/ / Cách khắc phục khi Windows 11 bị kẹt ở chế độ trên máy bay

Cách khắc phục khi Windows 11 bị kẹt ở chế độ trên máy bay

Khi Chế độ trên máy bay được bật, các kết nối không dây như Wi-Fi và Bluetooth sẽ tắt. Đây thường là những gì bạn muốn trong một số trường hợp, nhưng nếu bạn không thể tắt Chế độ trên máy bay, bạn sẽ không có quyền truy cập vào các thiết bị hoặc mạng không dây.


Hướng dẫn này dành cho Windows 11. Nếu ảnh chụp màn hình hoặc các bước không khớp chính xác với những gì bạn thấy trên máy tính của mình, có thể bạn đang không chạy cùng một bản dựng (22000.71) dựa trên các hướng dẫn này.


Tại sao tôi không thể Tắt chế độ trên máy bay?

Tùy thuộc vào thiết bị Windows của bạn, Chế độ trên máy bay có thể được điều khiển thông qua phần mềm hoặc công tắc vật lý. Nếu có vấn đề với một trong hai, tính năng này có thể vẫn bật khi bạn muốn tắt.


Việc chẩn đoán lý do tại sao Chế độ trên máy bay bị kẹt ở vị trí ‘bật’ có thể khó khăn, nhưng các bước dưới đây sẽ hướng dẫn các cách khác nhau để tắt Chế độ trên máy bay và xác định các vấn đề có thể khiến chế độ này bị kẹt.Bạn có thực sự cần tắt Chế độ trên máy bay không?

Một điều cần lưu ý trước khi làm theo các bước này là Bluetooth hoặc Wi-Fi có thể bị tắt và do đó không hoạt động, để tắt Chế độ trên máy bay. Nói cách khác, nếu bạn không thể kết nối Internet hoặc thiết bị Bluetooth không hoạt động, nó có thể không liên quan gì đến Chế độ trên máy bay.


Một cách bạn có thể xác nhận Chế độ trên máy bay đang bật là nếu bạn nhìn thấy biểu tượng máy bay bên đồng hồ. Nếu bạn không thấy điều đó và không có nút nào trong Chế độ trên máy bay được bật (ví dụ: trong Cài đặt), nhưng bạn vẫn không thể trực tuyến, tốt hơn nên giải quyết vấn đề này dưới dạng sự cố Wi-Fi của Windows 11. Có thể có một công tắc vật lý trên máy tính xách tay của bạn cho Wi-Fi, ngăn không cho Wi-Fi hoạt động ngay cả khi Chế độ trên máy bay đang tắt.


Điều quan trọng nữa là bạn phải biết cách hoạt động của Chế độ trên máy bay. Bạn không nhu cầu tắt nó đi để sử dụng radio không dây. Khi Chế độ trên máy bay được bật, các thiết bị như Wi-Fi và Bluetooth sẽ bị ngắt kết nối ngay lập tức. Tuy nhiên, bạn có thể kích hoạt chúng theo cách thủ công mà không cần tắt Chế độ trên máy bay.


Ví dụ: nếu Chế độ trên máy bay hiện đang bật, việc bật và sử dụng Bluetooth sẽ không tắt chế độ này và logo máy bay sẽ vẫn còn trên thanh tác vụ. Điều này cũng đúng với Wi-Fi. Bạn có thể nghĩ về Chế độ trên máy bay như một loại nút tắt-mọi thứ-ngay-bây giờ, không phải là một công tắc tiêu diệt vĩnh viễn.Cách tắt Chế độ máy bay nếu nó bị kẹt

Nếu bạn đã cố gắng đơn giản tắt Chế độ trên máy bay, nhưng nó không thực sự tắt, có một số cách bạn có thể thử.


Tắt Chế độ trên máy bay không nhất thiết phải tắt trên Wi-Fi hoặc Bluetooth. Bạn có thể phải bật những thứ đó theo cách thủ công sau khi Chế độ trên máy bay cuối cùng bị tắt.

 1. Khởi động lại máy tính. Trong nhiều trường hợp, một sự cố công nghệ không có nguyên nhân rõ ràng có thể được giải quyết bằng một lần khởi động lại đơn giản.

  Một cách để khởi động lại Windows 11 là chọn Khởi động lại từ menu nguồn ở phía dưới cùng bên phải của menu Bắt đầu.


 2. Hãy thử tắt Chế độ trên máy bay theo một cách khác, chẳng hạn như từ trong Cài đặt. Bạn có thể tìm thấy nó trong Mạng & internet tiết diện.

 3. Nếu Cài đặt là cách bạn luôn tắt Chế độ trên máy bay, hãy thử thay thế từ màn hình. Chọn âm lượng / khu vực mạng bên cạnh đồng hồ, sau đó chọn nút Chế độ trên máy bay.

 4. Chọn nút máy bay nếu bàn phím của bạn có nút. Máy tính xách tay có nút này sẽ bật hoặc tắt Chế độ trên máy bay khi nó được nhấn.


 5. Tắt và sau đó bật thiết bị Bộ sưu tập chuyển đổi chế độ trên máy bay trong Trình quản lý thiết bị (nếu bạn thấy thiết bị này; không phải tất cả các máy tính đều có). Làm điều này sẽ làm mới nhận thức của Windows 11 về Chế độ trên máy bay, cho phép bạn tắt chế độ này một cách bình thường.

  Để thực hiện việc này, hãy mở Trình quản lý thiết bị, mở rộng Thiết bị giao diện con người danh mục, sau đó tắt thiết bị bằng cách bấm chuột phải vào nó và chọn Tắt thiết bị. Sau khi nó bị vô hiệu hóa hoàn toàn, hãy nhấp chuột phải vào nó một lần nữa và chọn Bật thiết bị.

 6. Gỡ cài đặt thiết bị mạng rồi khởi động lại để Windows tự động cài đặt lại.

  Điều này cũng được thực hiện thông qua Trình quản lý thiết bị. Mở rộng Bộ điều hợp mạng danh mục và sau đó nhấp chuột phải vào bộ điều hợp Wi-Fi để tìm Gỡ cài đặt thiết bị Lựa chọn.


 7. Chạy trình khắc phục sự cố bộ điều hợp mạng tích hợp sẵn để Windows cố gắng xác định và khắc phục sự cố tự động.

  Đến đó thông qua Cài đặt: Hệ thống > Khắc phục sự cố > Trình gỡ rối khác. Lựa chọn Chạy kế bên Bộ điều hợp mạng.

 8. Cập nhật trình điều khiển mạng. Trình điều khiển đã lỗi thời hoặc bị thiếu có thể gây ra sự cố. Công cụ cập nhật trình điều khiển là cách dễ nhất để kiểm tra.


 9. Cập nhật BIOS, nếu cần cập nhật.


 10. Đặt lại Windows 11. Thao tác này sẽ đưa Hệ điều hành về cài đặt mặc định ban đầu và khắc phục mọi sự cố liên quan đến phần mềm đang ngăn Chế độ trên máy bay tắt.

  Tùy chọn này nằm trong Cài đặt: Hệ thống > Hồi phục > Đặt lại PC này.


Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *