/ / Cách khắc phục khi âm thanh Roku TV không hoạt động

Cách khắc phục khi âm thanh Roku TV không hoạt động

Đôi khi âm thanh của Roku TV có thể bị nhiễu trên một kênh riêng lẻ hoặc trên toàn bộ bảng. Nếu âm thanh Roku TV của bạn không hoạt động, hãy sử dụng các mẹo khắc phục sự cố bên dưới để khôi phục âm thanh của bạn.

Tại sao TV TCL Roku của tôi không phát âm thanh?

Khi TV TCL Roku của bạn không phát âm thanh nhưng màn hình hiển thị vẫn ổn, các cài đặt này có thể là thủ phạm:

 • Âm lượng từ xa của bạn có thể rất nhỏ hoặc được đặt thành tắt tiếng
 • Loa của bạn đang tắt
 • Chế độ Âm lượng đang ở chế độ Ban đêm hoặc Chỉnh mức
 • Tính năng nghe riêng tư được bật để chỉ nghe bằng tai nghe với ứng dụng Roku dành cho thiết bị di động


Nếu bạn gặp sự cố về âm thanh chỉ với một ứng dụng, hãy kiểm tra trang web hỗ trợ của ứng dụng để biết thông tin cụ thể. Nếu âm thanh chỉ vắng mặt trong menu Roku, hãy kiểm tra để đảm bảo rằng âm lượng menu không bị tắt. Đi đến Cài đặt > Âm thanh > Khối lượng menu.

Nếu bạn không nghe thấy âm thanh hoặc xem hình ảnh, bạn có thể cần khắc phục sự cố tại sao TV Roku của bạn không bật.

 

Roku có vấn đề về âm thanh không?

Nếu sự cố âm thanh của bạn ảnh hưởng đến menu Roku và tất cả các ứng dụng của bạn trên Roku TV của chúng tôi hoặc các thiết bị phát trực tuyến Roku khác mà bạn sở hữu, thì Roku có thể đang gặp sự cố âm thanh.

Tham khảo tay cầm truyền thông xã hội Roku hoặc trang web hỗ trợ Roku để biết các cảnh báo dịch vụ. Bạn cũng có thể tìm thấy manh mối về bất kỳ thay đổi nào có thể ảnh hưởng đến âm thanh của bạn bằng cách duyệt qua các ghi chú phát hành hệ điều hành Roku mới nhất.

 

Tại sao Roku TV của tôi mất âm thanh?

Nếu TV Roku của bạn đột nhiên mất âm thanh, một số lý do có thể bao gồm:

 • Kết nối mạng kém
 • Cáp lỏng lẻo
 • Lỗi cập nhật phần mềm
 • Phần cứng bị lỗi

Khi TV Roku liên tục mất âm thanh và cần nhiều lần khởi động lại nhẹ nhàng hoặc cứng để khắc phục tạm thời, thì TV đó có thể bị lỗi và cần hỗ trợ thêm từ nhà sản xuất TV.Cách khắc phục sự cố âm thanh Roku TV

Khi âm thanh của bạn không hoạt động trên Roku TV, hãy thử danh sách các bản sửa lỗi này để khôi phục âm thanh của bạn. • Kiểm tra âm lượng từ xa của bạn. Nhấn nút tăng âm lượng và tắt tiếng. Nếu điều khiển từ xa của bạn không phản hồi, hãy làm theo các bước sau để đặt lại điều khiển từ xa Roku của bạn. • Đảm bảo rằng loa của bạn đang bật. Đi đến Cài đặt > Âm thanh > Diễn giả. Nếu như Tắt được chọn, sẽ không có âm thanh nào phát ra từ TV hoặc loa ngoài của bạn.

  • Tắt mức âm thanh. Nhấn nút Ngôi sao nút trên điều khiển từ xa của bạn để mở Tùy chọn bảng điều khiển. Lựa chọn Tắt Dưới Chế độ âm lượng để xem liệu điều đó có giải quyết được sự cố không có âm thanh của bạn hay không.

  • Tắt tính năng nghe riêng tư trong ứng dụng Roku dành cho thiết bị di động. Nếu bạn thấy biểu tượng tai nghe trên màn hình, hãy mở ứng dụng Roku và nhấn vào biểu tượng tai nghe để tắt tính năng nghe riêng tư.

  • Kiểm tra kết nối Wi-Fi của bạn. Nếu bạn có kết nối mạng kém, chất lượng âm thanh của bạn có thể bị ảnh hưởng.

  • Tìm kiếm bản cập nhật hệ thống. Kiểm tra Cài đặt Roku TV của bạn để biết bản cập nhật hệ điều hành. Trên hầu hết các TV Roku, cài đặt này nằm trong Hệ thống > Cập nhật hệ thống.

  • Khởi động lại Roku TV của bạn. Thử khởi động lại hệ thống nếu không có bản cập nhật. Bước này thường giải quyết các vấn đề hệ thống rộng.

  • Kiểm tra tất cả các kênh Roku của bạn. Nếu menu và tất cả các kênh đều im lặng, có thể bạn đang gặp sự cố với hệ điều hành Roku hoặc TV. Nếu đó chỉ là một ứng dụng, hãy kiểm tra với nhà phát triển ứng dụng để biết thêm thông tin hoặc xóa và cài đặt lại kênh.

  • Kiểm tra kỹ kết nối cáp âm thanh và HDMI. Kiểm tra các kết nối đầu ra và đầu vào âm thanh lỏng lẻo với các phụ kiện bên ngoài như soundbars và đảm bảo rằng dây nguồn cho TV Roku của bạn được chắc chắn. Bạn cũng có thể xem xét thay thế dây cáp để có biện pháp tốt.

  • Điều chỉnh cài đặt âm thanh. Cho dù bạn sử dụng loa TV hay thiết lập hệ thống âm thanh vòm với TV Roku, hãy chọn Tự động thay vì một định dạng âm thanh cụ thể từ Hệ thống > Âm thanh.

 

Nếu bạn sử dụng kết nối quang học S / PDIF, hãy tắt loa TV theo cách thủ công từ Âm thanh > Diễn giả > Tắt để đảm bảo đầu ra âm thanh phù hợp.


 • Đặt lại cài đặt âm thanh của TV. Nếu TV của bạn có tính năng này, hãy nhấn Tạm dừng chơi nút ba lần. Bạn cũng có thể đi đến Cài đặt > Hệ thống > Thiết lập hệ thống nâng cao > Khôi phục cài đặt gốc > Đặt lại cài đặt hình ảnh / âm thanh TV. Lựa chọn này sẽ không xóa bất kỳ ứng dụng nào của bạn.

 

Trên một số TV Roku, bạn có thể tìm thấy Đặt lại cài đặt âm thanh tùy chọn từ Tùy chọn > Cài đặt âm thanh.


 • Thực hiện khởi động lại cứng hoặc khôi phục cài đặt gốc. Tắt nguồn TV của bạn và rút phích cắm trong 5 phút đến 10 phút trước khi cắm lại. Để khôi phục cài đặt gốc cho TV, hãy nhấn vào nút đặt lại trên TV của bạn hoặc chọn Cài đặt > Hệ thống > Thiết lập hệ thống nâng cao > Khôi phục cài đặt gốc > Khôi phục cài đặt gốc cho mọi thứ.

  • Liên hệ với nhà sản xuất Roku TV của bạn. Nếu bạn không thể tìm thấy sự cố với một ứng dụng cụ thể, tất cả các cáp của bạn đều an toàn và các bản cập nhật và đặt lại không thực hiện được thủ thuật, thì có lẽ đã đến lúc liên hệ với nhà sản xuất Roku TV của bạn. Bạn có thể tìm thấy thông tin này từ Cài đặt > Hệ thống > Về.

 

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *