/ / Cách khắc phục 5 sự cố iOS 15 phổ biến nhất

Cách khắc phục 5 sự cố iOS 15 phổ biến nhất

Nếu bạn đã cập nhật lên iOS 15 và phát hiện ra một số vấn đề khi sử dụng phiên bản iOS mới nhất, bạn gần như chắc chắn không đơn độc. Cho dù đó là một vấn đề khắc phục nhanh chóng hay một cái gì đó phức tạp hơn, nó bất tiện nhưng không phải là một vấn đề vĩnh viễn. Dưới đây là cách khắc phục năm sự cố iOS 15 phổ biến nhất.Có vấn đề gì với bản cập nhật iOS mới nhất không?

iOS 15 hiện có sẵn dưới dạng bản beta công khai cho người dùng iPhone, có nghĩa là nó đủ ổn định để được phát hành cho mục đích sử dụng chung, nhưng nó chưa phải là bản dựng chính thức. Nó vẫn đang trong giai đoạn thử nghiệm, vì vậy tốt nhất cho những người muốn xem các tính năng mới trước mọi người. Tuy nhiên, bạn vẫn cần phải chọn tham gia quá trình này thay vì nhấn vào nút cập nhật như cách bạn làm với bản cập nhật iOS thông thường.


Trước khi cam kết tải xuống bản cập nhật iOS mới nhất, dưới đây là một cái nhìn ngắn gọn về các sự cố cơ bản mà bạn có thể gặp phải khi làm như vậy:


  • Các vấn đề về độ ổn định. IPhone của bạn có thể phản hồi kém hơn hoặc gặp sự cố nhanh hơn khi sử dụng iOS 15. Nếu điều quan trọng là iPhone của bạn luôn ổn định hoặc bạn cần tất cả phần mềm để hoạt động chính xác, đừng cài đặt iOS 15.
  • Lỗi ngẫu nhiên. Điểm của bản beta công khai là thu hẹp các vấn đề phổ biến. Nếu bạn thấy một số ứng dụng nhất định không hoạt động hoặc một số chức năng nhất định không hoạt động chính xác, thì điều đó gần như chắc chắn là do đây vẫn đang trong quá trình làm việc.
  • Tuổi thọ pin giảm. Nếu iPhone của bạn hết pin nhanh hơn bình thường, gần như chắc chắn là do iOS 15 beta không tiết kiệm năng lượng như lý tưởng ngay bây giờ.Cách khắc phục sự cố với iOS 15

Nếu iPhone của bạn hoạt động kể từ khi bạn cài đặt iOS 15, bạn có thể khắc phục một số sự cố này. Hãy thử các mẹo khắc phục sự cố này để khôi phục và chạy nó khi gặp năm sự cố iOS 15 phổ biến nhất.


Bạn không thể khắc phục tất cả các sự cố iOS 15. Vì hiện tại đây là bản beta công khai nên một số vấn đề cần được Apple giải quyết bằng bản cập nhật mới.

  1. Khởi động lại thiết bị của bạn. Đó là một bản sửa lỗi đơn giản bao gồm khá nhiều dạng công nghệ, nhưng thường thì khởi động lại nhanh sẽ khắc phục được lỗi iPhone của bạn ngay cả khi đang chạy bản cập nhật iOS mới. Khởi động lại hoạt động đặc biệt hiệu quả nếu iPhone của bạn không ổn định, có vẻ như thường xuyên gặp sự cố hoặc các ứng dụng cụ thể không hoạt động chính xác.


  2. Cập nhật ứng dụng của bạn. Mặc dù không phải tất cả các ứng dụng sẽ cập nhật để chỉ dành cho iOS 15, nhưng đó sẽ là cổng gọi đầu tiên của bạn. Cập nhật mọi thứ bất cứ khi nào có thể để có trải nghiệm mới nhất, bao gồm mọi bản cập nhật beta cho iOS 15.


  3. Chỉ cài đặt iOS 15 trên thiết bị phụ. Apple khuyến nghị bạn không bao giờ cài đặt các bản beta công khai của nó trên thiết bị chính của mình. Tốt hơn hết bạn nên sử dụng nó thông qua một chiếc iPhone dự phòng nếu bạn có một chiếc thay vì thiết bị mà bạn tin tưởng.


  4. Xóa và thêm lại thiết bị Bluetooth. Một trong những vấn đề quan trọng nhất với bất kỳ cài đặt iOS mới nào là iPhone của bạn có thể quên cài đặt Bluetooth. Đi đến Cài đặt> Bluetooth> nhấn vào i bên cạnh thiết bị> Quên thiết bị này, sau đó thêm lại nó để khắc phục sự cố phổ biến nhất này. Sự cố này cũng có thể xảy ra với sự cố Wi-Fi. Đi đến Cài đặt> Wi-Fi> nhấn vào i> Quên mạng này để tham gia lại mạng của bạn.


  5. Hạ cấp xuống iOS 14. Nếu bạn tiếp tục gặp sự cố với iOS 15, bạn có thể tải xuống iOS 15. Làm như vậy nếu bạn cần trải nghiệm ổn định nhất với iPhone của mình và bạn không muốn đợi các bản vá và cập nhật. sửa lỗi iOS 15.


Cài đặt iOS 15 có an toàn không?

Đối với hầu hết các phần, có. Điều tồi tệ nhất có thể xảy ra là iPhone của bạn có thể chạy chậm hơn hoặc kém ổn định hơn khi sử dụng iOS 15. Đó là lý do tại sao chúng tôi khuyên bạn chỉ nên cài đặt bản beta công khai iOS 15 trên thiết bị phụ hơn là điện thoại chính mà bạn sử dụng.


Ngoài ra, cài đặt iOS 15 sẽ không ‘giết chết’ điện thoại của bạn và nó sẽ không gây ra bất kỳ thiệt hại vĩnh viễn nào.Tôi có nên tải xuống iOS 15 không?

Điều đó phụ thuộc vào mức độ hiểu biết của bạn về công nghệ và mức độ quan tâm của bạn về các bản cập nhật iOS 15 mới. iOS 15 cung cấp nhiều tính năng đáng giá như hỗ trợ Siri được cải thiện, FaceTime tốt hơn, thông báo, tin nhắn tốt hơn và nhiều hơn thế nữa.


Tuy nhiên, nó vẫn chưa được hoàn thiện nên người dùng thông thường có thể đợi đến khi iOS 15 phát hành chính thức vào cuối năm 2021. Hệ điều hành sẽ ổn định hơn và được cập nhật thông qua phương thức thông thường trên iPhone của bạn.


Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *