/ / Cách cập nhật ứng dụng trên Windows 11

Cách cập nhật ứng dụng trên Windows 11

Cập nhật ứng dụng không chỉ vì lợi ích của các tính năng mới. Các lỗi phần mềm và lỗ hổng bảo mật cũng được giải quyết trong các bản cập nhật, giúp cải thiện khả năng sử dụng và bảo mật tổng thể của các ứng dụng của bạn, cuối cùng là các tệp và thông tin cá nhân khác.


Có hai danh mục ứng dụng chính được cài đặt trong Windows 11: ứng dụng Microsoft Store và ứng dụng của bên thứ ba. Chúng tôi sẽ xem xét cách cập nhật cả hai bên dưới.


Hướng dẫn trong bài viết này áp dụng cho Windows 11 bản dựng 22000.71. Nếu ảnh chụp màn hình hoặc các bước không khớp với những gì bạn thấy trên máy tính của mình, bạn có thể đang sử dụng phiên bản xây dựng cũ hơn.


Cách cập nhật ứng dụng trên Windows 11

Có hai cách để cập nhật các ứng dụng đã cài đặt thông qua Microsoft Store: theo cách thủ công và tự động.


Cập nhật ứng dụng thủ công

Cập nhật ứng dụng theo cách thủ công nếu bạn biết đã có phiên bản mới hơn nhưng Windows chưa cung cấp cho bạn. Đây không phải là cách lý tưởng để cập nhật ứng dụng của bạn, đó là lý do tại sao tính năng tự động cập nhật được bật theo mặc định, nhưng bạn vẫn có thể buộc các ứng dụng Windows 11 cập nhật theo cách thủ công.


  1. Mở Microsoft Store từ thanh tác vụ hoặc bằng cách tìm kiếm nó.


  2. Chọn Thư viện từ phía dưới bên trái.


  3. Lựa chọn Cập nhật để cài đặt hàng loạt tất cả các bản cập nhật ứng dụng.

Một cách khác để cập nhật ứng dụng Windows 11 theo cách thủ công là tải xuống lại ứng dụng đó. Điều này sẽ buộc máy tính của bạn tải phiên bản mới nhất hiện có. Để làm như vậy, hãy tìm kiếm ứng dụng trên máy tính của bạn và chọn Gỡ cài đặt. Sau đó, hãy truy cập lại trang tải xuống của nó trong cửa hàng để lấy lại.


Cập nhật ứng dụng tự động

Luôn cập nhật ứng dụng của bạn là điều quan trọng. Microsoft khuyến khích điều này bằng cách cho phép cập nhật tự động theo mặc định. Nếu các ứng dụng không cập nhật khi cần thiết, hãy kiểm tra xem cài đặt này đã được bật chưa.


Chọn hình ảnh hồ sơ của bạn ở đầu Microsoft Store để tìm Cài đặt ứng dụngvà sau đó đảm bảo rằng Cập nhật ứng dụng Được bật.Cách cập nhật các ứng dụng khác trên PC của bạn

Rất nhiều phần mềm có sẵn bên ngoài Microsoft Store. Ví dụ: tất cả các chương trình bạn tải xuống thông qua trình duyệt web của mình được duy trì tách biệt với các ứng dụng Microsoft Store, có nghĩa là việc cập nhật chúng có một chút khác biệt.


Hầu hết các ứng dụng bao gồm một tùy chọn trong menu Trợ giúp hoặc trong cài đặt để kiểm tra các bản cập nhật hoặc để bật cập nhật tự động. Đôi khi, bạn cũng có thể kích hoạt cập nhật theo cách thủ công từ đó, nếu không, bạn chỉ cần truy cập trang web của công ty để tìm phiên bản mới nhất. Để làm điều đó, chỉ cần truy cập trang web được đề cập, tìm và tải xuống chương trình cần cập nhật và cài đặt nó giống như lần đầu tiên bạn đưa nó vào máy tính của mình.


Một cách khác để cập nhật các ứng dụng không phải của Microsoft Store bằng công cụ cập nhật phần mềm. Đây cũng là các chương trình, nhưng chúng hoạt động giống như Microsoft Store hơn vì chúng có thể quét phần mềm lỗi thời và đôi khi cung cấp các nút ‘cài đặt’ dễ sử dụng để cập nhật hàng loạt tất cả các ứng dụng của bạn.Các bản cập nhật Windows khác nhau

Windows 11 cũng bao gồm một công cụ gọi là Windows Update. Mặc dù thoạt nhìn, nó có thể là nguồn cung cấp các bản cập nhật ứng dụng, chẳng hạn như các bản cập nhật có sẵn thông qua Microsoft Store, nhưng thực ra nó hoàn toàn khác.


Windows Update là nơi bạn cập nhật Windows 11 (tức là toàn bộ hệ điều hành). Khi tải xuống và cài đặt các bản cập nhật với Windows Update, bạn sẽ không tìm thấy các phiên bản mới của các ứng dụng hàng ngày như Netflix, Spotify, v.v. mà thay vào đó là các tính năng mới và cải tiến bảo mật cho toàn bộ hệ điều hành.


Giữ cho Windows 11 được cập nhật cũng quan trọng hơn việc duy trì các phiên bản mới của tất cả các ứng dụng của bạn.


Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *