/ / Cách tìm các tuyến đường thay thế trên Google Maps trên iPhone

Cách tìm các tuyến đường thay thế trên Google Maps trên iPhone

Những gì để biết

  • Xem các tuyến đường thay thế có sẵn bằng màu xám trên bản đồ. Nhấn vào một để sử dụng chỉ đường của nó thay thế.
  • Trong khi điều hướng, hãy nhấn vào Tuyến đường thay thế biểu tượng (các tuyến đường khả dụng xuất hiện màu xám). Nhấn vào một trong những bạn muốn sử dụng và ứng dụng sẽ cập nhật tuyến đường.

Bài viết này giải thích cách tìm các tuyến đường thay thế khi sử dụng Google Maps trên iPhone của bạn. Bạn có thể tìm kiếm các tuyến đường khác nhau và xem chỉ đường của chúng trước khi bạn bắt đầu điều hướng hoặc sau khi bạn bắt đầu.

Chọn một con đường thay thế khi lập kế hoạch

Khi bạn dự định đi ra ngoài và muốn xem tuyến đường tốt nhất có sẵn để đến điểm đến của mình, Google Maps trên iPhone sẽ tự động hiển thị cho bạn. Nhưng có lẽ bạn muốn xem có các tuyến đường khác trước.

Chạm vào Hướng biểu tượng và nhập vị trí xuất phát và điểm đến cuối của bạn vào các hộp tương ứng ở đầu Google Maps.

Bạn sẽ thấy hiển thị tuyến đường tốt nhất trên bản đồ với một đường liền nét màu xanh lam. Nếu có các tuyến đường bổ sung, bạn sẽ thấy các tuyến đường này có màu xám cùng với thời gian di chuyển cho mỗi tuyến đường.

Nhấn vào tuyến đường thay thế bạn muốn sử dụng và thông tin chi tiết và thời gian di chuyển của tuyến đường đó sẽ cập nhật ở dưới cùng để bạn xem. Tuyến đường này sau đó sẽ hiển thị với một đường liền nét màu xanh lam trên bản đồ.

Để xem chỉ đường bằng văn bản, bạn có thể nhấn vào Các bước ở dưới cùng. Nhưng nếu bạn đã sẵn sàng thực hiện chuyến đi, bạn có thể nhấn Bắt đầu để bắt đầu điều hướng.

Chọn một tuyến đường thay thế khi điều hướng

Nếu chuyến đi của bạn đang được tiến hành và bạn muốn xem liệu có tuyến đường thay thế nào đến điểm đến của mình hay không, Google Maps trên iPhone cung cấp một tính năng hữu ích. Tấp vào một vị trí an toàn và làm theo các bước bên dưới. Trước tiên, bạn không cần phải thoát khỏi điều hướng tuyến đường hiện tại của mình.

Chạm vào Tuyến đường thay thế ở cuối màn hình. Điều này được mô tả bằng hai mũi tên màu đen bên trong một vòng tròn.

Sau đó, bản đồ sẽ hiển thị các tuyến đường khả dụng khác có màu xám với tuyến đường hiện tại của bạn có màu xanh lam đặc. Bạn cũng sẽ thấy thời gian di chuyển cho từng tuyến đường thay thế.

Nhấn vào một trong các tuyến đường khác mà bạn muốn sử dụng và điều hướng, chỉ đường và thời gian di chuyển của bạn sẽ tự động cập nhật.

Bạn có thể xem chỉ đường từng bước trước khi đi theo tuyến đường thay thế bằng cách vuốt lên từ dưới cùng và chạm vào Hướng. Bạn cũng có thể nhấn Xem trước tuyến đường để xem nó trên bản đồ.

Hãy nhớ rằng có thể không phải lúc nào cũng có một tuyến đường thay thế đến điểm đến bạn đã chọn. Và nếu có, nó có thể có thời gian di chuyển và ETA tương tự hoặc thậm chí lâu hơn nhiều so với tuyến đường hiện tại của bạn. Nếu đúng như vậy, hãy cân nhắc gửi một tuyến đường tùy chỉnh tới Google Maps trên iPhone của bạn trước khi bạn đi ra đường cao tốc!

Câu hỏi thường gặp

Làm cách nào để đặt Google Maps làm mặc định trên iPhone?

Không có cách nào dứt khoát để thay thế Apple Maps bằng Google Maps làm công cụ lập bản đồ mặc định trên iPhone của bạn. Tuy nhiên, có một số cách giải quyết. Trước tiên, nếu bạn sử dụng trình duyệt Chrome trên iPhone thay vì Safari, việc nhấn vào một địa chỉ hoặc vị trí sẽ tự động hiển thị Google Maps làm công cụ điều hướng của bạn. Thứ hai, sử dụng Gmail làm ứng dụng email khách mặc định của bạn và bất kỳ thông tin địa chỉ hoặc vị trí nào bạn chọn trong email sẽ tự động mở ra Google Maps.

Làm cách nào để sử dụng Google Maps ngoại tuyến trên iPhone?

Để lưu Google Maps để sử dụng ngoại tuyến trên iPhone, hãy mở ứng dụng Google Maps và tìm kiếm một điểm đến. Chọn khu vực bạn muốn lưu, sau đó nhấn Tải xuống. Nếu bạn tìm kiếm một vị trí cụ thể hơn, chẳng hạn như nhà hàng, hãy nhấn Hơn (ba chấm dọc)> Tải xuống bản đồ ngoại tuyến > Tải xuống.

Google Maps sử dụng bao nhiêu dữ liệu trên iPhone?

Trung bình, Google Maps sử dụng khoảng 5MB dữ liệu mỗi giờ lái xe. Số tiền này sẽ tăng lên nếu bạn dừng lại trước khi đến đích và bạn có thể sử dụng ít hơn bằng cách tải xuống bản đồ của mình để sử dụng ngoại tuyến.

Làm cách nào để tải Chế độ xem phố trên Google Maps trên iPhone?

Để truy cập Chế độ xem phố trên Google Maps trên iPhone của bạn, hãy tìm kiếm điểm đến hoặc thả ghim trên bản đồ. Ở cuối màn hình, hãy nhấn vào tên địa điểm hoặc địa chỉ, sau đó cuộn và nhấn vào ảnh được gắn nhãn Quang cảnh đường phố. Kéo ngón tay của bạn trên màn hình hoặc chạm vào la bàn để quan sát xung quanh khi ở Chế độ xem phố.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *