất quán hơn và giúp loại bỏ mọi sự cố với Wi-Fi của bạn. Ít nhất, hãy thực hiện một số thử nghiệm và khắc phục sự cố mạng không dây của bạn để xem nó có phù hợp với tốc độ được đề xuất trước đó hay không.


Cách dễ nhất và nhanh nhất để kiểm tra kết nối internet của bạn là thông qua trang web tiện dụng Speedtest. Tất cả những gì bạn cần làm là mở trình duyệt yêu thích của bạn vào trang web này và nhấp vào Đi.


Trang web kiểm tra cả hai Tải xuống Tải lên tốc độ. Sau khi hoàn tất, bạn sẽ nhận được kết quả bao gồm Ping.Kiểm tra Internet của bạn thông qua Ares Wizard

 1. Bạn cũng có thể sử dụng tiện ích bổ sung của bên thứ 3 Pháp sư Ares để kiểm tra tốc độ internet của bạn. Để thực hiện việc này, trên màn hình chính, hãy nhấp vào Hơn > Kiểm tra tốc độ Internet > Bắt đầu kiểm tra.

 2. Hộp thoại bật lên sẽ hiển thị tiến trình kiểm tra tốc độ của bạn với kết quả cuối cùng xuất hiện trong màn hình trước đó. So sánh thử nghiệm này với tốc độ được đề xuất ở trên.

Kiểm tra ISP Throttling

Một vấn đề ít được biết đến có thể gây ra sự cố bộ đệm là từ ISP của bạn. Nếu ISP của bạn phát hiện ra rằng bạn đang truyền quá nhiều dữ liệu, chúng có thể làm chậm băng thông mạng của bạn. Sử dụng nhà cung cấp VPN có thể giúp giảm bớt điều này bằng cách che giấu hoạt động của bạn trên mạng một cách an toàn. Cho dù việc xem video của bạn có hợp pháp hay không, bạn nên sử dụng dịch vụ VPN. Đó là một biện pháp bảo mật tuyệt vời để giúp đảm bảo quyền riêng tư của bạn.Nguồn video có giới hạn băng thông

Cùng với việc mạng của bạn bị chậm, hầu hết các dịch vụ phát trực tuyến video đều có giới hạn riêng về lượng băng thông được sử dụng. Nếu bạn thấy một nguồn cụ thể liên tục lưu vào bộ đệm, hãy thử một nguồn khác. Bạn cũng có thể muốn xem liệu có bất kỳ điều chỉnh nào trong nguồn video có thể cải thiện truyền phát video hay không.


Tiện ích bổ sung cũng có thể kích hoạt bộ đệm. Nếu bạn đang sử dụng Exodus, hãy thử chuyển sang Yoda. Thực sự có hàng trăm tiện ích bổ sung khác nhau. Việc tìm đúng cái có hiệu suất tốt nhất sẽ chỉ cần một số nghiên cứu và thử nghiệm.Điều chỉnh cài đặt bộ nhớ đệm video

Mặc dù bản thân Kodi không có bất kỳ cài đặt nào bạn có thể điều chỉnh theo cách thủ công, nhưng có một số tiện ích bổ sung của bên thứ 3 mà bạn có thể cài đặt để cung cấp cho bạn các điều chỉnh về hiệu suất. Một trong những phổ biến nhất là Pháp sư Ares. Sử dụng Ares Wizard, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách thực hiện một số chỉnh sửa hiệu suất để loại bỏ hoặc cải thiện các vấn đề về bộ đệm của bạn.


 1. Đầu tiên, chúng tôi sẽ thực hiện một số công việc nội dung tệp bằng cách dọn dẹp hình thu nhỏ, gói và bộ nhớ cache. Để làm điều này, hãy đi tới Tiện ích bổ sung > Tiện ích bổ sung của chương trìnhvà nhấp vào Pháp sư Ares.


 2. Nhấp chuột Chỉnh sửa > Trình hướng dẫn Cài đặt Nâng cao > Kế tiếp.

 3. Bạn sẽ nhận được báo cáo từ Kodi về dung lượng RAM bạn có cho bộ nhớ cache video. Các đề xuất của họ thường hoạt động khá tốt. Mặc dù bạn có thể phải lặp lại điều này cho đến khi hiệu suất video của bạn được cải thiện.


 4. Nhấp chuột Tạo cài đặt.

 5. Màn hình này là nơi bạn có thể điều chỉnh Kích thước bộ nhớ đệm video. Thông thường, đi với khuyến khích số lượng sẽ là đủ, nhưng bạn có thể thử nghiệm với các kích thước khác để xem video có dừng lại hay không. Khi bạn đã chọn Chế độ đệm, nhấp chuột Áp dụng các cài đặt này.

 6. Bạn sẽ nhận được thông báo hoàn thành nhắc khởi động lại Kodi.


Video bị giật hoặc mất khung hình – Chỉ dành cho các hệ thống có công suất thấp hơn

Mặc dù không hoàn toàn giống với video tải vào bộ đệm, nhưng video bị giật hình cũng có thể là sản phẩm của các vấn đề về hiệu suất. Kodi có một số cài đặt Chuyên gia cho phép bạn điều chỉnh tỷ lệ HQ. Mở rộng quy mô HQ là cách Kodi cải thiện chất lượng của các luồng video có độ phân giải thấp hơn. Giá trị mặc định thường ở mức 20% nhưng có thể được hạ xuống để giảm tỷ lệ nâng cấp, do đó giảm hiện tượng giật hình hoặc mất khung hình.


 1. Để thay đổi cài đặt này, hãy nhấp vào Cài đặt > Cài đặt trình phát. Xác nhận ở cuối màn hình rằng bạn đang ở Thạo cách thức.

 2. Dưới Xử lý, bấm vào Bật bộ định tỷ lệ HQ để mở rộng quy mô ở trên, sau đó nhấp vào mũi tên xuống để đến 10%. Bạn có thể phải thử ở mức 0% nếu video vẫn bị nói lắp. Chỉ cần lưu ý rằng đây là cách Kodi cải thiện chất lượng của video để mặc dù tình trạng nói lắp có thể chấm dứt, nhưng chất lượng của video có thể kém hơn mong muốn.

 3. Một cài đặt cuối cùng cần kiểm tra là tăng tốc phần cứng. Trên các hệ thống chậm hơn, bạn có thể nhận được một số cải thiện bằng cách bật tắt cài đặt này. Những gì nó làm là sử dụng CPU hoặc GPU để xử lý video. Nếu hệ thống chậm hơn của bạn không thể theo kịp, hãy thử bật nó lên. Bạn có thể tìm thấy cài đặt này trong cùng một khu vực với bộ điều chỉnh HQ.

  Nhấp chuột Cài đặt > Cài đặt trình phát > Video


 4. Nhấp chuột Cho phép tăng tốc phần cứng – DXVA2 để tắt hoặc bật.

VPN có thể làm chậm mọi thứ

Như đã đề cập trước đó, VPN (Mạng riêng ảo) là một cách tuyệt vời để ngụy trang hoạt động internet của bạn. Nó cũng là một công cụ bảo mật tuyệt vời cho máy tính và mạng gia đình của bạn. Bằng cách ẩn địa chỉ IP của bạn với thế giới bên ngoài, nó giúp bạn ít bị tấn công hơn. Tuy nhiên, công cụ tuyệt vời này có thể gây ra một số vấn đề về hiệu suất.


Vì VPN đang ẩn hoạt động mạng của bạn nên chính tính năng cho phép ẩn danh có thể làm chậm nó. VPN mã hóa lưu lượng mạng của bạn, điều này có thể làm chậm mọi thứ, tùy thuộc vào phần mềm VPN và nhà cung cấp bạn đang sử dụng. Tốt nhất là nghiên cứu các nhà cung cấp VPN khác nhau để xem người dùng nghĩ gì về dịch vụ của họ.


Cách dễ nhất để kiểm tra xem VPN của bạn có đang làm chậm mọi thứ hay không là tắt nó đi và thử lại luồng đó. Bộ đệm video có thể biến mất.


Tắt VPN của bạn sẽ hiển thị hoạt động của bạn với ISP.


Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *