/ / Cách khắc phục khi bạn không nhận được tin nhắn trên Android

Cách khắc phục khi bạn không nhận được tin nhắn trên Android

Tin nhắn văn bản bị thiếu và bị trễ có thể gây khó chịu, đặc biệt là vì bạn có thể không nhận thức được vấn đề cho đến khi ai đó liên hệ với bạn bằng phương pháp khác để hỏi tại sao bạn không trả lời hoặc bạn đang ở đâu. May mắn thay, bạn có thể giải quyết vấn đề một cách nhanh chóng.Nguyên nhân của văn bản bị trễ hoặc bị thiếu trên Android

Nhắn tin văn bản có ba thành phần: thiết bị, ứng dụng và mạng. Các thành phần này có nhiều điểm bị lỗi. Thiết bị có thể không hoạt động bình thường, mạng có thể không gửi hoặc nhận tin nhắn hoặc ứng dụng có thể có lỗi hoặc sự cố khác.


Trong một số trường hợp, những nguyên nhân này không dễ chẩn đoán. Ví dụ: tin nhắn văn bản có thể bị trễ do mạng di động quá tải với lưu lượng và tin nhắn được gửi theo thứ tự nhận được. Xem xét tất cả những điểm tiềm ẩn của sự thất bại, tốt nhất là bắt đầu với vấn đề phổ biến nhất và làm việc theo cách của bạn trong danh sách.Cách sửa lỗi Android không nhận được tin nhắn

Nếu bạn không nhận được tin nhắn văn bản trên Android và bạn biết ai đó đang gửi chúng cho bạn, các bước khắc phục sự cố này có thể giúp bạn giải quyết vấn đề. Trước khi bắt đầu, bạn nên kiểm tra khả năng nhận tin nhắn từ một vài người khác nhau, nếu có thể. Điều đó có thể mang lại một số manh mối về vấn đề có thể là gì.


  1. Kiểm tra các số bị chặn. Nếu bạn biết ai đó đang gửi tin nhắn cho mình nhưng bạn không nhận được những tin nhắn đó, hãy kiểm tra xem số đó có bị chặn hay không.


  2. Kiểm tra lễ tân. Mạng di động đôi khi không thể đoán trước được. Nếu bạn thấy một vài hoặc không có thanh, hãy bước ra ngoài hoặc tìm một nơi cao hơn trong nhà. Nếu đang ở trong nhà, bạn có thể sử dụng bộ tăng cường tín hiệu để cải thiện khả năng thu sóng trong toàn nhà.


  3. Tắt chế độ trên máy bay. Kiểm tra xem chế độ trên máy bay đã được bật chưa và sau khi tắt, hãy kiểm tra khả năng tiếp nhận của bạn. Chế độ trên máy bay tắt mọi hình thức liên lạc không dây, không chỉ Wi-Fi.


  4. Khởi động lại điện thoại. Đôi khi có vô số vòng lặp hoặc các vấn đề khác đằng sau hậu trường mà bạn có thể không chẩn đoán được nhưng có thể dễ dàng giải quyết bằng cách khởi động lại. Điều này cũng cài đặt bất kỳ bản cập nhật hệ điều hành nào mà ứng dụng nhắn tin có thể cần.


  5. Hủy đăng ký iMessage. Nếu trước đây bạn sử dụng iPhone, hãy yêu cầu bất kỳ ai thường xuyên nhắn tin với bạn bằng iPhone tắt iMessage hoặc gửi cho bạn một tin nhắn văn bản mới theo số của bạn, thay vì liên hệ với bạn từ một chuỗi văn bản cũ. Chuỗi iMessage không dịch sang Android.


  6. Cập nhật Android. Cài đặt mọi bản cập nhật hệ điều hành nổi bật, ngay cả khi bản cập nhật có vẻ không liên quan đến sự cố bạn gặp phải. Một số bản sửa lỗi và sửa chữa khác có thể giải quyết các hoạt động hoặc tính năng mà ứng dụng nhắn tin sử dụng. Chờ mọi cập nhật hoàn tất trước khi nhắn tin.


  7. Cập nhật ứng dụng nhắn tin ưa thích của bạn. Các bản cập nhật thường giải quyết các vấn đề hoặc lỗi khó hiểu có thể ngăn văn bản của bạn gửi.


  8. Xóa bộ nhớ cache của ứng dụng văn bản. Sau đó, khởi động lại điện thoại và khởi động lại ứng dụng.


  9. Kiểm tra trang web của nhà cung cấp dịch vụ di động của bạn. Nếu không có gì khác hoạt động, hãy tìm bất kỳ cảnh báo hoặc cập nhật nào liên quan đến sự cố mạng. Sự cố mạng có thể không rõ ràng ngay lập tức đối với người dùng cuối hoặc có thể chỉ ảnh hưởng đến một số chức năng nhất định.


Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *